เรียนไอทีกับ JCU Singapore เจาะลึกสาขา Cybersecurity

เรียนไอทีกับ JCU Singapore สาขา Cybersecurity
ปรึกษาเรื่องเรียนต่อสิงคโปร์ฟรี!

เจาะลึกสาขาฮิต Cybersecurity ที่สิงคโปร์เรียนอะไรบ้าง?

เรียนไอทีกับ JCU Singapore ตัวเลือกมาแรงสำหรับน้องๆที่อยากบินใกล้ๆ เรียนป.ตรีจบไวและมีความสนใจในด้านไอทีและเทคโนโลยีสมัยใหม่ สำหรับ blog นี้พี่อิมจะมาแนะนำสาขาที่กำลังเป็น demand ของตลาดไอทีอย่าง Cybersecurity เรามาดูไปพร้อมกันว่าสาขานี้มีอะไรที่แตกต่างและน่าสนใจบ้าง พร้อมกับฟังรีวิวดีๆจากนักเรียนอิมในรั้ว JCU Singapore กัน

Bachelor of Cybersecurity

Cybersecurity ถือเป็นอุตสาหกรรมทางเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตเป็นอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้ความต้องการแรงงานจากคนที่มีความรู้เฉพาะทางสูงมากเช่นกัน เนื่องจากมีการใช้เทคโนโลยีมายกระดับมาตรฐานคุณภาพชีวิตของประชากรในแต่ละประเทศ เพราะในชีวิตประจำแน่นอนว่าตอนนี้เราสามารถเข้าถึงระบบอินเตอร์และเทคโนโลยีได้หลากหลายมากขึ้น รวมไปถึงด้านเศรษฐกิจของแต่ประเทศ เทคโนโลยีก็ล้วนมีบทบาทสำคัญไม่น้อยไปกว่าแรงงานคน ดังนั้นจึงจำเป็นที่จะต้ใองได้รับการรักษาความปลอดภัยและตรวจสอบในทุกระดับจากภัยคุกคามทางไซเบอร์ที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ความต้องการในส่วนของคนที่มีความรู้เฉพาะด้านเกี่ยวกับ Cybersecurity จึงเพิ่มสูงขึ้นในทุกๆวันนั่นเอง

เรียนไอทีกับ JCU Singapore ปริญญาตรีด้าน Cybersecurity ที่นี่พร้อมพัฒนานักเรียนให้ความรู้เพื่อนำไปต่อยอดในอาชีพที่เหมาะสมในด้านไอที รวมถึงการพัฒนา Software และแอพลิเคชันตต่างๆ ควบคู่ไปกับการศึกษาในเรื่องของความปลอดภัยทางไซเบอร์

เรียนปริญญาตรี 2 ปีจบที่ JCU Singapore

การเรียนต่อสิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของโลก เพราะสิงคโปร์เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการศึกษา แม้จะเป็นประเทศเล็กๆ แต่ก็มีทางเลือกมากมายให้นักเรียนได้เลือกเรียนหลังจากจบมัธยม ไม่ว่าจะเป็นโพลีเทคนิค มหาวิทยาลัยของรัฐบาล หรือมหาวิทยาลัยเอกชน และวิทยาลัยต่างๆ โดยมีกระบวนการสมัครเข้าเรียนก็แตกต่างกันออกไป ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการของนักเรียนที่ทีความถนัดแตกต่างกันได้ทุกระดับ ทุกสาขาเลยทีเดียว และพิเศษกว่าประเทศไหนๆ คือสามารถเรียนจบปริญญาตรีได้ภายใน 2 ปีอีกด้วย

เนื่องจากสิงคโปร์โฟกัสในด้านการศึกษา แต่ถึงอย่างนั้นสถาบันที่เปิดสอนในประเทศก็ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ ปัจจุบันนี้มีสถาบันชั้นนำจากต่างประเทศเข้ามาเปิดแคมปัสย่อยในสิงคโปร์มากมาย ทำให้ตัวเลือกของนักเรียนเพิ่มมากขึ้น ทั้งเรื่องหลักสูตรที่เปิดสอนหลากหลาย นักเรียนนานาชาติสามารถเรียนหลักสูตรจากแคมปัสแม่ได้แบบไม่ต้องบินไกล นอกจากนั้น James Cook University, Singapore ซึ่งเป็นแคมปัสแยกย่อยจากประเทศออสเตรเลีย ก็ยังออกแบบหลักสูตรที่ตอบโจทย์กับความต้องการของนักเรียนฝั่งเอเชียเช่นกัน ทั้งหมดนี้ก็เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้นักเรียนมีตัวเลือกเรียนต่อระดับปริญญาที่หลากหลายมากขึ้นนั่นเอง

Cybersecurity ที่ JCU Singapore เรียนอะไรบ้าง?

เรียนต่อปริญญาตรีด้าน Cybersecurity ที่ JCU Singapore จะแบ่งออกเป็น 4 วิชาใหญ่ๆ โดยในแต่ละ Core subject จะมีวิชาแยกย่อยที่น่าสนใจอีกมากมาย

Course Structure

 • Problem Solving and Programming I
 • Internet Fundamentals
 • Programming II
 • Web Design and Development
 • Preparatory Mathematics or Mathematical Foundations
 • Foundation of Data Science
 • Operating Systems and Shell Scripting
 • Cybersecurity and Cryptography Fundamentals
 • Information Processing and Visualization
 • Database Modelling
 • Programming III
 • Design Thinking II
 • Network Forensics and Data Communications
 • Discrete Mathematics for Computing or Machine
 • Learning for Cybersecurity
 • Cybersecurity Infrastructure and Management
 • Data Mining
 • Mobile Computing or Advanced Software Engineering
 • Design Thinking III
 • Ethical Hacking
 • Behavioural Cybersecurity
 • Cybersecurity for Operational Technology
 • Professional Internship or Best Practices in Cybersecurity

3 credit points (1 subject) of any undergraduate subject

จบป.ตรี Cybersecurity ทำอะไรได้บ้าง?

อย่างที่เกริ่นไว้ข้างต้น ด้วย demand ในตลาดด้านไอทีในปัจจุบันต้องการคนที่มีความรู้เฉพาะทางเพื่อประสิทธิภาพในการทำงาน หนึ่งในสาขาที่มีความต้องการสูงนั่นคือ Cyberseciruty นักศึกษาที่จบสาขานี้จะมีความพร้อมสำหรับตำแหน่งงานในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีที่กำลังเติบโต อาชีพที่สามารถนำความรู้ไปต่อยอดได้มีหลากหลาย ไม่ว่าจะ นักวิเคราะห์ความปลอดภัยทางไซเบอร์และผู้ทดสอบการเจาะระบบ นอกเหนือจากการเรียนรู้หัวข้อทางเทคนิค เช่น โครงสร้างพื้นฐานและความปลอดภัยเครือข่าย การแฮ็กอย่างมีจริยธรรม การเรียนรู้ระบบทำงานของ machine แล้ว นักศึกษาจะได้เรียนรู้แนวคิดระดับสูงขึ้นไม่ว่าจะเป็นการจัดการความเสี่ยง กลยุทธ์และการกำกับดูแล วางรากฐานสำหรับการเติบโตในอาชีพการงาน และอาจได้เลื่อนตำแหน่งเป็นผู้บริหารระดับสูงในภาคส่วนสาธารณะและเอกชนในภายหลัง

น้องเภา Bachelor of Cybersecurity

รีวิวจากนักเรียนอิมสาขา Cybersecurity

น้องเภา (Pow Wongtanakarn) นักศึกษาไทยของมหาวิทยาลัย James Cook University น้องเรียน Bachelor’s degree in Cybersecurity

คณะนี้มีความพิเศษยังไง? : เพราะว่า..คณะนี้หายากนะครับ แล้ว James Cook เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่มีคณะนี้นะครับ อีกอย่างคือ มหาวิทยาลัยนี้สามารถทำให้คนจบได้ภายใน 2 ปีตอนเรียนปริญญาตรีด้วยครับ

ทำไมถึงเลือกเรียนคณะนี้? : ผมเลือกเรียนคณะ Cybersecurity นะครับ เพราะว่าผมมีความสนใจทางด้านในโลก IT แล้วก็ด้านโลก Cyber มากๆนะครับ

การเรียนที่นี่เป็นยังไงบ้าง? : การเรียนที่นี่นะครับมีหลากหลายแบบ แล้วก็มีอาจารย์จากหลากหลายประเทศมาสอนนะครับ ผมได้เจอ Professor Roberto แล้ว Professor Steve ทั้ง 2 คนทำให้ผมเข้าถึง Cybersecurity ได้มากขึ้นนั่นเองครับ ส่วนสภาพแวดล้อมที่นี่ก็เป็นสภาพแวดล้อมที่ดี ได้เจอเพื่อนๆจากหลากหลายประเทศ ได้เจอเพื่อนใหม่ แล้วก็ได้เอ็นจอยกิจกรรมหลายๆอย่างด้วยกันครับ

ปรึกษาเรื่องเรียนต่อสิงคโปร์ฟรี!

รีวิวเรียนต่อป.ตรีกับ JCU Singapore

Nisarat
Author: Nisarat

Nisarat
Author: Nisarat

Nisarat
Author: Nisarat

Best Animation School 2024 เรียนต่อแคนาดากับ Algonquin College

เรียนต่อแคนาดากับ Algonquin College | Ottawa Campus Best Animation School 2024 ปีนี้ Algonquin College การันตีความปังของหลักสูตรแอนิเมชั่นด้วยอันดับ 4 [...]

เรียนภาษาที่ออสเตรเลียกับ IH รับส่วนลดค่าวีซ่าสูงสุด $660

Special Offer! โปรพิเศษ save ค่าวีซ่าให้นักเรียนไทย เรียนภาษาที่ออสเตรเลียกับ IH พิเศษสำหรับน้องๆนักเรียนไทยที่สมัครเรียนภายในเดือนตุลาคม 2024 รับโปรโมชั่นส่วนลดค่าวีซ่าสูงสุดกว่า $660 (ประมาณ 16,191.8 บาท) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับค่าเงิน [...]

ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ University of Otago ป.ตรี/โท 2024

เรียนต่อปริญญากับ University of Otago “มหาวิทยาลัยแห่งแรกของนิวซีแลนด์” ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ มาแรงมาชัวร์! น้องๆคนไหนมีแพลนเรียนต่อมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะ ปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท ปีนี้ University of [...]

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ กับ GLC Cebu

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ อัพสกิลภาษาอังกฤษในเมืองเกาะสุดชิค กับ GLC Cebu หรือ Global Language Cebu  พร้อมสัมผัสกับวัฒนธรรมที่หลากหลาย พบเจอเพื่อนจากต่างทั่วโลกและประสบการณ์ชีวิตแบบสับใหม่ที่หาจากไหนไม่ได้ สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้โปรแกรมเรียนภาษาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากนักเรียนทั่วโลกนั่นเอง แต่ก่อนจะไปรู้จักกับ GLC Cebu [...]

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย กับ Impact English College โปรส่วนลดถึงสิ้นปี!

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย กับ Impact English College สถาบันสอนภาษาชั้นนำในออสเตรเลีย ครึ่งปีหลังกับ 2 โปรโมชั่นสุดคุ้มจาก Impact English College ตอบโจทย์ตรงใจคนอยากไปเรียนภาษาในเมืองใหญ่ของออสเตรเลียอย่าง Melbourne [...]

เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบ วีซ่าง่าย ไม่ใช้ Statement กับ EP Dubai

เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบ เมืองที่มีความปลอดภัยสูงมากอันดับต้นๆของโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังมาแรงสำหรับน้องๆที่ต้องการเพิ่มสกิลภาษาอังกฤษให้เป๊ะปังก่อนใคร พร้อมกับทำงานได้ระหว่างเรียนแบบไม่จำกัดชั่วโมง สำหรับ blog นี้พี่อิมจะแนะนำโปรโมชั่น เรียนภาษาสุดจึ้งกับ สถาบันที่มีความเชี่ยวชาญในการสอนภาษาอังกฤษอย่าง EP Dubai เรียนภาษาที่ดูไบดียังไง? เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบการเลือกเรียนภาษาที่ดูไบในปัจจุบันนี้ถือเป็นทางเลือกที่คนหลากหลายชาตินิยมเป็นอย่างมาก เพราะดูไบเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เปิดรับชาวต่างชาติเข้ามาเรียนรู้และอยู่อาศัย [...]

รีวิวเรียนภาษาที่UK กับ ETC International College

เรียนภาษา 1 เดือนที่ประเทศอังกฤษ รีวิวเรียนภาษาที่UK “น้องบุญ” (Nontharom Thaweerat) แชร์ประสบการณ์ดีๆตลอด 1 เดือนที่อังกฤษ บอกเลยว่าได้กลับมาทั้งความรู้ ความสนุก และมิตรภาพสุด cute! “ชีวิตการไปเรียนที่อังกฤษ [...]

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ ทำความรู้จัก Te Pūkenga

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์สำหรับน้องๆที่อยากจะต่อยอดทักษะ พัฒนาสกิลที่ชอบให้ปังกว่าเก่า blog นี้พี่อิมชวนน้องๆมาทำความรู้จัก Te Pūkenga หนึ่งในระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ พร้อมกับแนะนำ 5 สถาบันชั้นนำใน 4 เมืองยอดฮิตของนิวซีแลนด์ ใครอยากไปเรียนต่อนิวซีแลนด์ปีนี้ห้ามพลาด! [...]

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ให้ Im Education แนะนำง่ายกว่า

Im Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ตัวแทนอย่างเป็นทางการจากสถาบันในต่างประเทศ มากกว่า 100 สถาบันทั่วโลก กับประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนมากกว่า 15 ปี

Education Consulting

เราช่วยดูแลเรื่องข้อมูลสถาบันที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับนักเรียน นำเสนอข้อมูล ความแตกต่างของหลักสูตรการศึกษาในแต่ละประเทศ เพื่อเฟ้นหาการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด

Document Support

เราช่วยแนะนำเรื่องเอกสารและคุณสมบัติต่างๆในขั้นตอนของการสมัครเรียน รวมถึงดำเนินการสมัครและอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารวีซ่า

Booking Flights

เราพร้อมให้คำแนะนำและบริการจองตั๋วเครื่องบิน พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง

Accommodation

Im Education ให้คำแนะนำในเรื่องของที่พักอาศัย จัดหาที่พักและนัดหมายการรับส่งเมื่อถึงสนามบินประเทศปลายทางไปยังที่พักของนักเรียน

Exclusive Care & Support and Monitor

เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนตลอดระยะเวลาของการเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมทั้งติดตามผลการเรียนและอัปเดตเรื่องราวของนักเรียนให้กับผู้ปกครอง

ไม่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษ เรียนระดับมัธยม เรียนระดับปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น เราให้บริการร่วมกับสถาบันในประเทศ New Zealand, United Kingdom, Canada, Switzerland, United States, Australia และประเทศทางฝั่งเอเชียอย่าง Singapore, Phillipines และ Dubai เราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ ครอบคลุมเรื่องงบประมาณ เรียนมัธยมที่ไหน เรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนดี ประเทศไหนทำงานระหว่างเรียนได้ Im Education พร้อมให้คำตอบ

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

📞โทร 086-488-2446 หาดใหญ่ 083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat