ป้ายยา 6 เมนู ใครมาเรียนต่อแคนาดาต้องได้ชิม

ป้ายยา 6 เมนู ใครมาเรียนต่อแคนาดาต้องได้ชิม

การเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศหรือใช้ชีวิตในต่างประเทศ ไม่ว่าจะชั่วคราวหรืออยู่ถาวร แน่นอนว่ามีหลายสิ่งที่เราจะต้องปรับตัวให้คุ้นชินกับสถานที่ใหม่ วัฒนธรรมใหม่ๆ สำหรับนักเรียนนักศึกษาที่เดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ เรื่องยากที่จะต้องปรับตัวนอกจากเรื่องการเรียนการเข้าสังคมแล้ว เรื่องอาหารก็เป็นอีกหนึ่งท็อปปิคที่ได้ยินเสียงโอดโอยจากนักเรียนอยู่บ่อยๆว่าอาจจะไม่ถูกปากเหมือนรสชาติอาหารไทยสักเท่าไหร่

แต่ในความยากที่ว่านั้นอาจจะมีความอร่อยซ่อนอยู่

เพราะวันนี้พี่อิมเลยนำ 6 เมนูที่ถ้าใครได้มีโอกาสไปเรียนแคนาดาจะต้องได้ลองชิมมาเสิร์ฟ ทั้งอาหารคาวและตบท้ายด้วยอาหารหวานกรุบๆ เรียกได้ว่าเมนูที่จะกล่าวถึงต่อไปนี้น้องๆสามารถเข้าถึงรสชาติความอร่อยได้ง่ายแน่นอน! เริ่มเสิร์ฟจานแรกด้วยอาหารคาวแบบแคนาเดียนสไตล์

Poutine

Poutine

เรียกได้ว่านี่คือซิกเนเจอร์ของอาหารที่แคนาดา หน้าตาคล้ายเฟรนช์ฟรายที่เคยเห็นกัน แต่เมนูนี่มีส่วนประกอบสำคัญคือเจ้ามันฝรั่ง บวกด้วยชีส จบด้วยราดซอสเกรวี่ฉ่ำๆ เกริ่นมาแค่ไม่กี่คำก็ได้กลิ่นความหอมความชีสลอยเข้าจมูกมาแล้ว บอกเลยว่า Poutine ถือเป็นอาหารจานเด่นที่ใครได้มีโอกาสมาเรียนแคนาดาจะต้องได้ลองชิมสักครั้ง!

Lobster Roll

Lobster Roll เมนูนี้เอาอกเอาใจคนที่ชอบกุ้งก้ามใหญ่อย่างล็อบสเตอร์

เมนูนี้เอาอกเอาใจคนที่ชอบกุ้งก้ามใหญ่อย่างล็อบสเตอร์ เพราะเมนูนี้ตามชื่อเรียกเลยเพราะส่วนประกอบสำคัญคือเนื้อเจ้าล็อบสเตอร์สดๆ แน่นๆ นำมาคลุกเค้ลามายองเนสหอมๆ ปิดจบด้วยผักชีฝรั่งและราดน้ำเลมอนเพิ่มความนัว ขอบอกไว้ว่า Lobster Roll ถือเป็น Local Food ที่ใครๆก็สามารถหาทานได้ทั่วไป เป็นอีกจานที่พี่อิมชวนให้ลองไปชิมกัน

Smoke meat sandwich หรือ Montreal-style smoke meat

Smoke meat sandwich หรือ Montreal-style smoke meat

ตามชื่อเลยค่ะ สาวกคนชอบเนื้อมียิ้มกริ่มชอบใจแน่นอนถ้าหากได้ลองเมนูนี้ เพราะ Smoke meat sandwich เป็นอาหารที่ขึ้นชื่อมากๆในเมือง Montreal เรียกได้ว่าเป็นอาหารจานหลักของที่นี่เลยก็ว่าได้ แต่เมนูนี้ก็สามารถหาซื้อมาลองชิมได้จากทั่วแคนาดา จะประกอบไปด้วยแซนวิชขนมปัง ไส้ด้านในเป็นเนื้อรมควันแบบครบรส อ่านถึงตรงนี้กลิ่นหอมๆเริ่มลอยมา อยากจะบอกว่านอกจากความอร่อยแล้ว เนื้อที่ได้มาคือล้นแป้ง! ได้มาเรียนที่แคนาดาต้องหาชิมสักครั้งเน้อ

ดื่มน้ำเช็ดปากหลังจากจบอาหารคาว แล้วมาส่องกันว่า 3 เมนูของหวานขึ้นชื่อที่แคนาดาจะมีอะไรบ้าง

Maple taffy หรือ Maple Sugar

เอาล่ะเพราะความเป็นแคนาดา สิ่งที่เด่นที่สุดและเป็นสิ่งแรกที่นึกถึงเมื่อพูดถึงแคนาดาคือเจ้าใบเมเปิ้ลสีแดง สัญลักษณ์ที่ปรากฏอยู่บนธงชาติ แต่กลายมาเป็นชื่อของหวานหน้าตาน่ารักแบบนี้ได้ยังไง พี่อิมจะแนะนำของหวานจานนี้ให้ทุกคนได้รู้จัก อากาศหนาวๆหิมะตกแบบนี้ เมนูยอดฮิตในแคนาดาคือ Maple taffly ที่ทำจากซอสเมเปิ้ลเคี่ยวจนเหนียวหนืดและหยดลงบนเกล็ดหิมะสะอาด รอเพียงแค่ 5 วินาที ก็จะได้ของหวานทานเล่นสไตล์แคนาดาแล้ว! แต่นอกจากสไตล์การกินที่ต้องใช้หิมะเป็นส่วนประกอบแล้ว ยังมีร้านค้าที่เปิดขายเจ้าเมนูนี้โดยใช้น้ำแข็งบดละเอียดแทนหิมะ ชอบความเรียลแบบไหนสามารถเลือกทานได้เลย

Tim Hortons

Tim Hortons มีเมนูหวานๆเอาใจคนรักน้ำตาลเป็นสิบๆอย่าง

ขยับมาดูเมนูที่มีมากกว่าหนึ่งอย่างกันบ้าง เพราะนี่คือร้านชื่อดังในแคนาดาที่ใครมาจะต้องได้เข้าสักครั้ง! Tim Hortons มีเมนูหวานๆเอาใจคนรักน้ำตาลเป็นสิบๆอย่าง เรียกได้ว่าง่าย สะดวก เพราะมีทั้งกาแฟ โดนัท ฟาสต์ฟู้ดต่างๆ หลายคนอาจจะมองว่ามันก็แค่ร้านอาหารที่ขายหลายอย่างเหมือนหลายๆร้านทั่วไป แต่จะบอกไว้ว่า Tim Hortons เป็นร้านอาหารที่ใหญ่ที่สุดแถมยังตั้งอยู่ใน 15 ประเทศทั่วโลกเลยด้วย แบบนี้จะไม่พิเศษกว่าที่อื่นได้ยังไง!

Nanaimo bar

Nanaimo bar

บอกเลยว่าเป็นของหวานที่หวานที่สุด แถมถ้าใครชิมแล้วติดใจก็ยังแอบกลับไปทำทานเล่นที่บ้านได้ เพราะเมนูนี้ไม่ต้องใช้เตาอบ ส่วนประกอบของความหวานจะมีถั่วและมะพร้าว คัสตาร์ดไอซิ่งแทรกตรงกลาง ปิดจบด้วยช็อคโกแลตเนื้อนุ่ม เป็นหนึ่งของหวานทานเล่นที่ใครได้มาแคนาดาต้องได้ชิมความหวานนี้สักครั้ง!

ถือว่าเป็น blog ที่อิ่มตั้งแต่เมนูแรกก่อนจะปิดจบด้วยของหวานสไตล์แคนาเดียนแบบจริงๆ พี่อิมแวะมาแนะนำสำหรับใครที่ได้ไปเรียนต่อที่ประเทศแคนาดา เรื่องอาหารการกินของที่นี่ไม่ได้เข้าถึงยากเหมือนหลายๆประเทศที่เคยได้ยินหรือได้ลองมา บอกเลยว่าถ้ามาแคนาดาต้องลองหาลองชิมเมนูที่ว่านี่กันสักหน่อย เพราะการเดินทางไปต่างประเทศ นอกจากสภาพแวดล้อม ผู้คน ตัวเมืองที่จะทำให้การเดินทางต่างถิ่นของเราสมบูรณ์แล้วนั้น มันจะขาดอาหารอร่อยๆที่เป็นอีกปัจจัยสำคัญที่ทำให้การเดินทางสนุกยิ่งกว่าเดิมไปได้ยังไง

อยากลองไปเรียนต่อที่แคนาดาสามารถแวะมาคุยกับพี่อิมได้ตลอดเลยน้า

ปรึกษาและดูแลเรื่องเรียนต่อต่างประเทศฟรีทุกขั้นตอน

ติดต่อได้ทาง https://line.me/R/ti/p/@imeducation

🌐ฝากติดตามข่าวสารผ่านช่องทางต่างๆของ Im Education ได้ที่นี่

https://imeducation.net/link-im/

☎️โทร

Hat Yai 086-488-2446

Bangkok 099-481-4400

Chiang Mai 083-651-4988