เรียนต่อแคนาดา ชวนมา Comox

วันนี้อิมเอ็ดดูเคชันพามาดู 3 โรงเรียนมัธยมใน Comox แคนาดา

เรียนต่อแคนาดา ชวนมา Comox

วันนี้อิมเอ็ดดูเคชันพามาดู 3 โรงเรียนมัธยมใน Comox แคนาดา ประเทศที่ติดอันดับการศึกษาที่ดีที่สุดในโลก ชื่อเสียงด้านการศึกษาของแต่ละโรงเรียนที่นี่สูสีกันสุดๆ

พูดถึงประเทศแคนาดาประเทศที่รัฐบาลให้ความสำคัญกับการศึกษาเป็นอย่างมาก เลยขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่การศึกษาดีมีคุณภาพที่สุด นักเรียนต่างชาติที่เลือกมาเรียนต่อแคนาดาเพื่อมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้านการศึกษาและอัพสกิลภาษา บอกได้เลยว่าจบจากที่นี่ไปได้ความรู้เน้นๆ กับประสบการณ์ที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน ถือได้ว่านักเรียนที่มาเรียนต่างประเทศและเลือกที่นี่ต่างประสบความสำเร็จกันถ้วนหน้าทั้งนั้น

แน่นอนว่าในประเทศแคนาดา มีหลากหลายเมืองที่น่าสนใจ และแต่ละเมืองล้วนมีสถาบันการศึกษาที่มีคุณภาพไม่แพ้กัน ทั้งยังเต็มไปด้วยสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตร บรรยากาศดีติดธรรมชาติ ทว่าความทันสมัยก็ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าประเทศไหนๆ วันนี้สำหรับใครที่ยังลังเลเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ เราเลยอยากพามารู้จักกับเมือง Comox เมืองเล็กที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติแถมบรรยากาศน่าอยู่ กับ 3 โรงเรียนในเครือของ School Distirict 71 Comox Valley

แล้ว School District 71 Comox Valley คืออะไร?
 
นี่คือสถาบันที่รวมโรงเรียนมัธยมของรัฐ ตั้งอยู่ที่เมือง Curtenay รัฐ British Columbia เป็นกลุ่มโรงเรียนที่เปิดรับนักเรียนเกรด 8-12 หรืออายุประมาณ 14-18 ปี อยากจะบอกว่าผู้คนในเมืองนี้ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแม่ถึง 98% เป็นโอกาสที่ดีมากๆที่เด็กๆจะได้มาใช้ชีวิตในสังคมของชาวแคนาเดียนและซึมซับภาษาได้อย่างเต็มที่ ทั้งยังมีการดูแลนักเรียนแบบรายบุคคลเพื่อที่จะได้วางหลักสูตรให้ตรงตามความสามารถของเด็กๆ และไฮไลท์เลยคือเด็กๆที่มาเรียนในโรงเรียนของเครือ Comox Valley สามารถสอบเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในแคนาดาและสหรัฐอเมริกาได้เป็นจำนวนมากเลยทีเดียว!
 
แค่คร่าวๆก็ดีงามขนาดนี้แล้ว ต่อไปมาลองดูกันว่ามีโรงเรียนไหนโดนใจเด็กไทยกันบ้าง
Mark R. Isfeld Secondary School

มาที่โรงเรียนแรก Mark R. Isfeld Secondary School โรงเรียนมัยมปลาย มีนักเรียนประมาณ 1,100 คน โรงเรียนเน้นหลักสูตร French Immersion Program ซึ่งเป็นการให้ความสำคัญกับผู้คนในชุมชนที่พูดภาษาฝรั่งเศส อีกทั้งยังมีห้อง Work Shop สำหรับคอร์ส Metal&Mechanical Program ที่มีอุปกรณ์ช่วยในการเรียนรู้ครบครันอีกด้วย

Highland Secondary School

Highland Secondary School โรงเรียนแห่งนี้มีนักเรียนประมาณ 650 คน ที่นี่มีหลักสูตร ENTER2 เป็นทางเลือกใหม่สำหรับเด็กๆที่มีแพสชันด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ได้เรียนรู้เฉพาะด้านแบบเน้นๆ เอาใจสายทดลอง สายหาคำตอบแบบวิทยาศาสตร์ และสายประดิษฐ์ที่มีเรื่องเทคโนโลยีหุ่นยนต์ให้เรียนรู้ด้วย และ Canopy 10-12 หลักสูตรที่ช่วยเตรียมความพร้อมให้เด็กๆ หลังเรียนจบม.ปลาย เพื่อพัฒนาทักษะทั้งในด้านการเรียนและการจ้างงาน พูดเลยว่าจบไปได้ใช้ความรู้ที่เรียนอย่างเต็มที่แน่นอน

Georges P. Vanier Secondary Schoo

โรงเรียนสุดท้าย โรงเรียนมัธยมปลาย Georges P. Vanier Secondary School มีนักเรียน 1,100 คน โรงเรียนนี้มีหลักสูตรเด่นๆหลายด้าน อย่างเช่น Hockey Academy Program หลักสูตรนี้เปิดสอนให้นักเรียนก้าวสู่การเป็นนักฮ็อคกี้มืออาชีพ ได้ทั้งความรู้แถมได้ทักษะการเล่นกีฬาแบบเข้มข้นเลยทีเดียว นอกจากนั้นเด็กๆสามารถค้นหาความชอบของตนเองได้กับหลักสูตรอีกมากมายอย่าง ใครชอบฟีลทำอาหาร งานในครัว Cafeteria and Culinary Training Program ตอบโจทย์ไม่น้อยเลย Metalwork, Electronics and Robotics Skill Canada Program ก็น่าเรียนไม่แพ้กัน รวมถึงมีคอร์สเรียนภาษาอย่าง French and Spanish Courses ให้ได้อัพสกิลกันอีกด้วย

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ปรึกษากับเราฟรีได้ที่นี่
https://line.me/R/ti/p/@imeducation
หรือโทร
Hat Yai 086-488-2446
Bangkok 099-481-4400
Chiang Mai 083-651-4988