ไปเรียนภาษาที่ประเทศฟิลิปปินส์กับ GLC Cebu

การฝึกภาษาเราสามารถเริ่มต้นง่ายๆจากการอ่าน การฟัง ดูหนังหรือการ์ตูนที่มีภาษาอังกฤษสอดแทรกอยู่ สิ่งเหล่านี้จะทำให้เราคุ้นเคยกับภาษามากขึ้น แต่อีกหนึ่งทางเลือกที่พี่อิมอยากแนะนำให้กับน้องๆที่สนใจไปพัฒนาภาษาให้กราฟพุ่ง ฟังพูดอ่านเขียนได้อย่างถูกต้องและมั่นใจ คือการนำตนเองลองเรียนรู้และใช้ชีวิตในสภาพแวดล้อมที่มีการใช้ภาษาอังกฤษ เริ่มจากการลองผิดลองถูกเรียนรู้จากสถานการณ์จริงๆ

นอกจากสกิลภาษาที่ได้รับการพัฒนาแล้วนั้น น้องๆจะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมที่หลากหลาย พบเจอเพื่อนจากทั่วโลกและประสบการณ์ชีวิตแบบใหม่ที่หาจากไหนไม่ได้ สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้โปรแกรมเรียนภาษาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากนักเรียนทั่วโลกนั่นเอง

จะเป็นไปได้ไหมถ้าเราอยากเรียนภาษาในต่างประเทศแต่ไม่อยากเดินทางไกล?

พี่อิมตอบเลยว่าได้และเชื่อว่าที่นี่จะตอบโจทย์แพลนเรียนภาษาของน้องๆหลายคนแน่นอน เราจะมาแกะกล่องโรงเรียนสอนภาษาคุณภาพสุดจึ้งใกล้ๆไทยอย่าง GLC Cebu หรือ Global Language Cebu โรงเรียนสอนภาษาน้องใหม่ไฟแรงในประเทศฟิลิปปินส์กันค่ะ ที่นี่เป็นหนึ่งในโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษชั้นนำที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนนานาชาติมากมาย ทั้งแถบเอเชียอย่างญี่ปุ่นและไทย รวมถึงนักเรียนจากฝั่งยุโรป
 
แต่ก่อนจะไปเจาะความปังของ GLC Cebu ให้มากขึ้น พี่อิมอยากชวนน้องๆมาทำความรู้จักกับเมือง Cebu ประเทศฟิลิปปินส์กันสักนิด หลายคนอาจจะไม่คุ้นชื่อเมืองเมืองนี้ แต่ความปังของที่นี่มีมากกว่าที่คิดแน่นอน
 
 

Cebu (เซบู) เมืองเกาะ ฉายาราชินีใต้แห่งฟิลิปปินส์

Cebu (เซบู) ที่นี่เป็น 1 ในเมืองเกาะของฟิลิปปินส์ destination สุดฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก แถมยังเป็น 1 ใน 10 เมืองที่ปลอดภัยที่สุดใน Southeast Asia สำหรับใครที่ยังไม่เคยมาเยือนฟิลิปปินส์ ที่นี่คือจุดหมายแรกที่อยากแนะนำให้ลองมาสัมผัสด้วยตนเองค่ะ

ด้วยภาพลักษณ์ของฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นประเทศที่จำนวนเกาะน้อยใหญ่รวมกันกว่า 7,600 เกาะ ความสวยความเริ่มเรียกว่าติดอันดับโลกเลยทีเดียว โดยเฉพาะ Cebu เป็นเมืองที่ทะเลสวยมาก ใครสายsummer ชอบวิวทะเลตัดขอบฟ้าต้องได้มาเยือนที่นี่สักครั้ง

ที่สำคัญคือคนท้องถิ่นที่นี่เขาใช้ภาษาอังกฤษกันแบบไฟแลบ เหมาะมากสำหรับใครที่อยากมาเที่ยวและฝึกภาษาอังกฤษไปด้วย เป็นข้อดีสำหรับนักเรียนและนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเป็นอย่างมากเพราะไม่ต้องกังวลเรื่องภาษาที่ใช้สื่อสาร อยากจะถามทางก็สปีคอิงลิชได้เลย

ความปังยังไม่หมดเพราะเมืองนี้ไม่ได้มีดีแค่ทะเลสวยน้ำใส แต่ Cebu ครบเครื่องเรื่องความทันสมัย ผสมผสานกับธรรมชาติทางทะเลได้ดีมาก สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจมากมาย เรื่องการเดินทางก็สะดวกสบายได้ใจชาวเราสุดๆ เพราะสามารถบินตรงจากกรุงเทพฯมายังสนามบินของ Cebu โดยใช้เวลาประมาณ ชั่วโมงเท่านั้น

เรียนภาษาที่ GLC Cebu ประเทศฟิลิปปินส์

เรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ GLC Cebu หรือ Global Language Cebu เป็นโรงเรียนสอนภาษาของ IDEA Cebu ได้เข้ามาตั้งแคมปัสเมื่อปี 2022 เรื่องทำเลคือเริ่ดแบบไม่ต้องสืบ ด้วยความที่ GLC Cebu ตั้งอยู่ใจกลางเมืองจึงเข้าถึงความทันสมัยและสะดวกสบายได้ง่าย พร้อมเอ็นจอยกับสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองได้อีกด้วย

สำหรับน้องๆที่เข้ามาเรียนภาษาเป็นเวลา 4 weeks ไม่ต้องขอ Visa เพราะประเทศฟิลิปปินส์เปิดให้เข้าประเทศแบบฟรีวีซ่า 30 วัน

GLC Cebu เปิดสอนหลักสูตรพัฒนาภาษาอังกฤษที่มีคุณภาพ โดยจะโฟกัสในเรื่องการพูด การฝึกฝนและทบทวนด้วยวิธี Communicative-based English นักเรียนที่นี่จะได้พัฒนาภาษาอังกฤษไปพร้อมกับเพิ่มคลังคำศัพท์และเข้าใจไวยากรณ์ภาษา ทำให้นักเรียนมีความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษเพื่อสื่อสารมากขึ้น

ที่มีแบ่งระดับภาษาอังกฤษทั้งหมด 12 ระดับ อิงตามเกณฑ์ของ CEFR จากสหภาพยุโรป โดยนักเรียนที่เข้ามาเรียนใน GLC Cebu จะได้สอบวัดระดับภาษาอังกฤษเพื่อให้ทางโรงเรียนจัดรูปแบบคลาสเรียนและครูผู้สอนให้เหมาะกับระดับภาษาของนักเรียนมากที่สุด ซึ่งจะเรียกว่า Placement

หลังจากเริ่มเรียนไป GLC Cebu จะมี Progress Test ให้นักเรียนได้สอบวัดระดับภาษาทุกๆ 4 สัปดาห์เพื่อดูพัฒนาการด้านภาษาอังกฤษของนักเรียนเพื่อการเลื่อนระดับภาษานั่นเอง

นอกจากนั้น GLC Cebu มี E-Learning material อย่าง Study Live ใช้ประกอบการเรียนในแต่ละคลาสนักเรียนสามารถเรียนผ่าน Study Live และทบทวนเนื้อหาได้ตลอดเวลา

คอร์สภาษาอังกฤษที่ฟิลิปปินส์ GLC Cebu

ESL Power Speaking

  • เปิดรับนักเรียนอายุ 14 ปีขึ้นไป
  • ระดับภาษาตั้งแต่ Beginner – Advanced

ESL Power Speaking เป็นคอร์สเรียนภาษาที่ฮิตสุดๆของ GLC Cebu ได้รับความนิยมจากนักเรียนนานาชาติเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นคอร์สที่เน้นพัฒนาทักษะการสื่อสาร การพูด การออกเสียงโดยจะแบ่งเป็น 3 รูปแบบด้วยกัน

 • Power Speaking
 • Intensive Power Speaking
 • Ultra 7 Power Speaking

โดยการเรียนจะมีทั้งแบบตัวต่อตัว (One on One) และแบบกลุ่ม (Group Lesson) ซึ่งหัวข้อและความเข้มข้นของเนื้อหาจะมีความแตกต่างกัน

รูปแบบการเรียน

 • เรียนแบบ One on One จะโฟกัสเรื่องของ Speaking, Reading, Pronunciation, Writing, Vocabulary, Grammar
 • เรียนแบบ Group Lesson จะโฟกัสเรื่อง Conversation, Grammar for Communication, Discussion, News English, Presentation

*ทุกวันศุกร์จะเป็นคาบสำหรับทบทวนเนื้อหาที่เรียน

(4 weeks ค่าเรียน 73,400 บาท รวมที่พัก Single Room)

IELTS Course

  • เปิดรับนักเรียนอายุ 15 ปีขึ้นไป รับนักเรียนใหม่ทุกสัปดาห์ที่ 1 และ 3 ของเดือน
  • ระดับภาษา Level 4 หรือ LELTS 3.0

IELTS Course เป็นคอร์สเรียนภาษาสำหรับนักเรียนต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบ IELTS หรืออยากอัพคะแนน IETLS จากเดิมให้เพิ่มสูงขึ้น โดยรูปแบบการเรียนจะเน้นไปในทางลองทำข้อสอบโดยใช้ GlobalExam รวมถึงเก็บทริคดีๆในการเตรียมสอบจากครูผู้สอน โดยคอร์สนี้จะแบ่งเป็น 2 แบบด้วยกัน

 • IELTS Intensive (4 weeks ค่าเรียน 89,600 บาท รวมที่พัก Single Room)
 • IELTS Ultra 8 (4 weeks ค่าเรียน 110,600 บาท รวมที่พัก Single Room)

รูปแบบการเรียน

 • เรียนแบบ One on One จะโฟกัสเรื่องของ IELTS Speaking, IELTS Listening, IELTS Reading, IELTS Writing, Academic Speaking & Listening, Academic Grammar, Academic Vocabulary
 • เรียนแบบ Group Lesson จะโฟกัสเรื่อง Conversation, Grammar for Communication, Discussion, News English, Presentation

*ทุกวันศุกร์จะเป็นคาบสำหรับทบทวนเนื้อหาที่เรียน

TOEIC Course

  • เปิดรับนักเรียนอายุ 15 ปีขึ้นไป รับนักเรียนใหม่ทุกสัปดาห์ที่ 2 และ 4 ของเดือน
  • ระดับภาษา Level 4 หรือ TOEIC 400 ขึ้นไป

TOEIC Course คอร์สเรียนภาษาสำหรับนักเรียนต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษเพื่อเตรียมสอบTOEIC หรืออัพคะแนนให้สูงขึ้น ซึ่งจะเรียนรู้เทคนิคในการทำข้อสอบ โดยใช้ GlobalExam และพัฒนาภาษาอังกฤษเพื่อใช้ในชีวิตประจำวันไปพร้อมๆกัน โดยคอร์สนี้จะแบ่งเป็น 2 แบบด้วยกัน

 • TOEIC Intensive (4 weeks ค่าเรียน 89,600 บาท รวมที่พัก Single Room)
 • TOEIC Ultra 8 (4 weeks ค่าเรียน 110,600 บาท รวมที่พัก Single Room)

รูปแบบการเรียน

 • เรียนแบบ One on One จะโฟกัสเรื่องของ TOEIC Listening, TOEIC Reading, TOEIC Writing, TOEIC Grammar, TOEIC Vocabulary
 • เรียนแบบ Group Lesson จะโฟกัสเรื่อง Conversation, Grammar for Communication, Discussion, News English, Presentation

*ทุกวันศุกร์จะเป็นคาบสำหรับทบทวนเนื้อหาที่เรียน

Business English

  • เปิดรับนักเรียนอายุ 18 ปีขึ้นไป รับนักเรียนใหม่ทุกสัปดาห์
  • ระดับภาษา Level 5 ขึ้นไป

Business English คอร์สเรียนสำหรับนักเรียนที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษในเชิงธุรกิจและการทำงาน โดยจะเน้นครบทั้งเรื่องการฟัง พูด อ่านเขียน พร้อมกับขยายคลังคำศัพท์เชิงธุรกิจ เรียนรู้ทักษะการนำเสนอ การเจรจาทางธุรกิจ และทักษะการประชุม โดยจะแบ่งออกเป็น 2 แบบได้แก่

 • Business English (4 weeks ค่าเรียน 89,600 บาท รวมที่พัก Single Room)
 • Business Ultra 8 (4 weeks ค่าเรียน 110,600 บาท รวมที่พัก Single Room)

รูปแบบการเรียน

 • เรียนแบบ One on One จะโฟกัสเรื่องของ Business Speaking, Business Listening, Business Reading, Business Grammar & Pronunciation, Business Writing & Vocabulary
 • เรียนแบบ Group Lesson จะโฟกัสเรื่อง Conversation, Grammar for Communication, Discussion, News English, Presentation

*ทุกวันศุกร์จะเป็นคาบสำหรับทบทวนเนื้อหาที่เรียน

สนใจคอร์สไหน อยากพัฒนาสกิลด้านอะไรก็เลือกเรียนได้เลย คุ้มค่าทั้งเรื่องราคาและความเข้มข้นของเนื้อหาในคอร์ส โดยมีครูฟิลิปปินส์เป็นผู้สอน ซึ่งผ่านการ Training ด้านภาษามาอย่างดี และไม่ต้องกังวลใจว่าจะเรียนภาษาแบบเข้มข้นจนไม่ได้ผ่อนคลาย ได้ชื่อว่ามาเรียนภาษาที่เมืองเกาะอย่างCebu แล้ว บอกเลยว่าเตรียมตัวรับกิจกรรมฉ่ำๆที่ทางโรงเรียนมีให้เข้าร่วมทุกสัปดาห์ได้เลย

ที่พักใน GLC Cebu

ไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์กับ GLC Cebu

ไปเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ GLC Cebu หายห่วงเรื่องการจองที่พัก เพราะที่นี่มีหอพักภายในโรงเรียนรองรับนักเรียน ใครหลงใหลความมินิมอลแบบรีสอร์ตสไตล์ต้องมีว้าว ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย มีพื้นที่ให้ผ่อนคลาย ฟีลรีสอร์ตสุดๆ โดยหอพักจะมีให้เลือกทั้งห้องเดี่ยว 1 เตียง ห้องรวม2-3 เตียง

ค่าใช้จ่าย

ค่าใช้จ่ายของคอร์สเรียนภาษาของ GLC Cebu จะประหยัดกว่าการเรียนภาษาอังกฤษกับครูต่างชาติในไทย เพราะ GLC Cebu รวมทั้งค่าสมัครเรียน ค่าคอร์สภาษา และค่าที่พักไว้เสร็จสรรพ แน่นอนว่าประหยัดและคุ้มกว่า สำหรับการเดินทางไปเรียนภาษาในต่างประเทศที่ใช้เวลาในการเดินทางสั้นๆแถมมีประสบการณ์ใหม่ๆมากมายให้พบเจอ

แต่อาจจะมีกรณีของ Local Fees ซึ่งเป็นค่าธรรมเนียนต่างๆที่ต้องชำระโดยตรงกับทางโรงเรียน (ค่าน้ำค่าไฟ, ใบอนุญาตการศึกษาในประเทศฟิลิปปินส์, ค่า Visa หากลงเรียนมากกว่า 4 สัปดาห์ เป็นต้น)

สำหรับรายละเอียดของค่าใช้จ่าย น้องๆสามารถแอดไลน์มาสอบถามเพิ่มเติมกับพี่ๆ Im Education ได้ที่ https://line.me/R/ti/p/@imeducation

สำหรับน้องๆที่อยากพัฒนาภาษาอังกฤษ แต่ยังอยากอยู่ใกล้ๆความเป็นเอเชีย ครบทั้งเรื่องค่าเรียนสุดคุ้ม เดินทางสะดวก ไม่ต้องปรับตัวเยอะ แถมอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยเป็นอันดับต้นๆอีกด้วย แบบนี้ GLC Cebu จะไม่อยู่ในลิสต์ตัวเลือกสุดปังประจำปีได้ไง

อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ให้ Im Education แนะนำง่ายกว่า

Im Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ตัวแทนอย่างเป็นทางการจากสถาบันในต่างประเทศ มากกว่า 100 สถาบันทั่วโลก กับประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนมากกว่า 15 ปี

ไม่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษ เรียนระดับมัธยม เรียนระดับปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น เราให้บริการร่วมกับสถาบันในประเทศ New Zealand, United Kingdom, Canada, Switzerland, United States, Australia และประเทศทางฝั่งเอเชียอย่าง Singapore และ Dubai เราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ ครอบคลุมเรื่องงบประมาณ เรียนมัธยมที่ไหน เรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนดี ประเทศไหนทำงานระหว่างเรียนได้ Im Education พร้อมให้คำตอบ

 • Education Consulting

เราช่วยดูแลเรื่องข้อมูลสถาบันที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับนักเรียน นำเสนอข้อมูล ความแตกต่างของหลักสูตรการศึกษาในแต่ละประเทศ เพื่อเฟ้นหาการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด

 • Document Support

เราช่วยแนะนำเรื่องเอกสารและคุณสมบัติต่างๆในขั้นตอนของการสมัครเรียน รวมถึงดำเนินการสมัครและอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารวีซ่า

 • Booking Flights

เราพร้อมให้คำแนะนำและบริการจองตั๋วเครื่องบิน พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง

 • Accommodation

Im Education ให้คำแนะนำในเรื่องของที่พักอาศัย จัดหาที่พักและนัดหมายการรับส่งเมื่อถึงสนามบินประเทศปลายทางไปยังที่พักของนักเรียน

 • Exclusive Care & Support and Monitor

เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนตลอดระยะเวลาของการเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมทั้งติดตามผลการเรียนและอัปเดตเรื่องราวของนักเรียนให้กับผู้ปกครอง

สำหรับใครที่สนใจเรียนภาษาที่ประเทศฟิลิปปินส์ ให้ Im Education ช่วยแนะนำ เราพร้อมให้คำปรึกษาน้องๆฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ทักไลน์มาได้เลย!

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

🟦 Facebook: https://www.facebook.com/imeducation.net/

📞โทร

086-488-2446 หาดใหญ่

081-608-0810 กรุงเทพ

083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat