เรียนต่อนิวซีแลนด์

ทำงานระหว่างเรียนได้ จบแล้วให้โอกาสทำงานต่อ

การเรียนต่อนิวซีแลนด์เปิดโอกาสให้นักเรียนทำงานได้ในระหว่างเรียนได้ตั้งแต่เรียนภาษา และหลังจากจบปริญญาก็ยังให้ visa ทำงานต่ออีก 2 ปี
จากดินแดนที่ตั้งอยู่กลางมหาสมุทรแปซิฟิค ประกอบไปด้วยเกาะใหญ่ๆ 2 เกาะ คือเกาะเหนือ และเกาะใต้ ด้วยภูมิประเทศที่มีความหลากหลาย ทั้งทะเล เทือกเขา เกาะแก่ง ธารน้ำแข็งภูเขาไฟ ถ้ำลึก และป่าครึ้ม ทำให้นิวซีแลนด์ดินแดนแห่งนี้เป็นศูนย์รวมความงดงามของธรรมชาติ ธรรมชาติที่งามงดสะกดสายตานี้ ดึงดูดผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกให้มาเยือน และเป็นสิ่งแวดล้อมที่เหมาะกับเรียนรู้ ทำให้การเรียนต่อนิวซีแลนด์เป็นที่นิยมทั้งระดับมัธยม ภาษาอังกฤษ และปริญญาตรี โท รวมถึงปริญญาเอก

นิวซีแลนด์...กับการเรียนผ่านกิจกรรม

การค้นพบดินแดนแห่งเมฆขาว

ตั้งแต่ ปีเตอร์ แจ็กสัน นำภาพยนตร์เรื่อง The Lord of the Ring ออกมาปรากฏต่อสายตาคนทั้งโลก นิวซีแลนด์ก็กลายเป็นดินแดนที่ประทับตรึงตราอยู่ในความประทับใจของผู้คนทั่วโลก ทว่าภาพบนจอที่เราเห็นนั้น เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งของความงามอันแท้จริงของดินแดนทะเลใต้แห่งนี้

ตามหลักฐานการค้นพบดินแดน ชาวเมารี (Maori) เป็นชนเผ่าแรกที่ล่องเรือจากหมู่เกาะโพลินิเชียนไปค้นพบนิวซีแลนด์ และขนานนามว่า Aotearoa แปลว่าดินแดนแห่งเมฆขาวยาวเหยียด (Land of the long white cloud) จากนั้นในปี ค.ศ. 1642 นายอาเบล ทัสมัน นักสำรวจชาวดัชท์จึงเป็นชาวยุโรปคนแรกที่ค้นพบนิวซีแลนด์ แต่ไม่สามารถเจรจากับเจ้าของดินแดนเดิมได้ จนกระทั่ง ค.ศ. 1769 กัปตันเจมส์ คุก นักสำรวจชาวอังกฤษ จึงสามารถเจรจากับชาวเมารีและเข้าไปสำรวจผืนแผ่นดินนิวซีแลนด์ได้สำเร็จ ความอุดมสมบูรณ์ของนิวซีแลนด์เป็นปัจจัยที่ทำให้อังกฤษพยายามที่จะครอบครองดินแดนนี้ จนกระทั่งในปี 1840 ชาวเมารีและอังกฤษจึงได้ทำการเซ็นสนธิสัญญาไวทางงิ(Treaty of Waitangi) ร่วมกัน โดยชาวเมารียินยอมให้อังกฤษมีสิทธิเหนือดินแดนแลกกับการที่ชาวอังกฤษจะต้องให้สิทธิดูแลชาวเมารี นิวซีแลนด์อยู่ภายใต้การปกครองของเครือจักรภพอังกฤษมาตลอดก่อนจะประกาศแยกตนเป็นประเทศอิสระในปี 1947 และพัฒนาเป็นหนึ่งประเทศชั้นนำ ทำให้คนนิยมมาเรียนต่อที่นิวซีแลนด์เป็นจำนวนมากในปัจุบัน

เกาะเหนือของนิวซีแลนด์มีขนาดเล็กกว่าเกาะใต้ แต่มีประชากรมากกว่า โดยประมาณ 76% ของประชากรนิวซีแลนด์อยู่บนเกาะเหนือ ทั้งนี้เพราะว่าเกาะเหนือมีอากาศที่อบอุ่นกว่า ทำให้ง่ายต่อการดำรงชีวิต ทางตอนกลางของเกาะเหนือส่วนใหญ่เป็นป่า และมีภูเขาไฟอยู่มาก จึงทำให้มีทะเลสาบที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนทางตะวันออกของเกาะเหนือก็ปกคลุมไปด้วยไร่องุ่น และผลผลิตทางเกษตรมากมาย

เกาะเหนือมีเมืองใหญ่สำคัญหลายเมืองเช่น Auckland เมืองท่าที่สำคัญ ที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศ และ Wellington ซึ่งเป็นเมืองหลวงของและศูนย์รวมศูนย์ราชการต่างๆ นอกจากนั้น ยังมีเมืองสำคัญสำหรับการท่องเที่ยว และการศึกษาอีกหลายเมืองเช่น Hamilton, Waikato, Rotorua, Taupo, Hawke’s Bay, New Plymouth, Palmerston North และอีกมากมาย โดยเกาะเหนือถือว่าเป็นเขตที่มีนักเรียนต่างชาติ เลือกมาเรียนต่อนิวซีแลนด์สูงมากกกว่าเกาะใต้อีกด้วย

เกาะใต้ของนิวซีแลนด์เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 12 ของโลก มีประชากรอยู่เพียงประมาณ 1 ล้านคนคิด เป็น 24% ของคนทั้งประเทศ เป็นเกาะที่มีความสวยงามตามธรรมชาติอย่างมาก จึงเป็นเมืองท่องเที่ยวสำคัญที่มีผู้คนมาเที่ยวเพื่อซึมซับกับความงามของธรรมชาติอย่างมากมายตลอดทั้งปี กิจกรรมที่นิยมกันมากอย่างเช่นไปชมปลาวาฬ, ว่ายน้ำกับปลาโลมา, หรือแม้แต่ไปดูเพนกวิน, กระโดดบันจี้จั้ม (ซึ่งถือกำเนิดขึ้นที่นี่เป็นที่แรกของโลก)

ทางฝั่งตะวันตกของเกาะใต้ตั้งอยู่ตามแนวเทือกเขา Southern Alps โดยมี Aoraki และ Mount Cook เป็นจุดที่สูงที่สุด ด้วยความสูง 3,745 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล ซึ่งทำให้มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามสำคัญมากมาย เช่น Fiordland, Milford Sound, Wanaka, Queenstown ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ

นอกจากเกาะใต้จะดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนไม่ขาดสายแล้ว ความสงบงดงามของเกาะใต้ยังทำให้นักเรียนมากมายที่หลั่งไหลเข้ามาเรียนต่อที่นิวซีแลนด์ในเมืองต่างๆ ที่เกาะใต้ อาทิ Christchurch, Nelson, Timaru, Oamaru, Otago, Dunedin, Invercargill และอื่นๆ อีกมากมาย

  • Spring  เดือนกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ย11°C-17°C
  • Summer  เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ย 13°C-25°C
  • Autumn  เดือนมีนาคม – พฤษภาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 7°C-19°C
  • Winter  เดือนมิถุนายน – สิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 2°C-13°C

Kiwis

คนนิวซีแลนด์มีความเป็นชาตินิยม แม้จะมีที่มาจากการผสมผสานระหว่างชาวเมารี ชาวยุโรป และชาวเอเชีแปซิฟิก ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่มีการดำเนินชีวิตที่แตกต่างกันมาก แต่สามารถอาศัยอยู่รวมกันได้อย่างสงบสุข ชาวนิวซีแลนด์จะเรียกตัวเองว่าเป็นชาว  “Kiwis” (ตามชื่อนกชนิดหนึ่งที่บินไม่ได้และใกล้จะศูนย์พันธุ์แล้ว) โดยทั่วไปแล้วชาวนิวซีแลนด์ก็มองตัวเองว่าเป็นคนที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมและการพักผ่อนนอกบ้าน นิยมการเล่นกีฬากลางแจ้ง ให้ความสนใจในนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆ การยอมรับจากผู้อื่น แต่ไม่นิยมความรุนแรง รวมถึงยังเป็นที่รักธรรมชาติเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้นรัฐบาลนิวซีแลนด์ให้ความสำคัญกับการดูแลรักษาธรรมชาติ ความสะอาด ความสงบ ความปลอดภัย และระเบียบวินัยอย่างเอาจริงเอาจัง ทำให้นิวซีแลนด์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่จนได้รับการโหวตให้เป็นประเทศที่สงบสุขเป็นอันดับ 3 ของโลก (Global Peace ปี 2014) และมีการคอรัปชั่นน้อยเป็นอันดับสองของโลกด้วย (ข้อมูลปี 2016 จาก Transparency International)

ดินแดนแห่งนี้ จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่มีใจรักธรรมชาติ และมีบรรยากาศที่เหมาะสำหรับการศึกษาเล่าเรียนเป็นอย่างมาก ดังนั้นนิวซีแลนด์จึงเป็นทางเลือกทางการศึกษาที่หลายคนพอใจ และสถาบันการศึกษาแต่ละแห่งในนิวซีแลนด์ถือว่ามีมาตรฐานสูง ได้รับการยอมรับจากสากลในขณะที่ค่าใช้จ่ายก็น้อยกว่าการไปศึกษาต่อในประเทศอื่นๆ อีกด้วย

City Information

Auckland Map

โอ๊คแลนด์ เมืองใหญ่อันดับหนึ่งของประเทศ ตั้งอยู่ทางด้านบนของเกาะเหนือโอ๊คแลนด์ในภาษาเมารี มีชื่อว่า Tamaki-Makau-Rau แปลว่า หญิงสาวที่มีผู้มาขอความรักถึง 100 คน ตัวเมืองล้อมรอบด้วยน้ำทะเล สภาพภูมิประเทศเช่นนี้ ทำให้เมืองโอ๊คแลนด์เป็นหนึ่งในเมืองที่มีเรือใบมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และจนได้ขนานนามว่า “City of Sails”  เมืองโอ๊คแลนด์ยังตั้งอยู่ในสภาพทางภูมิศาสตร์ พร้อมกับมีสภาพภูมิอากาศที่เอื้ออำนวยต่อการขยายตัวทางเศรษฐกิจ จนทำให้ปัจจุบันโอ๊คแลนด์เป็นเมืองเศรษฐกิจอันดับหนึ่งของนิวซีแลนด์ และเป็นศูนย์รวมทางเศรษฐกิจ วัฒนธรรม ความบันเทิง และมีความเป็นชุมชนเมืองขนาดใหญ่มากที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์

ด้วยความหลากหลายทางเชื้อชาติของคนที่อยู่ในโอ๊คแลนด์ ทำให้การอาศัยเป็นเมืองนี้ไม่ยากสำหรับนักเรียนไทยที่จะไปเรียนต่อนิวซีแลนด์ เพราะอาหารการกินก็มีให้เลือกหลากหลาย และขณะเดียวกันก็มีอัตรางาน Part time ให้นักศึกษาได้มีประสบการณ์การทำงานที่ต่างแดน  มากกว่าเมืองอื่นๆ ในนิวซีแลนด์อีกด้วย

Map Wellington

เวลลิงตัน เมืองที่เหมาะกับการเรียนต่อนิวซีแลนด์มากที่สุดเมืองหนึ่ง เพราะเป็นเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่บนอ่าวที่สวยงามทางตอนใต้ของเกาะเหนือ ตัวเมืองล้อมรอบด้วยภูเขาที่สวยงาม ได้รับการสถาปนาเป็นเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ เมื่อปี ค.ศ.1865 และรู้จักกันดีในนามของ Windy Wellington หรือ เมืองแห่งสายลม เนื่องจากมีภูมิประเทศที่ตั้งอยู่ตอนใต้สุดของเกาะเหนือ และมีช่องแคบ Cook กั้นกลาง ระหว่างเกาะเหนือ กับเกาะใต้ ทำมีกระแสลมพัดแรงในบางครั้ง นอกจากนั้นเมืองเวลลิงตันเป็นเมืองศูนย์กลางทางด้านการเงิน และด้านการเมืองของประเทศ และเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญๆ หลายแห่ง อย่างรัฐสภา กงสุล สถานทูตต่างๆ รวมถึงสถานฑูตไทยประจำประเทศนิวซีแลนด์ด้วย

เมืองเวลลิงตันยังเป็นศูนย์กลางของศิลปวัฒนธรรม ในตัวเมืองจะเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านกาแฟ จะว่าเป็นสวรรค์ของนักกินนักดื่มก็ว่าได้ เพราะในถนน Cuba ย่านกลางเมืองมีร้านกาแฟอินดี้จำนวนมากกว่าย่าน Time squre ในนิวยอร์คกันเลยทีเดียว โดยเมืองแห่งนี้จะมีกิจกรรมยามค่ำคืน และกิจกรรม outdoor ตลอดทั้งปี จนทำให้เมืองหลวงแห่งนี้ได้รับเลือกให้เป็น 1ใน 10 เมืองน่าเที่ยวที่สุดในโลกปี 2015 อีกด้วย (ROUGH GUIDE’S 2015) และนอกจากนี้เวลลิงตันยังเป็นเมืองท่าขนาดใหญ่ที่ใช้สัญจรผ่านไปสู่เกาะใต้อีกด้วย ที่เวลลิงตั้นนี้มีมหาวิทยาลัย วิทยาลัย และโรงเรียนมัธยมมากมาย ที่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่วางแผนมาเรียนต่อนิวซีแลนด์อยู่มากมายเลยทีเดียว

Chrishurch Map

ไครสต์เชิร์ช เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของเกาะใต้ ตั้งอยู่บนที่ราบ Canterbury ก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1862 รู้จักกันดีในนามของ Garden City ไครสต์เชิร์ชเป็นเมืองสงบ งามท่ามกลางธรรมชาติในซีกโลกใต้ ที่อวลไปด้วยกลิ่นอายแบบอังกฤษ และเป็นจุดเริ่มต้นของการท่องเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ มีอากาศอบอุ่นและมีฝนตกปานกลาง อุณหภูมิสูงสุดแต่ละวัน คือ 22.5°C ในเดือนมกราคม และ 11.3°C ในเดือนกรกฏาคม ทำให้เมืองไครสต์เชิร์ชมีอากาศที่เหมาะแก่การไปเที่ยวตลอดทั้งปี  อีกทั้งเป็นหนึ่งในเมืองที่มีคุณภาพแหล่งน้ำสูงที่มีความบริสุทธิ์และความสะอาดที่สุดในโลกอีกด้วย

ความสวยงามของสวนดอกไม้ และสิ่งก่อสร้างอาคารด้วยสถาปัตยกรรมแบบ Gothic รอบๆ เมือง และมี Avon River แม่น้ำสายสำคัญไหลผ่านบริเวณกลางใจเมือง มีจตุรัส Cathedral Square เป็นจุดศูนย์กลางของเมือง ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ รถรางโบราณสำหรับเที่ยวชมเมือง และยังมีลานการแสดงกิจกรรรมต่างๆ มากมาย ทำให้เมืองไครสต์เชิร์ชเป็นที่ประทับใจของผู้คน และนักท่องเที่ยวทั่วไปเสมอมา โดยไครสต์เชิร์ชนับว่าเป็น Top Destination ของนักเรียนที่คิดมาเรียนต่อที่นิวซีแลนด์เลยทีเดียว

Queenstown Map

ควีนสทาวน์ เมืองท่องเที่ยวอันดับหนึ่งของเกาะใต้ประเทศนิวชีแลนด์ ตั้งอยู่ริมทะเลสาบ Wakatipu ตัวเมืองถูกล้อมรอบด้วยเทือกเขา The Remarkable จึงทำให้วิวทิวทัศน์ของที่นี่งดงามราวกับภาพฝัน ไม่เพียงแต่มีทัศนียภาพสวยงามเท่านั้น แต่ควีนส์ทาวน์ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารทันสมัย ร้านกาแฟ ไนท์คลับ แหล่งช้อปปิ้ง และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับทุกฤดูกาลตลอดทั้งปี ซึ่งพร้อมจะกระตุ้นต่อมผจญภัยสำหรับผู้รักการทำกิจกรรมท้าทายทุกรูปแบบ อาธิ เช่น Bungy jumping, Jet boating, Sky diving, Hiking, Paragliding, Mountain biking เป็นต้น จนได้ชื่อว่าเป็น The adventure capital เลยทีเดียว ด้วยคุณสมบัติดังกล่าวจึงทำให้มีนักท่องเที่ยวมาเยือนปีที่นี่มากถึงปีละ 1.2 ล้านคน ความงดงามต่างๆ ของเมืองนี้ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ อย่าง Lord of the Rings อีกด้วย ที่เมืองนี้จะเหมาะสำหรับนักเรียนที่คิดมาเรียนต่อนิวซีแลนด์ในระดับมัธยม หรือเรียนภาษา และเรียนการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

Hamilton Map

แฮมิลตัน เป็นเมืองที่ห่างจากเมือง Auckland มาประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำ Waikato River  แม่น้ำที่ยาวที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ เป็นเมืองที่มีความอบอุ่น และมีภูมิประเทศที่เป็นที่ราบในตัวเมือง และโอบล้อมด้วยเนินเขา จึงมีถ้ำน้อยใหญ่มากมาย เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศ ทั้ง Hamilton Garden สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ ที่รวบรวมดอกไม้จากทั่วโลก มาจัดไว้หลากหลายรูปแบบ เช่น cottage English, Grand Italy, modern America, tranquil Asia หรือ sumptuous India เป็นต้น และห่างออกจากตัวเมืองไปไม่ไกล ก็ยังมีหมู่บ้าน Hobbiton หมู่บ้านฮอบบิตที่โด่งดัง ตั้งอยู่ที่ Matamata เมืองเล็กๆ ในเขต Hamilton นี้ รวมทั้งยังหมู่ถ้ำ Waitomo Caves ซึ่งที่หลบซ่อนของเหล่าหนอนเรืองแสง ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก

แฮมิลตันถือเป็นเมืองใหญ่อีกเมืองที่มีพื้นที่โล่งมากมาย รถไม่ติด และสามารถไปเที่ยวเมืองอื่นได้ง่ายได้ คนไทยไม่มาก เหมาะกับการเรียนต่อมั้งหลักสูตรภาษา มัธยม หรือปริญญา เพราะเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัย Waikato 1 ใน 8 มหาวิทยาลัยของรัฐบาลประเทศนิวซีแลนด์อีกด้วย

ไปเรียนต่อนิวซีแลนด์กันดีกว่า

เรียนภาษาอังกฤษในนิวซีแลนด์

เรียนภาษาอังกฤษที่นิวซีแลนด์เป็นทางอันดับต้นๆ เพราะเป็นประเทศที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรก และมีความปลอดภัยสูง อากาศดี และสามารถทำงาน Part-Time ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์เมื่อลงทะเบียนเรียนมากกว่า 14 สัปดาห์

More info

เรียนต่อมัธยมนิวซีแลนด์

การเรียนมัธยมนิวซีแลนด์ นับว่าเป็นทางเลือกที่ดี เพราะค่าเทอมต่อปี ประหยัดกว่าเรียนโรงเรียนอินเตอร์ในเมืองไทยหลายๆ ที่ มีตัวเลือกเยอะมากมาย ทั้งโรงเรียนสหศึกษา หรือโรงเรียนชายล้วน หญิงล้วนในนิวซีแลนด์ก็มีมากมาย

More info

เรียนมหาวิทยาลัยนิวซีแลนด์

ประเทศนิวซีแลนด์มีจำนวนมหาวิทยาลัยของรัฐเพียง 8 แห่งเท่านั้น แต่จะมีความโดดเด่นเฉพาะทางแตกต่างกันไป และหนึ่งในแปดแห่งนี้ยังติดอันดับเป็น Top 100 อีกด้วย และยังใช้เวลาเรียนปริญญาตรีเพียงแค่ 3 ปีเท่านั้น

More info

สำหรับน้องๆ คนไหนที่ต้องการสมัครเรียนต่อนิวซีแลนด์ในทุกระดับชั้น สามารถ กรอกแบบฟอร์ม เพื่อขอรับข้อมูลเพิ่มเติมจากพี่ๆ แนะแนวของ Im Education ได้เลยนะคะ

Asian Agency Award Winner 2024 เรียนต่อต่างประเทศ Im Education

ASIAN AGENCY AWARD WINNER 2024 เรียนต่อต่างประเทศ Im Education Im Education มีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็น Asian Agency Winner 2024 [...]

โปรโมชั่นคอร์สเรียนภาษาที่ LSI Australia New Zealand 2024

เรียนภาษาที่ Language Studies International (LSI) LSI สถาบันสอนภาษาชั้นนำ เปิดสอนมานานกว่า 59 ปี (ตั้งแต่ค.ศ.1965) เปิดรับนักเรียนต่างชาติจากกว่า 127 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบัน [...]

New Zealand Winter Camp 2024 เรียนภาษาระยะสั้นที่นิวซีแลนด์กัน

New Zealand Winter Camp 2024  กรกฎาคมนี้น้องๆคนไหนอยากใช้เวลาว่างให้คุ้มยิ่งกว่าคุ้มกับโปรแกรม เรียนภาษาระยะสั้นที่นิวซีแลนด์ พร้อมสัมผัสความหนาวที่เต็มไปด้วยความสนุกไม่เหมือนใคร โปรแกรมเรียนภาษาระยะสั้นที่นิวซีแลนด์ 3 สัปดาห์ เดินทาง 17 กรกฎาคม – [...]

คริสต์มาสฉบับชาวออสซี่และกีวี่เป็นยังไง?

“ธันวาคม” เดือนสุดท้ายที่หลายคนรอคอย กลิ่นอายการเฉลิมฉลองกำลังเดินทางมาพร้อมกับบรรยากาศหน้าหนาว และเทศกาลที่เป็นสัญลักษณ์ของธันวาคมอย่างคริสต์มาสนั้น เชื่อว่าภาพจำของผู้คนส่วนใหญ่เมื่อพูดถึงคริสต์มาส คงจะไม่พลาด 3 สิ่งนี้ ลุงซานต้า กวางเรนเดียร์ และภาพหิมะขาวโพลนที่ปกคลุมทั่วบริเวณ แต่จะเป็นอย่างไรหากคริสต์มาสไม่มีหิมะอย่างที่เราคุ้นเคยกัน… อ่านถึงตรงนี้ ใครกำลังขมวดคิ้วและเดาว่า เพราะโลกเราร้อนขึ้นเหรอ..คริสต์มาสถึงไม่มีหิมะให้ปั้นเล่นเหมือนอย่างที่เคยเป็น [...]

ImEvents งานสัมมนาเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ

เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศกับ Im Education เปิดประเดิมปีใหม่กับ event ดีๆที่รวบรวมข้อมูลเรียนต่อต่างประเทศมาฝากน้องๆทุกคน สามารถเลือกเข้าร่วมได้ทั้งใน หาดใหญ่ และ เชียงใหม่ บอกเลยสถาบันที่แวะมาอัปเดตข้อมูลกับเรานั้นดีกรีความปังไม่ธรรมดาแน่นอน แถมยังมีโปรโมชันและทุนการศึกษาน่าสนใจมาฝากเพียบ ไปดูกันว่าเหล่า event ที่กำลังจะมาถึงนี้มีสถาบันไหนกันบ้าง เรียนต่อมัธยมอังกฤษกับ Adcote [...]

ส่องความต่างของหลักสูตรปริญญา Art vs Science เลือกเรียนแบบไหนดี?

น้องๆที่กำลังวางแผนเรียนต่อปริญญา เคยสงสัยกับสิ่งที่ต่อท้ายหลักสูตรปริญญาที่เราจะเลือกกันมั้ย อย่าง BA กับ BSc ต่างกันยังไง? หลักสูตรระดับปริญญามีให้เลือกเรียนหลากหลายขึ้นอยู่กับแต่ละมหาวิทยาลัยที่น้องๆจะเลือก ซึ่งความน่าสนใจที่หลายคนสงสัยอยู่ที่ 2 หลักสูตรใหญ่ๆที่เห็นหน้าคร่าตากันบ่อย นั่นคือ วิทยาศาสตรบัณฑิต (Bachelor of [...]

EFTPOS คืออะไร?

เด็กอินเตอร์ใช้ชีวิตในต่างประเทศยังไงให้ไม่วุ่นวายเรื่องเงินกันนะ? วันนี้ Im Education มีคำตอบสำหรับน้องๆที่กำลังกังวลใจ เพราะการเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ แน่นอนว่ามีเรื่องที่เราต้องศึกษาและเตรียมพร้อม นอกเหนือจากวัฒนธรรม การใช้ชีวิต สภาพอากาศและอาหารการกินที่แตกต่างจากเดิม อีกหนึ่งเรื่องที่จะมองข้ามไม่ได้คือ เรื่องเงินและการใช้จ่ายในต่างแดนนั่นเอง แน่นอนว่าการจ่ายเงินในแต่ละประเทศมีความแตกต่างกันออกไป เป็นเรื่องสำคัญที่เราควรศึกษา ใน [...]

หลักสูตรวิชาชีพที่นิวซีแลนด์ เรียน 2 ปีมีงานทำแน่!

หลักสูตรวิชาชีพที่นิวซีแลนด์ เรียน 2 ปีมีงานทำแน่! หลายคนตั้งคำถามว่าเรียนจบมัธยมแล้ว ระหว่างเรียนปริญญาตรีในมหาวิทยาลัยกับเลือกเรียนต่อสายอาชีพ แบบไหนดีกว่ากัน แน่นอนว่านี่เป็นคำถามที่คำตอบนั้นขึ้นอยู่กับความต้องการจริงๆแต่ละคน แต่วันนี้พี่อิมมีคำตอบในมุมของการเรียนหลักสูตรสายอาชีพมาแชร์ให้น้องๆกัน ก่อนอื่นอยากชวนมารู้จักและเข้าใจหลักสูตร Diploma หรือ ประกาศนียบัตรวิชาชีพขั้นสูงกันก่อน นี่คือหลักสูตรวิชาชีพที่จะอยู่ในรูปแบบการเรียนและการทำงานจะควบคู่กันไป สิ่งที่มั่นใจได้แน่ๆเลยนั่นคือ [...]

FAQ

เรียนมัธยมนิวซีแลนด์ค่าใช้จ่ายถูกกว่าเรียนโรงเรียนนานาชาติในไทยบางโรงเรียน แต่ได้คุณภาพการศึกษาระดับสากล

มีหลายเมืองด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Christchurch, Queenstown, Auckland

ส่วนใหญ่เรียนปริญญาตรี 3 ปีค่ะ

ระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ เรียกว่า National Certificate of Educational Achievement (NCEA) ถือเป็นระบบที่ได้รับการยอมรับทั่วโลก

นิวซีแลนด์ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาราชการ

นักเรียนต่างชาติสามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์ และเต็มเวลาในช่วงวันหยุด แต่มีข้อกำหนดบางข้อที่ต้องปฏิบัติอย่างเคร่งครัด

อิมเอ็ดดูเคชั่น

เป็นศูนย์แนะแนวการเรียนต่อต่างประเทศระดับมาตรฐานสากลได้รับการรับรองหน่วยงานทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศมากมาย อีกทั้งยังเป็นสมาชิก Tieca  รวมถึงผ่านการอบรมโดยสถานทูตต่างๆ มากมาย

Latest News

Our blog