6 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Lucerne | เรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์

6 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Lucerne

เรียนต่อเมืองไหนในสวิตเซอร์แลนด์ดี?

สวิตเซอร์แลนด์ ประเทศในฝันที่ใครหลายคนอยากไปเยือนสักครั้ง ด้วยภูมิประเทศที่สวยงาม ครบเครื่องเรื่องธรรมชาติ มีทั้งภูเขา และสายน้ำรายล้อมรอบเมือง มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายวัฒนธรรมดั้งเดิมมากมาย ทำให้เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติปักหลักเพื่อมาชมความสวยงามของประเทศสวิตเซอร์แลนด์อย่างไม่ขาดสาย

แต่ที่นี่ไม่ได้โดดเด่นเพียงแค่เรื่องของภูมิประเทศที่มีความสวยงามหรือวัฒนธรรมเท่านั้น เพราะด้านการศึกษา สวิตเซอร์แลนด์ก็ขึ้นชื่อประเทศที่มีคุณภาพการศึกษาระดับโลก การเรียนการสอนมีความเข้มข้น อีกทั้งยังโดดเด่นเรื่อง Hospitality ใครอยากเรียนรู้ศาสตร์การโรงแรม ที่ครอบคลุมทั้งด้านการบริการ การทำอาหาร หรือการจัดการ มาเรียนหลักสูตรการบริการแบบชาว Swiss ไม่มีผิดหวังอยู่แล้ว

Im Education เลยแวะมาแนะนำ Lucerne (ลูเซิร์น) เมืองสวยกลางธรรมชาติ Destination ฮ็อตฮิตของนักท่องเที่ยวทั่วโลก ใน ขอบอกว่าเป็นเมืองที่ครบรสทั้งความสวยงามของแปลนเมืองและในเรื่องคุณภาพด้านการศึกษาก็ปังไม่แพ้ใคร แพ็คกระเป๋าแล้วเราไปเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์พร้อมกันกับ 6 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Lucerne

6 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Lucerne

ฉายาหลังคาแห่งทวีปยุโรป

Lucerne เมืองที่มีความเก่าแก่และเคยเป็นหัวเมืองโบราณของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ตั้งอยู่ทางตอนกลางของประเทศ ความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติของเมืองเป็นที่กล่าวขานมาอย่างยาวนาน Lucerne ยังเป็นเมืองที่มีทำเลยอดเยี่ยม สามารถมองเห็นยอดเขาริกิและยอดเขาพิลาทุสที่ได้ชื่อว่าเป็นยอดเขาประจำเมืองได้ ทั้งยังมีทะเลสาบพาดผ่านเพิ่มความเพอร์เฟ็คให้กับภูมิประเทศขึ้นไปอีก ทำเลเมืองที่มีธรรมชาติห้อมล้อมทั้งภูเขา ป่าไม้และสายน้ำนี้จึงเป็นที่มาของสมญานาม หลังคาแห่งทวีปยุโรปนั่นเอง

6 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Lucerne

โดดเด่นเรื่องการโรงแรม

Lucerne แหล่งรวมประวัติศาสตร์มากมาย ที่สำคัญประเทศสวิตเซอร์แลนด์เป็นจุดกำเนิดของการโรงแรม ใน Lucerne เองก็มีโรงแรมชั้นนำหลายแห่ง ซึ่งบางที่ยังเปิดให้บริการในปัจจุบัน ด้วยประวัติศาสตร์การโรงแรมที่มีชื่อเสียงมายาวนาน จึงมีสถาบันด้านการโรงแรมเปิดสอนให้กับนักเรียนขึ้น ซึ่งรวบรวมหลักสูตรที่เป็นหัวใจสำคัญของการบริการไว้แบบเน้นๆ

B.H.M.S. หรือ Business & Hotel Management School โรงเรียนสอนการโรงแรมชื่อดังใน Lucerneที่นี่เปิดรับนักเรียนต่างชาติทั่วโลก เปิดสอนทั้ง Diploma, Higher Diploma, Bachelor Degree, Postgraduate Diploma

สาขาวิชาที่เปิดสอนที่ B.H.M.S. ประกอบไปด้วย ศาสตร์ด้านการบริการ Hospitality Management, ศาสตร์ด้านธุรกิจ Business Management และศาสตร์ด้านการทำอาหาร Culinary Arts นอกจากนั้นยังมี Preparatory English โปรแกรมเตรียมความพร้อมทางด้านภาษาอังกฤษสำหรับน้องๆที่ต้องการเข้าเรียนในแต่ละหลักสูตรของ B.H.M.S.

ที่สำคัญ เรียนการโรงแรมที่ B.H.M.S. จะมีการเรียนการสอน 6 เดือน และออกฝึกงาน 6 เดือน โอกาสนี้นักเรียนจะได้นำทักษะที่ได้เรียนรู้ไปใช้ปฏิบัติงานจริงกับองค์กรที่มีชื่อเสียง ทั้งยังมีเงินเดือนสำหรับนักเรียนที่ออกฝึกงานประมาณ 85,000 บาท ซึ่งโปรแกรมการฝึกงานที่นี่จะเป็นตัวช่วยสำคัญในการต่อยอดอาชีพของนักเรียนหลังจากเรียนจบเลยค่ะ

6 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Lucerne

เมืองสวยริมทะเลสาบ Lucerne

Lucerne เมืองที่มีความมั่งคั่งเรื่องธรรมชาติ บรรยากาศดี วิวริมทะเลสาบ Lucerne คือเลอค่า นักท่องเที่ยวสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศกลางทะเลสาบด้วยการนั่งเรือ เป็นเอกลักษณ์และความสวยงามเฉพาะตัวที่ต้องมา Lucerne ถึงจะเรียกว่ามาถึงสวิตเซอร์แลนด์ของจริง ด้วยทัศนียภาพริมทะเลที่สวยงาม จึงกลายเป็น Signature ที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกมาชมความงามได้เสมอ

6 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Lucerne

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและธรรมชาติ

Lucerne มีสถานที่ท่องเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติมากมาย เป็นเมืองที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติแบบจัดเต็ม ทั้งเทือกเขาแอลป์ ยอดเขาพิลาทุส และ ยอดเขาริกิ หรือรู้จักกันในนาม “Queen of mountains” นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปชมความสวยงามได้ด้วยการนั่งรถไฟโบราณ นิยมเที่ยวชมควบคู่กับการชมวิวริมทะเลสาบ Lucerne

นอกจากสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติแล้ว Lucerne ยังมีสถานที่เก่าแก่ เป็นมรดกทางวัฒนธรรมของสวิตเซอร์แลนด์อย่าง Chapel Bridge หรือสะพานไม้ชาเปลที่หลายคนคุ้นตา สะพานแห่งนี้มีอายุเกือบ 700 ปี เป็น 1 ในสถานที่ที่ได้มา Lucerne ต้องได้มาถ่ายรูปเช็คอิน หรือ Lion Monument อนุสรณ์รูปสิงโตซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมือง Lucerne และยังมีพิพิธภัณฑ์อีกมากมายให้เที่ยวชม

6 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Lucerne

Easy Travel เดินทางง่ายสะดวกสบายกว่าที่คิด

หลายอาจจะคิดว่าการเดินทางไปต่างประเทศเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่สำหรับ Lucerne การเดินทางที่นี่สะดวก ไม่ซับซ้อน สามารถนั่งรถไฟจาก Zurich โดยใช้เวลาแค่ 1 ชั่วโมงก็ถึง Lucerne หรือถ้าอยากดื่มด่ำบรรยากาศริมทะเลสาบ ที่นี่มีท่าเรือเปิดให้บริการตลอด สะดวกและปลอดภัย ได้ชมความสวยงามแบบไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง

6 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับ Lucerne

ใช้ภาษาเยอรมันเป็นหลัก

เรื่องภาษาถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของสวิตเซอร์แลนด์ โดย Lucerne (ภาษาอังกฤษ) หรือ Luzern (ภาษาเยอรมัน) ถือเป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ผู้คนที่นี่จะสื่อสารด้วยการใช้ภาษาเยอรมัน (หากเป็นภาษาพูดจะใช้ สวิสเยอรมัน) เพราะกว่า 74% ของประชากรชาว Swiss ใช้ภาษาเยอรมันในการสื่อสาร หากใครได้มาเที่ยว Lucerne ก็จะได้เห็นวัฒนธรรมทางภาษาของคนที่นี่อย่างชัดเจน เผลอๆเราอาจจะได้สกิลทั้งภาษาอังกฤษ พ่วงภาษาเยอรมันไปด้วยนะ

Lucerne ยังมีเรื่องราวน่ารู้หลายอย่าง ครั้งหนึ่งในชีวิต การได้เดินทางไปในเมืองที่ขึ้นชื่อทั้งเรื่องธรรมชาติ การศึกษา และวัฒนธรรม หากได้ไปสัมผัสด้วยตนเองเราจะได้พบเจอเรื่องราวอีกมากมายและได้ทำความรู้จักกับ Lucerne เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนแน่นอน

สำหรับตัวเลือกในการเดินทางไปเยือน Lucerne นั้นมีมากมาย หลายคนอาจจะวางแพลนไปเยือนที่นี่ในฐานะนักท่องเที่ยว หรือบางคนอาจจะปักหลักไปเรียนต่อ

การเดินทางมาเรียนต่อที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์นี้ ประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องศาสตร์ด้านการโรงแรม โรงเรียนการโรงแรมอย่าง B.H.M.S. ที่โดดเด่นด้าน Hospitality Management และ Culinary เป็นหนึ่งสถาบันที่เราอยากแนะนำ เพราะหลักสูตรของที่นี่ น้องๆจะเรียน 6 เดือนและฝึกงานอีก 6 เดือน โดยเราสามารถได้รับเงินเดือนจากโปรแกรมฝึกงานที่ว่าประมาณ 85,000 บาท B.H.M.S. มีหน่วยงานและองค์กรที่มีคุณภาพ พร้อมให้นักศึกษาเข้าฝึกงานเป็นเส้นทางสำหรับการประกอบอาชีพด้านงานบริการในอนาคตได้อย่างดีเลยค่ะ

รีวิวเรียนต่อการโรงแรมที่ B.H.M.S. Business & Hotel Management School

Nisarat
Author: Nisarat

เรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์ เชื่อว่าเป็นหนึ่งในความตั้งใจของใครหลายๆคน  ตอบโจทย์สำหรับน้องๆที่อยากเรียนรู้ไปพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศบ้านเมืองที่ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ด้วยบรรยากาศที่เป็นใจจะช่วยให้เราสนุกไปกับการเรียนต่อต่างประเทศมากขึ้นเป็นเท่าตัวเลย อีกทั้งยังได้เรียนกับหลักสูตรด้านศาสตร์การบริการที่มีความเข้มข้น พร้อมสัมผัสวัฒนธรรมแบบชาว Swiss แท้ๆอีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนต่อที่สวิตเซอร์แลนด์

เรียนต่อสวิตเซอร์แลนด์ เรียนและทำงานด้านการโรงแรม

อยากไปเรียนต่อต่างประเทศ ให้ Im Education แนะนำง่ายกว่า

Im Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ตัวแทนอย่างเป็นทางการจากสถาบันในต่างประเทศ มากกว่า 100 สถาบันทั่วโลก กับประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนมากกว่า 15 ปี

Education Consulting

เราช่วยดูแลเรื่องข้อมูลสถาบันที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับนักเรียน นำเสนอข้อมูล ความแตกต่างของหลักสูตรการศึกษาในแต่ละประเทศ เพื่อเฟ้นหาการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด

Document Support

เราช่วยแนะนำเรื่องเอกสารและคุณสมบัติต่างๆในขั้นตอนของการสมัครเรียน รวมถึงดำเนินการสมัครและอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารวีซ่า

Booking Flights

เราพร้อมให้คำแนะนำและบริการจองตั๋วเครื่องบิน พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง

Accommodation

Im Education ให้คำแนะนำในเรื่องของที่พักอาศัย จัดหาที่พักและนัดหมายการรับส่งเมื่อถึงสนามบินประเทศปลายทางไปยังที่พักของนักเรียน

Exclusive Care & Support and Monitor

เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนตลอดระยะเวลาของการเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมทั้งติดตามผลการเรียนและอัปเดตเรื่องราวของนักเรียนให้กับผู้ปกครอง

ไม่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษ เรียนระดับมัธยม เรียนระดับปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น เราให้บริการร่วมกับสถาบันในประเทศ New Zealand, United Kingdom, Canada, Switzerland, United States, Australia และประเทศทางฝั่งเอเชียอย่าง Singapore และ Dubai เราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ ครอบคลุมเรื่องงบประมาณ เรียนมัธยมที่ไหน เรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนดี ประเทศไหนทำงานระหว่างเรียนได้ Im Education พร้อมให้คำตอบ

สำหรับน้องๆที่อยากวางแผนเรียนต่อต่างประเทศ Im Education พร้อมให้คำปรึกษาเรื่องการเรียนต่อที่สวิตเซอร์แลนด์ ทักมาพูดคุยกับพี่ๆได้ฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายที่นี่เลย

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

🟦 Facebook: https://www.facebook.com/imeducation.net/

📞โทร

086-488-2446 หาดใหญ่

081-608-0810 กรุงเทพ

083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat