รีวิวเรียนมัธยมแคนาดา Comox Valley Schools

รีวิวเรียนแคนาดา Comox Valley School District

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Comox Valley School District

รีวิวเรียนมัธยมแคนาดา แบบเรียลๆจากนักเรียนอิมใน Comox Valley School District เขตการศึกษาชั้นนำของแคนาดา พาไปดูความม่วนจอยของน้องๆในแคนาดากัน life style การใช้ชีวิตในแคนาดาจะเป็นยังไง เรียน เที่ยว เล่นเต็มที่แค่ไหน คลิปนี้มีคำตอบ!

Nisarat
Author: Nisarat

Nisarat
Author: Nisarat

ชมคลิปเพิ่มเติมที่นี่เลย คลิก!
เรียนมัธยมแคนาดา Comox Valley School District

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Comox Valley Schools District

ท็อปลิสต์ประเทศที่ใครๆก็นิยมไปเรียนต่อ หนึ่งในนั้นต้องมีแคนาดา “The Great White North” ประเทศยักษ์ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก (รองจากรัสเซีย)

การเรียนมัธยมแคนาดาเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ อีกประเทศหนึ่งที่ผู้ปกครองนิยมส่งบุตรหลานไปเรียนต่อทั้งมัธยมต้นและมัธยมปลาย เนื่องจากแคนาดาเป็นหนึ่งในประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของคุณภาพการศึกษาและความปลอดภัย นอกจากนั้นยังมีช้อยส์ในเรื่องของค่าใช้จ่ายที่มีความสมเหตุสมผล โดยค่าเรียนมัธยมแคนาดารวมที่พักเริ่มต้นที่ประมาณ 6-7 แสนบาทต่อปี* 

และหนึ่งในเหตุผลที่ทำให้แคนาดาเป็นประเทศที่เป็นจุดหมายปลายทางของนักเรียนนานาชาติทั่วโลกคือ เรื่องภาษา ประเทศแคนาดาเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีสภาพแวดล้อมทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย ผู้คนในประเทศต่างให้คุณค่าและเคารพในเรื่องของความแตกต่างทางวัฒนธรรมของแต่ละบุคคล ทำให้แคนาดาเป็นประเทศที่ใช้สองภาษา โดยมีภาษาราชการสองภาษา ภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส สำหรับน้องๆที่เดินทางมาเรียนต่อแคนาดา บอกเลยว่าได้พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษอย่างแน่นอน และอาจจะมีโอกาสได้เรียนรู้ภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาที่สามอีกด้วย

โดยประชากรส่วนใหญ่ในประเทศแคนาดาที่พูดภาษาฝรั่งเศสเป็นหลักอาศัยอยู่ใน Quebec (ควิเบก) แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีชุมชนและหลักสูตรการศึกษาอีกจำนวนมากที่พูดภาษาฝรั่งเศสเป็นหลักโดยกระจายอยู่ทั่วประเทศ น้องๆที่มีพื้นฐานในเรื่องภาษาอังกฤษหรือภาษาอังกฤษฝรั่งเศสอยู่แล้วอาจจะได้เปรียบในเรื่องของการปรับตัวนั่นเอง

รีวิวเรียนมัธยมแคนาดา blog นี้เราจะพามาทำความรู้จักเขตการศึกษา Comox Valley School District ให้มากขึ้น พร้อมกับเหตุผลปังๆว่าทำไมเราถึงควรส่งลูกมาเรียนต่อมัธยมแคนาดา

เรียนต่อมัธยมแคนาดา ทำไมต้อง Comox Valley Schools?

Comox Valley Schools District หนึ่งในเขตการศึกษาชั้นนำของรัฐ British Columbia โดดเด่นทั้งเรื่องคุณภาพการศึกษาและกิจกรรม outdoor แถมยังตอบโจทย์ตรงใจกับน้องๆที่อยากเรียนในสภาพแวดล้อมที่ติดธรรมชาติอีกด้วย

ถ้าพูดในมุมของคุณภาพการศึกษา แคนาดายังคงติดอันดับท็อป 5 ในเรื่องของระบบการศึกษาที่มีคุณภาพเมื่อเทียบกับหลายๆประเทศทั่วโลก และในแคนาดาเอง British Columbia ถือเป็นรัฐที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการศึกษาติดอันดับท็อป 3 ในประเทศเลยทีเดียว นอกจากหลักสูตรที่มีความเข้มข้นและได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากรัฐบาลแคนาดาแล้ว นักเรียนยังได้เรียนกับอาจารย์ที่ผ่านการรับรองคุณภาพการสอนจากรัฐบาลอีกด้วย

เขตการศึกษา Comox Valley Schools เปิดรับนักเรียนนานาชาติจากทั่วโลกมากกว่า 300 คนต่อปี นักเรียนจะได้สัมผัสการเรียนที่มีความเข้มข้น ผสมผสานไปกับกิจกรรม outdoor ที่จะทำให้รู้จักและสนุกไปกับการใช้ชีวิตในแคนาดาอีกมากมาย เขตการศึกษาให้ความสำคัญกับกิจกรรมนอกสถานที่เป็นอย่างมาก จึงส่งเสริมให้นักเรียนเรียนรู้ไปพร้อมกับทำกิจกรรมกลางแจ้งต่างๆร่วมกัน ไม่ว่าจะเล่นสกี พายเรือคายัค และอีกมากมาย

Comox Valley School District ตั้งอยู่ที่เมือง Courtenay ห่างจากเมืองวิคตอเรียประมาณ 2.5 ชั่วโมง มีประชากรประมาณ 70,000 คนในเมืองนี้ และที่สำคัญเมืองแห่งนี้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ประมาณ 98% นอกจากนั้นยังเดินทางสะดวก สามารถนั่งเครื่องบินตรงจาก Vancouver เพียง 20 นาทีเท่านั้น

สำหรับน้องๆที่ชอบชุมชนเล็กๆเงียบสงบ Comox Valley ถือว่าเป็นเมืองที่ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก แม้จะเป็นเมืองขนาดเล็กแต่สิ่งอำนวยความสะดวกก็ครบครัน ไม่ว่าจะที่อยู่อาศัย คลีนิก ร้านค้า ร้านอาหาร และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจมากมาย

สนใจเรียนต่อมัธยมแคนาดา ทักหาพี่อิมเลย!

เรียนมัธยมปลายที่แคนาดากับ Comox Valley Schools

หลักสูตรสำหรับนักเรียนนานาชาติของ Comox Valley เป็นหลักสูตรภายใต้เขตพื้นที่การศึกษาของ Comox Valley School เป็นหลักสูตรที่ได้รับการพัฒนามาตั้งแต่ปี 2005 มีบทบาทในการผลักดันและช่วยเหลือนักเรียนมากมายในการพัฒนาทัศนคติ เพื่อความสามารถทั้งในด้านวิชาการ และด้านอารมณ์

Comox Valley Schools Highlight

  • คลาสเรียนขนาดเล็ก นักเรียนเข้าถึงการดูแลจากคุณครูได้มากขึ้น
  • ระบบโฮมสเตย์ได้มาตรฐาน มีเจ้าหน้าที่พร้อมซัพพอร์ตนักเรียนอย่างใกล้ชิด
  • เปิดสอนหลักสูตร Advanced Placement เตรียมความพร้อมให้กับนักเรียนในระดับอุดมศึกษา
  • ครูผู้สอนมีความรู้และประสบการณ์เฉพาะด้านและได้รับการรับรองวิทยาฐานะในสาขาที่สอนภายในประเทศ
  • เปิดสอนหลักสูตร ESL/ELL พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษให้นักเรียนนานาชาติโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
  • มีฝ่าย International Support ในแต่ละโรงเรียน
  • 85% ของนักเรียนที่จบการศึกษาเข้าศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำของแคนาดาอย่าง University of Toronto, University of British Columbia และ McGill University

โรงเรียนในเขตการศึกษา Comox Valley Schools

เขตการศึกษา Comox Valley Schools มีโรงเรียนชั้นนำหลายแห่ง แบ่งออกเป็น โรงเรียนประถม 13 แห่ง โรงเรียนมัธยมต้น 2 แห่ง และโรงเรียนมัธยมปลาย 3 แห่ง

สำหรับน้องๆที่สนใจเรียนต่อมัธยมปลายที่แคนาดากับ Comox Valley Schools โรงเรียนมัธยมปลายเปิดรับตั้งแต่เกรด 8-12 (ตั้งแต่อายุ 14-18 ปี)

G.P. Vanier Secondary School เปิดสอนมานานกว่า 56 ปี นับเป็นหนึ่งในโรงเรียนที่มีความเก่าแก่ที่สุดในเขตการศึกษา Comox Valley และยังเป็นโรงเรียนที่มีความโดดเด่นในด้านวิชาการ กีฬาและศิลปะ นอกจากนั้นครูผู้สอนยังได้รับรางวัล Teaching Excellence Awards ในระดับมณฑลและระดับชาติอีกด้วย อ่านข้อมูลโรงเรียนเพิ่มเติม คลิก 

Highlight | ปังในด้าน Outdoor Education Program นอกจากนั้นยังมี Hockey Academy Program, Cafeteria and Culinary Training Program, Metalwork, Electronics and Robotics Skills Canada Programs และ Acclaimed Visual Arts Studio and Theatre Director

Mark Isfeld Secondary School เป็นโรงเรียนที่เปิดสอนแบบคู่ขนานทั้งในภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศส เรียกว่าเป็นโรงเรียนตัวตึงใน British Columbia เลยก็ว่าได้ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของวิชาการ ไม่ว่าจะด้านวิทยาศาสตร์ ฟิสิกส์ คณิตศาสตร์ นอกจากนั้นยังมีสาขามนุษยศาสตร์ที่เปิดสอนหลากหลายวิชาให้นักเรียนได้เลือก เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาอีกด้วย ที่ผ่านมามีนักเรียนจาก Mark Isfeld ได้รับทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยแคนาดามากมาย อ่านข้อมูลโรงเรียนเพิ่มเติม คลิก 

Highlight | เปิดสอนหลักสูตร French Immersion Program สำหรับนักเรียนที่สนใจภาษาฝรั่งเศส, Fitness Trainer Certification และด้านกีฬา กรีฑาที่มีให้เลือกเล่นอีกมากมาย

Highland Secondary School โรงเรียนตั้งอยู่ใจกลาง Comox และเป็นโรงเรียนมัธยมปลายที่ขนาดเล็กที่สุดจากทั้ง 3 โรงเรียนในเขตการศึกษานี้ แต่อย่างไรก็ตามนักเรียนนานาชาติที่ได้เข้ามาเรียนในรั้วมัธยม Highland จะได้สัมผัสกับการเรียนการสอนที่มีคุณภาพระดับโลก และมีกิจกรรมกลางแจ้งให้นักเรียนได้เข้าร่วม เรียนรู้ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองและอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ โฟกัสแบบเน้นๆทั้งด้านวิชาการและการใช้ชีวิต อ่านข้อมูลโรงเรียนเพิ่มเติม คลิก

Highlight | iMaker Program หลักสูตรที่พร้อมซัพพอร์ตนักเรียนที่มีความสนใจด้าน Coding, Programing, Technology, Robotics

Accomodation

หลักสูตรสำหรับนักเรียนต่างชาติของ Comox Valley Schools มีโปรแกรมโฮสเตย์พร้อมซัพพอร์ตนักเรียนนานาชาติอย่างเต็มที่ โดยมีเจ้าหน้าที่ประสานงานและคัดกรองโฮมสเตย์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐาน ซึ่งนักเรียนที่จะสามารถเข้าพักกับครอบครัวโฮสได้นั้นต้องมีอายุ 12 ปีขึ้นไป ไฮไลท์ปังๆคือครอบครัวโฮสกว่า 99% ใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร มั่นใจได้เลยว่านักเรียนจะได้ใช้ภาษาอังกฤษสื่อสารทั้งในรั้วโรงเรียนและที่บ้านอย่างแน่นอน

นอกจากนั้นสำหรับครอบครัวที่อยากให้ลูกหลานได้พบกับประสบการณ์ในต่างประเทศเต็มที่ ครอบครัวโฮสจะมีการรับนักเรียนจากคนละสัญชาติต่อครอบครัว เพื่อซัพพอร์ตในเรื่องของวัฒนธรรมที่หลากหลายนั่นเอง

สนใจเรียนต่อมัธยมแคนาดา ทักหาพี่อิมเลย!
Best Animation School 2024 เรียนต่อแคนาดากับ Algonquin College

เรียนต่อแคนาดากับ Algonquin College | Ottawa Campus Best Animation School 2024 ปีนี้ Algonquin College การันตีความปังของหลักสูตรแอนิเมชั่นด้วยอันดับ 4 [...]

เรียนภาษาที่ออสเตรเลียกับ IH รับส่วนลดค่าวีซ่าสูงสุด $660

Special Offer! โปรพิเศษ save ค่าวีซ่าให้นักเรียนไทย เรียนภาษาที่ออสเตรเลียกับ IH พิเศษสำหรับน้องๆนักเรียนไทยที่สมัครเรียนภายในเดือนตุลาคม 2024 รับโปรโมชั่นส่วนลดค่าวีซ่าสูงสุดกว่า $660 (ประมาณ 16,191.8 บาท) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับค่าเงิน [...]

ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ University of Otago ป.ตรี/โท 2024

เรียนต่อปริญญากับ University of Otago “มหาวิทยาลัยแห่งแรกของนิวซีแลนด์” ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ มาแรงมาชัวร์! น้องๆคนไหนมีแพลนเรียนต่อมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะ ปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท ปีนี้ University of [...]

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ กับ GLC Cebu

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ อัพสกิลภาษาอังกฤษในเมืองเกาะสุดชิค กับ GLC Cebu หรือ Global Language Cebu  พร้อมสัมผัสกับวัฒนธรรมที่หลากหลาย พบเจอเพื่อนจากต่างทั่วโลกและประสบการณ์ชีวิตแบบสับใหม่ที่หาจากไหนไม่ได้ สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้โปรแกรมเรียนภาษาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากนักเรียนทั่วโลกนั่นเอง แต่ก่อนจะไปรู้จักกับ GLC Cebu [...]

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย กับ Impact English College โปรส่วนลดถึงสิ้นปี!

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย กับ Impact English College สถาบันสอนภาษาชั้นนำในออสเตรเลีย ครึ่งปีหลังกับ 2 โปรโมชั่นสุดคุ้มจาก Impact English College ตอบโจทย์ตรงใจคนอยากไปเรียนภาษาในเมืองใหญ่ของออสเตรเลียอย่าง Melbourne [...]

เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบ วีซ่าง่าย ไม่ใช้ Statement กับ EP Dubai

เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบ เมืองที่มีความปลอดภัยสูงมากอันดับต้นๆของโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังมาแรงสำหรับน้องๆที่ต้องการเพิ่มสกิลภาษาอังกฤษให้เป๊ะปังก่อนใคร พร้อมกับทำงานได้ระหว่างเรียนแบบไม่จำกัดชั่วโมง สำหรับ blog นี้พี่อิมจะแนะนำโปรโมชั่น เรียนภาษาสุดจึ้งกับ สถาบันที่มีความเชี่ยวชาญในการสอนภาษาอังกฤษอย่าง EP Dubai เรียนภาษาที่ดูไบดียังไง? เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบการเลือกเรียนภาษาที่ดูไบในปัจจุบันนี้ถือเป็นทางเลือกที่คนหลากหลายชาตินิยมเป็นอย่างมาก เพราะดูไบเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เปิดรับชาวต่างชาติเข้ามาเรียนรู้และอยู่อาศัย [...]

รีวิวเรียนภาษาที่UK กับ ETC International College

เรียนภาษา 1 เดือนที่ประเทศอังกฤษ รีวิวเรียนภาษาที่UK “น้องบุญ” (Nontharom Thaweerat) แชร์ประสบการณ์ดีๆตลอด 1 เดือนที่อังกฤษ บอกเลยว่าได้กลับมาทั้งความรู้ ความสนุก และมิตรภาพสุด cute! “ชีวิตการไปเรียนที่อังกฤษ [...]

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ ทำความรู้จัก Te Pūkenga

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์สำหรับน้องๆที่อยากจะต่อยอดทักษะ พัฒนาสกิลที่ชอบให้ปังกว่าเก่า blog นี้พี่อิมชวนน้องๆมาทำความรู้จัก Te Pūkenga หนึ่งในระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ พร้อมกับแนะนำ 5 สถาบันชั้นนำใน 4 เมืองยอดฮิตของนิวซีแลนด์ ใครอยากไปเรียนต่อนิวซีแลนด์ปีนี้ห้ามพลาด! [...]

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ให้ Im Education แนะนำง่ายกว่า

Im Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ตัวแทนอย่างเป็นทางการจากสถาบันในต่างประเทศ มากกว่า 100 สถาบันทั่วโลก กับประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนมากกว่า 15 ปี

Education Consulting

เราช่วยดูแลเรื่องข้อมูลสถาบันที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับนักเรียน นำเสนอข้อมูล ความแตกต่างของหลักสูตรการศึกษาในแต่ละประเทศ เพื่อเฟ้นหาการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด

Document Support

เราช่วยแนะนำเรื่องเอกสารและคุณสมบัติต่างๆในขั้นตอนของการสมัครเรียน รวมถึงดำเนินการสมัครและอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารวีซ่า

Booking Flights

เราพร้อมให้คำแนะนำและบริการจองตั๋วเครื่องบิน พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง

Accommodation

Im Education ให้คำแนะนำในเรื่องของที่พักอาศัย จัดหาที่พักและนัดหมายการรับส่งเมื่อถึงสนามบินประเทศปลายทางไปยังที่พักของนักเรียน

Exclusive Care & Support and Monitor

เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนตลอดระยะเวลาของการเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมทั้งติดตามผลการเรียนและอัปเดตเรื่องราวของนักเรียนให้กับผู้ปกครอง

ไม่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษ เรียนระดับมัธยม เรียนระดับปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น เราให้บริการร่วมกับสถาบันในประเทศ New Zealand, United Kingdom, Canada, Switzerland, United States, Australia และประเทศทางฝั่งเอเชียอย่าง Singapore, Phillipines และ Dubai เราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ ครอบคลุมเรื่องงบประมาณ เรียนมัธยมที่ไหน เรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนดี ประเทศไหนทำงานระหว่างเรียนได้ Im Education พร้อมให้คำตอบ

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

📞โทร 086-488-2446 หาดใหญ่ 083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat