พาดูโรงเรียนประจำที่นิวซีแลนด์ Whanganui Collegiate

พาดูโรงเรียนประจำที่นิวซีแลนด์ Whanganui Collegiate

พาดูโรงเรียนประจำที่นิวซีแลนด์ Whanganui Collegiate

Im education พามาดูโรงเรียนประจำ Whanganui Collegiate การเรียนต่อนิวซีแลนด์ชีวิตนั้นเป็นอย่างไร เหงาไหม เพื่อนแกล้งรึไม่ หอพักไม่มีประตูอยู่ได้ไหม ตัวเล็กแล้วเล่นกีฬาได้หรือเปล่า มีข้าวหรืออาหารเอเชียให้กินบ่อยไหม สารพัดคำถามที่น้องปัณณ์จะมาเล่าให้ฟัง กับชีวิตโรงเรียนประจำที่ประเทศนิวซีแลนด์ Whanganui Collegiate School

โรงเรียนสหศึกษาเอกชน ที่ตั้งอยู่เมือง Wanganui เมืองเล็กๆ ทางเกาะเหนือของนิวซีแลนด์ โรงเรียนประจำที่เก่าแก่ และมีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2397 รับนักเรียนตั้งแต่ Year 9 – Year 13 มีนักเรียนประมาณ 427 คน (2018) โดยมีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงได้แก่ นิชคุณ หรเวชกุล เคยเล่าเรียนอยู่ที่นี่อีกด้วย ที่นี่เป็นโรงเรียนที่ให้นักเรียนใช้ชีวิตในหอพัก แต่ช่วงปิดเทอมเบรคสั้นๆ ก็จะให้นักเรียนไปใช้ชีวิตกับ Host family อีกด้วย ทำให้ได้ใช้ชีวิตทั้งสองแบบ

ภายในโรงเรียนมีสนามกีฬามากกว่า 4 สนาม สนามเทนนิส คริกเก็ต ฮอคกี้เทิร์ฟ สระว่ายน้ำ โรงยิมที่พร้อมไปด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ทันสมัย และที่สำคัญคือ ผลการสอบของนักเรียนอยู่ในระดับสูงมาก ทำให้นักเรียนมีโอกาสที่จะต่อยอดการศึกษาไปยังมหาวิทยาลัยดังๆ ทั้งในนิวซีแลนด์ และในต่างประเทศอีกด้วย

ข้อดีของการเรียน High School ที่นิวซีแลนด์

-ไม่ต้องสอบเข้า

-ใช้อายุเป็นเกณฑ์ในการเข้าเรียน

-ราคาประหยัดกว่าเรียนอินเตอร์ในไทย

-มีภาษาอังกฤษเสริมให้นักเรียนต่างชาติในโรงเรียน นับเป็นคะแนนเรียน

-เลือกวิชาเรียนที่ชอบได้ จบ Year 12 เทียบเท่า ม.6 ประหยัดเวลาไป 1 ปี