เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ ทำความรู้จัก Te Pūkenga

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ ทำความรู้จัก Te Pukenga

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์สำหรับน้องๆที่อยากจะต่อยอดทักษะ พัฒนาสกิลที่ชอบให้ปังกว่าเก่า blog นี้พี่อิมชวนน้องๆมาทำความรู้จัก Te Pūkenga หนึ่งในระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ พร้อมกับแนะนำ 5 สถาบันชั้นนำใน 4 เมืองยอดฮิตของนิวซีแลนด์ ใครอยากไปเรียนต่อนิวซีแลนด์ปีนี้ห้ามพลาด!

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์กับ Te Pukenga

Te Pūkenga คืออะไร?

Te Pūkenga หรือ New Zealand Institute of Skills and Technology หนึ่งในระบบการศึกษาแบบใหม่ของนิวซีแลนด์ ถือเป็นผู้ให้บริการอาชีวศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในนิวซีแลนด์ ซึ่ง Te Pūkenga จัดอยู่ระดับอุดมศึกษาที่มีการรวบรวมสถาบันเทคโนโลยีของรัฐไว้มากถึง 16 แห่ง (Institutes of Technology and Polytechnics) และศูนย์ฝึกอบรมอีก 9 แห่ง ที่สำคัญสถาบันทั้งหมดนี้ได้รับการรับรอง The Highest Category 1 Standard by NZQA

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์กับสถาบันในเครือของ Te Pūkenga หลักสูตรที่เปิดสอนมีหลากหลายตั้งแต่ระดับประกาศนียบัตรจนถึงระดับปริญญาเอก โดยหลักสูตรที่เปิดสอนในสถาบันต่างๆจะตอบโจทย์กับนักเรียนต้องการพัฒนาทักษะเฉพาะด้าน เพื่อเตรียมความพร้อมในการทำงานหลังจากเรียนจบ ระหว่างเรียนก็จะได้รับทั้งเนื้อหาที่มีความเข้มข้น ผสมผสานไปกับการเรียนภาคปฏิบัติ แน่นอนว่านักเรียนจะได้สัมผัสกับประสบการณ์จริงเพิ่มความพร้อมในแต่ละด้านเพื่อการทำงานในอนาคตได้ดี

ทำไมต้องเรียนกับ Te Pūkenga?

 • เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ กับ Te Pūkenga จะช่วยให้นักเรียนพัฒนาทักษะได้อย่างตรงจุด และตอบโจทย์กับแต่ละสายอาชีพที่นักเรียนต้องการนำความรู้ไปต่อยอดในด้านการทำงาน
 • วุฒิการศึกษาจาก Te Pūkenga และสถาบันอาชีวะเป็นที่ยอมรับในระดับสากล
 • เพิ่มโอกาสในการจ้างงานของนักเรียนที่เพิ่งจบ เนื่องจากบางสาขาวิชาที่เปิดสอนผ่านการออกแบบโดยนายจ้าง เพื่อเฟ้นหานักเรียนที่มีคุณสมบัติและทักษะที่เหมาะสมนั่นเอง
 • สาขาวิชามีให้เลือกเรียนหลากหลาย นักเรียนเลือกเรียนในสาขาที่ชอบได้อย่างอิสระ โดยนิวซีแลนด์เป็นประเทศที่พร้อมซัพพอร์ตในทุกๆอาชีพ ให้ค่าและความสำคัญของแต่ละอาชีพอย่างเท่าเทียม
สนใจเรียนต่อนิวซีแลนด์ทักหาพี่อิม คลิก!

Ara Institute of Canterbury

สถาบันเทคโนโลยีของรัฐที่ใหญ่ที่สุดในเกาะใต้ของนิวซีแลนด์ Ara ก่อตั้งขึ้นในปี 1906 มีความเชี่ยวชาญด้านอาชีวศึกษาประยุกต์ ได้การรับรอง NZQA Category 1 เปิดรับนักเรียนนานาชาติจากกว่า 50 ประเทศทั่วโลกปีละประมาณ 1,800 คน ปัจจุบันมีนักเรียนประมาณ 19,000 คน

สถาบันเปิดรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 17 ปีขึ้นไปเพื่อเรียนต่อในระดับ Certificate, Diploma, Graduate Diploma ปริญญาตรี และปริญญาโท ในหลากหลายสาขามากกว่า 150 หลักสูตร สาขาวิชาที่เปิดสอนได้แก่

 • Business
 • Digital Technology
 • Web Design
 • Art and Design
 • Food, Hospitality and Tourism
 • Architecture and Construction Management

Location

Ara Institute of Canterbury เปิดวิทยาเขตทั่วเกาะใต้ มี 3 แห่งใน Christchurch ได้แก่ City Campus เป็นแคมปัสที่ใหญ่ที่สุดตั้งอยู่ใจกลางเมือง Christchurch มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ มากมายเพื่อสนับสนุนการเรียนของนักเรียน

Manawa Campus ตั้งอยู่ติดกับโรงพยาบาล Christchurch ทำการเรียนการสอนด้าน Nursing, Midwifery, Medical

Woolston Campus มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ด้าน Construction, Automotive, Engineering, Trades

Unitec Institute of Technology

Unitec Institute of Technology เป็นสถาบันเทคโนโลยีของรัฐที่ใหญ่ที่สุดใน Auckland เมืองใหญ่ที่สุดและมีความหลากหลายมากที่สุดในนิวซีแลนด์ Unitec ก่อตั้งขึ้นในปี 1976 เปิดรับนักเรียนเพื่อเรียนต่อในระดับ Certificate, Diploma, Graduate Certificate & Diploma ปริญญาตรี และปริญญาโท ในหลากหลายสาขามากกว่า 120 หลักสูตร

ความโดดเด่นของ Unitec คือการให้ความรู้เชิงทฤษฎีในสภาพแวดล้อมและบรรยากาศของการทำงานจริง เปลี่ยนห้องเรียนให้กลายเป็นที่ทำงาน เน้นให้นักเรียนได้รับประสบการณ์ตรงและที่สำคัญได้ทดลองปฏิบัติ โดยตัวหลักสูตรได้มีความร่วมมือกับหน่วยงานหรือองค์กรต่าง ๆ ทำให้มีความเข้มข้นทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ เช่น หลักสูตร Policing จัดทำโดยความร่วมมือกับตำรวจนิวซีแลนด์ หรือ School of Computing Science มีโครงการฝึกงานกับ IBM เป็นต้น

คอร์สเรียนน่าสนใจ

 • Architectural
 • Business
 • Engineering
 • Nursing

Location

Unitec Institute of Technology มี 2 วิทยาเขต ได้แก่ Mt Albert campus และ Waitākere campus
Mt Albert campus ตั้งอยู่บนพื้นที่สีเขียวอันกว้างใหญ่ ใกล้สถานีรถไฟ ป้ายรถประจำทาง ร้านค้า มากมาย ห่างจากใจกลางเมือง 10 นาที มีบริการรถ shuttle bus ฟรี เปิดสอนครอบคลุมทุกสาขาวิชา มีสิ่งอำนวยความสะดวกส่งเสริมการเรียนครบครัน พร้อมทั้งศูนย์สุขภาพและศูนย์กีฬาโดยมี National Squash Centre ตั้งอยู่ที่แคมปัสด้วย
Waitākere campus ตั้งอยู่ที่ Henderson เปิดสอนด้าน Health Science, Health and Wellbeing, Nursing, Social Practice, Business, Information Technology, Study and Career Preparation ภายในแคมปัสมีสิ่งอำนวยความสะดวกอันทันสมัย ห้องสมุด Henderson ตั้งอยู่ตรงข้ามแคมปัส นักเรียนสามารถเข้าใช้ได้อย่างสะดวกสบาย

Manukau Institute of Technology

1 ในสถาบันการศึกษาและการฝึกอบรมชั้นนำในประเทศนิวซีแลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 ในเมือง Manukau ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเขต Auckland

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ Manukau เปิดสอนตั้งแต่หลักสูตรในระดับประกาศนียบัตร อนุปริญญา และปริญญา เปิดรับนักเรียนต่างชาติ นักเรียนสามารถเริ่มเรียนจากหลักสูตรประกาศนียบัตร ต่อเนื่องไปจนถึงหลักสูตรปริญญาได้ หลักสูตรของเรายังมีคุณวุฒิเทียบเท่ากับหลักสูตรในระดับมหาวิทยาลัย

คอร์สเรียนน่าสนใจ

 • Business
 • Digital Technology
 • Engineering
 • Baking, Culinary and Hospitality

Southern Institute of Technology

หนึ่งในสถาบันเทคโนโลยีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศนิวซีแลนด์ ตั้งอยู่ที่ Invercargill เมืองซึ่งเป็นศูนย์กลางการค้าของภูมิภาค Southland ตั้งอยู่ทางใต้สุดและตะวันตกสุดของนิวซีแลนด์และเป็นหนึ่งในเมืองที่อยู่ทางใต้สุดของโลกอีกด้วย SIT ก่อตั้งขึ้นในปี 1971 เปิดสอนมากกว่า 200 หลักสูตรในหลายระดับ ได้แก่ Certificate, Graduate Certificate, Postgraduate Certificate, Diploma, Graduate Diploma, Postgraduate Diploma, ปริญญาตรี และปริญญาโท โดยได้รับการรับรองจาก New Zealand Qualifications Authority (NZQA)

คอร์สเรียนน่าสนใจ

 • Business
 • Engineering
 • Hospitality, Hotel & Travel
 • Information technology
 • Sport & Exercise

Location

Southern Institute of Technology มีหลายแคมปัสในหลายเมือง หนึ่งในแคมปัสที่น่าสนใจคือ Invercargill โดยแบ่งออกเป็นอีก 3 แคมปัสในเมืองนี้ ได้แก่ Main Campus เป็นศูนย์กลางของ SIT เป็นที่เรียนสาขา Trades, Business, Health Sciences, Hospitality, Tourism และ Animal Care

Downtown Campus เป็นที่ตั้งของ Creative Centre เปิดสอนด้าน Creative, Art, Design, Fashion, Film and Animation และ SIT Sound สอนด้าน Audio and Music

Eastern Institute of Technology

สถาบันระดับอุดมศึกษาของรัฐ ทำหน้าที่เป็นศูนย์การศึกษาระดับอุดมศึกษาหลักสำหรับภูมิภาค Hawke’s Bay และ Gisborne โดย EIT Hawke’s Bay เป็นหนึ่งในวิทยาเขตที่น่าสนใจที่สุดของนิวซีแลนด์ด้วยสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมและพื้นที่กลางแจ้งที่มีร่มเงาสำหรับการเรียนในวันที่อากาศอบอุ่น EIT เปิดสอนสาขาวิชาต่าง ๆ มากกว่า 130 หลักสูตรในระดับ Certificate, Diploma, ปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาตรี โดยหลักสูตรปริญญาตรี เปิดสอนในหลายสาขาวิชา นอกจากนั้น EIT มีบริการ Career Development Service ช่วยเหลือนักเรียนเรื่องการเลือกอาชีพที่ใช่และเหมาะสม การวางแผนและเลือกเรียนในวิชาที่มุ่งสู่เป้าหมายอาชีพในอนาคต ข้อมูลเกี่ยวกับตลาดงาน การเตรียมตัวในการสมัครงาน

คอร์สเรียนน่าสนใจ

 • Business
 • Nursing
 • Management
 • Information Technology
 • Arts and Design

Location

EIT มี 3 วิทยาเขต คือ Hawke’s Bay, Auckland Campus และ Gisborne Hawke’s Bay Campus ตั้งอยู่ที่ Gloucester Street ใน Napier เปิดสอนหลักสูตร Diploma, Certificate ปริญญาตรี และสูงกว่าปริญญาตรีในหลายสาขาวิชา

สนใจเรียนต่อนิวซีแลนด์ทักหาพี่อิมเลย คลิก!
Best Animation School 2024 เรียนต่อแคนาดากับ Algonquin College

เรียนต่อแคนาดากับ Algonquin College | Ottawa Campus Best Animation School 2024 ปีนี้ Algonquin College การันตีความปังของหลักสูตรแอนิเมชั่นด้วยอันดับ 4 [...]

เรียนภาษาที่ออสเตรเลียกับ IH รับส่วนลดค่าวีซ่าสูงสุด $660

Special Offer! โปรพิเศษ save ค่าวีซ่าให้นักเรียนไทย เรียนภาษาที่ออสเตรเลียกับ IH พิเศษสำหรับน้องๆนักเรียนไทยที่สมัครเรียนภายในเดือนตุลาคม 2024 รับโปรโมชั่นส่วนลดค่าวีซ่าสูงสุดกว่า $660 (ประมาณ 16,191.8 บาท) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับค่าเงิน [...]

ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ University of Otago ป.ตรี/โท 2024

เรียนต่อปริญญากับ University of Otago “มหาวิทยาลัยแห่งแรกของนิวซีแลนด์” ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ มาแรงมาชัวร์! น้องๆคนไหนมีแพลนเรียนต่อมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะ ปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท ปีนี้ University of [...]

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ กับ GLC Cebu

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ อัพสกิลภาษาอังกฤษในเมืองเกาะสุดชิค กับ GLC Cebu หรือ Global Language Cebu  พร้อมสัมผัสกับวัฒนธรรมที่หลากหลาย พบเจอเพื่อนจากต่างทั่วโลกและประสบการณ์ชีวิตแบบสับใหม่ที่หาจากไหนไม่ได้ สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้โปรแกรมเรียนภาษาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากนักเรียนทั่วโลกนั่นเอง แต่ก่อนจะไปรู้จักกับ GLC Cebu [...]

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย กับ Impact English College โปรส่วนลดถึงสิ้นปี!

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย กับ Impact English College สถาบันสอนภาษาชั้นนำในออสเตรเลีย ครึ่งปีหลังกับ 2 โปรโมชั่นสุดคุ้มจาก Impact English College ตอบโจทย์ตรงใจคนอยากไปเรียนภาษาในเมืองใหญ่ของออสเตรเลียอย่าง Melbourne [...]

เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบ วีซ่าง่าย ไม่ใช้ Statement กับ EP Dubai

เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบ เมืองที่มีความปลอดภัยสูงมากอันดับต้นๆของโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังมาแรงสำหรับน้องๆที่ต้องการเพิ่มสกิลภาษาอังกฤษให้เป๊ะปังก่อนใคร พร้อมกับทำงานได้ระหว่างเรียนแบบไม่จำกัดชั่วโมง สำหรับ blog นี้พี่อิมจะแนะนำโปรโมชั่น เรียนภาษาสุดจึ้งกับ สถาบันที่มีความเชี่ยวชาญในการสอนภาษาอังกฤษอย่าง EP Dubai เรียนภาษาที่ดูไบดียังไง? เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบการเลือกเรียนภาษาที่ดูไบในปัจจุบันนี้ถือเป็นทางเลือกที่คนหลากหลายชาตินิยมเป็นอย่างมาก เพราะดูไบเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เปิดรับชาวต่างชาติเข้ามาเรียนรู้และอยู่อาศัย [...]

รีวิวเรียนภาษาที่UK กับ ETC International College

เรียนภาษา 1 เดือนที่ประเทศอังกฤษ รีวิวเรียนภาษาที่UK “น้องบุญ” (Nontharom Thaweerat) แชร์ประสบการณ์ดีๆตลอด 1 เดือนที่อังกฤษ บอกเลยว่าได้กลับมาทั้งความรู้ ความสนุก และมิตรภาพสุด cute! “ชีวิตการไปเรียนที่อังกฤษ [...]

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ ทำความรู้จัก Te Pūkenga

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์สำหรับน้องๆที่อยากจะต่อยอดทักษะ พัฒนาสกิลที่ชอบให้ปังกว่าเก่า blog นี้พี่อิมชวนน้องๆมาทำความรู้จัก Te Pūkenga หนึ่งในระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ พร้อมกับแนะนำ 5 สถาบันชั้นนำใน 4 เมืองยอดฮิตของนิวซีแลนด์ ใครอยากไปเรียนต่อนิวซีแลนด์ปีนี้ห้ามพลาด! [...]

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ให้ Im Education แนะนำง่ายกว่า

Im Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ตัวแทนอย่างเป็นทางการจากสถาบันในต่างประเทศ มากกว่า 100 สถาบันทั่วโลก กับประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนมากกว่า 15 ปี

Education Consulting

เราช่วยดูแลเรื่องข้อมูลสถาบันที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับนักเรียน นำเสนอข้อมูล ความแตกต่างของหลักสูตรการศึกษาในแต่ละประเทศ เพื่อเฟ้นหาการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด

Document Support

เราช่วยแนะนำเรื่องเอกสารและคุณสมบัติต่างๆในขั้นตอนของการสมัครเรียน รวมถึงดำเนินการสมัครและอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารวีซ่า

Booking Flights

เราพร้อมให้คำแนะนำและบริการจองตั๋วเครื่องบิน พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง

Accommodation

Im Education ให้คำแนะนำในเรื่องของที่พักอาศัย จัดหาที่พักและนัดหมายการรับส่งเมื่อถึงสนามบินประเทศปลายทางไปยังที่พักของนักเรียน

Exclusive Care & Support and Monitor

เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนตลอดระยะเวลาของการเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมทั้งติดตามผลการเรียนและอัปเดตเรื่องราวของนักเรียนให้กับผู้ปกครอง

ไม่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษ เรียนระดับมัธยม เรียนระดับปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น เราให้บริการร่วมกับสถาบันในประเทศ New Zealand, United Kingdom, Canada, Switzerland, United States, Australia และประเทศทางฝั่งเอเชียอย่าง Singapore, Phillipines และ Dubai เราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ ครอบคลุมเรื่องงบประมาณ เรียนมัธยมที่ไหน เรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนดี ประเทศไหนทำงานระหว่างเรียนได้ Im Education พร้อมให้คำตอบ

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

📞โทร 086-488-2446 หาดใหญ่ 083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat