เรียนต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่ UWE Bristol เจ้าของรางวัล The best place to live in UK 2022

The Best To Live in UK

มหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลกได้ก่อตั้งขึ้นที่ประเทศอังกฤษ แน่นอนว่าความเป็นมาตรฐานของการศึกษาที่นี่จึงเป็นต้นแบบให้กับหลายประเทศทั่วโลก มีหลากหลายมหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อและได้รับความนิยมจากเด็กนักเรียนทั้งในและต่างประเทศ ไหนจะระบบการศึกษาที่ใช้เวลาเรียนเพียงแค่ 3 ปี แถมขอวีซ่าอยู่ทำงานต่อได้อีก 2 ปีด้วย ตัวเลือกที่น่าสนใจเล่านี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เด็กๆหลายคนอยากมาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ

สำหรับประเทศที่เป็นแหล่งรวมตัว Top ของมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง UK วันนี้พี่อิมเลยอยากแนะนำ 1 ในมหาวิทยาลัยคุณภาพอีกที่ในอังกฤษ นั่นคือ UWE หรือ University of the West of England Bristol มหาวิทยาลัยที่มาแรงแซงแถวหน้าแถมยังอยู่ในเมืองที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในอังกฤษอีกด้วย

รู้จักรึยัง? Bristol เมืองที่น่าอยู่ที่สุดใน UK

Study IN UK Bristol

เมืองนี้ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ ประชากรอยู่อาศัยมากเป็นอันดับ 6 ของประเทศ ที่นี่ยังเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อด้านการศึกษามาอย่างยาวนาน ใจกลางเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ความเป็น Creative City ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก แบบนี้เจ้าของรางวัล The best place to live in UK 2022 จะตกเป็นของใครไปได้ถ้าไม่ใช่ Bristol กันล่ะ

แน่นอนว่าเมืองน่าอยู่ ผู้คนเป็นมิตร สุขภาพจิตดี เรื่องการเรียนนี่หมดห่วงแน่นอน เพราะอย่างที่กล่าวไป ความเป็นเมือง Creative ของ Bristol จึงเหมาะแก่การเรียนรู้เป็นอย่างมาก และการผสมผสานความดั้งเดิมกับความเป็นสมัยใหม่เข้าด้วยกัน ได้มาเรียนต่อที่นี่อิ่มทั้งความรู้ อิ่มทั้งความสุขจากเทศกาล แสงสีและดนตรีมากมาย เรียนต่อที่อังกฤษจะไม่มีผิดหวังแน่นอนหากลองมาเรียนที่ UWE Bristol

UWE Bristol University of The West of England

และในปี 2023 นี้พี่อิมหิ้วข้อมูลที่อัปเดตสดๆร้อนๆจาก UWE Bristol มาฝากทุกคนกัน!

เพราะปีนี้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการเขียน SOP ในหลายสาขาวิชา เพื่อการคัดเลือกนักศึกษาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและยุติธรรมที่สุด เพราะด้วยคอร์สเรียนปริญญาโทจำเป็นจะต้องจำกัดจำนวนนักเรียนเพื่อให้ครูอาจารย์สามารถ Support นักเรียนได้อย่างทั่วถึงและเต็มที่ การปรับเปลี่ยนวิธีเขียน SOP แบบใหม่จึงเกิดขึ้น เพื่อที่ผลลัพธ์จะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถการันตีได้ว่านักศึกษาจะไม่ผิดหวังที่ตัดสินใจเลือกมาเรียนต่อที่ UWE Bristol

การเขียน SOP แบบใหม่จาก UWE Bristol 2023 NEW UPDATED

สำหรับข้อตกลงการเขียน SOP แบบใหม่จาก UWE Bristol จิ้มลิงก์ด้านล่างได้เลย

https://www.uwe.ac.uk/courses/applying/postgraduate-applications/personal-statement

มารู้จัก UWE Bristol กันเพิ่มสักหน่อย!

UWE Bristol มีนักเรียนกว่า 27,000 คน ที่นี่เปิดสอนทั้งหลักสูตรปริญญาตรี ระดับบัณฑิตศึกษา หลักสูตรวิชาชีพรวมไปถึงหลักสูตรระยะสั้น 4 คณะน่าเรียนของที่นี่ได้แก่

  • Arts, Creative Industries and Education
  • Business and Law
  • Environment and Technology
  • Health and Applied Sciences

นอกเหนือจากนี้ ความดีงามของ UWE Bristol ยังมีในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สนับสนุนนวัตกรรมและการเติบโตของธุรกิจที่สามารถเป็นประโยชน์กับสังคมในอนาคต แถมยังได้จับมือกับองค์กรธุรกิจชั้นนำอย่าง Rolls-Royce, NHS, CERN, BBC, Aardman Animations เหล่านี้ได้มีการพัฒนาเป็นหลักสูตรเพื่อให้นักศึกษาได้ก้าวสู่ทักษะพร้อมทำงานและเพิ่มโอกาสในการจ้างงานในอนาคตได้มากขึ้น

UWE Bristol มีทั้งหมด 5 วิทยาเขตด้วยกัน ได้แก่ Frenchay Campus, City Campus, Glenside Campus, Gloucester Campus และ Hartpury Campus

วิทยาเขตหลักของ UWE คือ Frenchay Campus ความเจ๋งของวิทยาเขตนี้คือมีห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปอย่าง Bristol Robotics Laboratory ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีหลายๆอย่างในมหาวิทยาลัยแห่งนี้ทำให้ UWE Bristol เป็น 1 ใน 4 มหาวิทยาลัยในอังกฤษที่มี University Enterprise Zone ซึ่งมีพื้นที่สำหรับธุรกิจมากกว่า 70 แห่ง

Dorm Bristol UK

พี่อิมจะบอกว่าไม่ต้องเสียแรงเสียเวลาในการหาหอพักข้างนอก เพราะทาง UWE Bristol คือเดอะเบสจริงๆ มีห้องพักรองรับนักศึกษาได้ถึง 4,500 ห้อง พ่วงสิ่งอำนวยความสะดวกครบจบในที่เดียว ระบบการรักษาความปลอดภัย wi-fi เต็ม 100 ทุกด้าน พูดเลยว่าทันสมัยสมชื่อสุดๆ ซึ่งหอพักที่นี่จะเปิดให้สมัครตามระยะเวลาที่มหาวิทยาลัยกำหนดไว้

ถ้าถามว่า เรียนต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษคุ้มแค่ไหน?

พี่อิมขอเขียนตัวโตๆเลยว่าเป็นการลงทุนกับการศึกษาที่คุ้มค่ามากจริงๆหากตัดสินใจมาเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษ

เพราะจะไม่ให้คุ้มยังไงไหว ทั้งเรื่องการเรียนการสอน ระยะเวลาในการเรียน สิ่งแวดล้อม ระบบขนส่งสาธารณะที่เข้าถึงง่าย บวกกับตัวเมืองที่ทันสมัยแต่ยังคงกลิ่นอายที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของอังกฤษไว้ สำหรับใครที่จบมัธยมแล้วอยากลองมาใช้ชีวิตเป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัยในประเทศอังกฤษ พี่อิมแนะนำให้มาเรียนต่อที่นี่ UWE Bristol ประเทศอังกฤษ

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ปรึกษากับเราฟรีได้ที่นี่
https://line.me/R/ti/p/@imeducation
หรือโทร
Hat Yai 086-488-2446
Bangkok 099-481-4400
Chiang Mai 083-651-4988