รีวิวความปัง โรงเรียนอินเตอร์ในสิงคโปร์ AIS Singapore

รีวิวความปัง โรงเรียนอินเตอร์ในสิงคโปร์ AIS Singapore

“ส่งลูกเรียนอินเตอร์ที่สิงคโปร์ดีมั้ย?”

ปฏิเสธไม่ได้ว่าปัจจุบันนี้ หลายประเทศ ไม่ว่าจะโซนยุโรปหรือเอเชียฝั่งเรามีคะแนนนำโด่งในเรื่องการศึกษา เรียกว่าสู้กันบน ranking อย่างสูสี ทั้งหลักสูตร วิชาเรียน และคุณภาพชีวิตของเด็กๆในรั้วโรงเรียน มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายครอบครัวอาจเกิดคำถามประมาณนี้ขึ้นเมื่อต้องเลือกเส้นทางการเรียนในวัยเด็กของลูก ไม่ว่าจะเรียนในไทยหรือต่างประเทศแน่นอนว่าการตัดสินใจของคุณพ่อคุณแม่ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัยและหลายเหตุผล ไม่ว่าจะค่าใช้จ่าย ความเป็นอยู่ สภาพแวดล้อมในรั้วโรงเรียน และอีกมากมาย

หากเลือกไม่ถูกจะปักหมุดที่ไหน วันนี้ Im Education ขอเปิดโหมดไกด์จำเป็น พาทุกคนไปทำความรู้จักกับ “AIS Singapore 1 ในโรงเรียนนานาชาติที่ดีที่สุดของสิงคโปร์” อีกหนึ่งตัวเลือกที่พี่อิมอยากจะแนะนำสำหรับหลายๆครอบครัวที่กำลังมองหาคุณภาพการศึกษาระดับโลก เรียนในสภาพแวดล้อมที่ทันสมัย แถมยังไม่ไกลจากไทย ปังเบอร์ไหนไปดู!

รีวิวความปัง โรงเรียนอินเตอร์ในสิงคโปร์ Australian International School Singapore 

Australian International School Singapore หรือเรียกสั้นๆว่า AIS เป็นโรงเรียนนานาชาติออสเตรเลียที่เปิดสอนในประเทศสิงคโปร์ ที่มีประสบการณ์สอนยาวนานกว่า 30 ปี เรียกว่าเป็นหนึ่งในโรงเรียนนานาชาติอันดับต้นๆที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนสิงคโปร์และนักเรียนนานาชาติทั่วโลก

ที่นี่เปิดรับนักเรียนตั้งแต่อายุ 2 เดือน – 18 ปี เปิดสอนครบทั้ง Early Years, Elementary School และ Secondary School ขุนความรู้เพิ่มทักษะให้นักเรียนตั้งแต่ต้นจนถึงเตรียมตัวเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัย

สอนด้วยหลักสูตรออสเตรเลีย ซึ่งในแต่ละช่วงวัยจะมีความแตกต่างกันไปอย่างนักเรียน Year 6-8 จะได้เรียน Australian Curriculum ที่จะช่วยฝึกทักษะเตรียมความพร้อมในการเข้าเรียน Secondary School นั่นเอง เมื่อขึ้น Year 9-10 นักเรียนจะสามารถเลือกเรียนได้ทั้งหลักสูตร Cambridge IGCSE และ Australia Curriculum สำหรับนักเรียน Year 11-12 เมื่อจบม.ปลายจะได้รับวุฒิ Australian NSW Higher School Certificate หรือได้รับวุฒิ International Baccalaureate

AIS Singapore ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในการดูแลเด็กประถมวัย อีกทั้งยังเลือกให้ International Baccalaureate Primary Years Program เป็นหลักสูตรแกนกลางที่จะช่วยพัฒนาทักษะจำเป็นให้กับนักเรียน ไม่ว่าจะ Self-management, Social , Thinking รวมไปถึงสกิลสำคัญอย่าง Communication skills

หอพัก ACS Oldham Hall รองรับนักเรียนอายุ 12 ปีขึ้นไป ซึ่งที่นี่เป็น Premier Boarding ที่มีความสะดวกสบาย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มี staff คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

สำหรับนักเรียนนานาชาติใน AIS Singapore หายกังวลเรื่องการเดินทางได้เลยเพราะโรงเรียนตั้งอยู่ใน Lorong Chuan ซึ่งเป็น subzone ของเมือง Serangoon นักเรียนสามารถเข้าถึงการคมนาคมได้อย่างสะดวก ทั้งรถบัสและรถไฟฟ้า ซึ่ง Lorong Chuan MRT Station ก็อยู่ไม่ไกลจากโรงเรียนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม AIS Singapore มีความปังอีกมากมายรอให้น้องๆมาลองสัมผัสด้วยตนเอง สำหรับบ้านไหนที่อยากให้ลูกๆได้เปิดประสบการณ์ โกอินเตอร์แบบไม่ต้องบินไกล ไม่ต้องปรับตัวเรื่องสภาพอากาศหรืออาหารการกินให้วุ่นวาย เรียนต่อในโซนเอเชียกับประเทศใกล้ๆไทยอย่างสิงคโปร์ ถือเป็นช้อยส์ดีๆที่จะทำให้เราเข้าถึงการศึกษาคุณภาพระดับโลกได้เพียงแค่ใช้เวลาบิน 2 ชั่วโมงเท่านั้น 

หรือใครกังวลใจว่าถ้าเรียนในประเทศฝั่งเอเชียจะได้สปีคอิงลิชขุนสกิลภาษาอังกฤษเน้นๆเหมือนเรียนฝั่งยุโปรมั้ย พี่อิมฟันธงเลยว่าถ้าได้ลองใช้ชีวิตในสิงคโปร์จริงน้องๆจะได้ใช้ภาษาอังกฤษอย่างแน่นอน เพราะสิงคโปร์ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ถึงบรรยากาศจะคนละฟีลกับฝั่งยุโรป แต่ความมั่นใจเมื่อได้ใช้ภาษาและสกิลต่างๆของเราจะได้รับการพัฒนาไม่ต่างกันแน่นอน

ปรึกษาเรื่องเรียนต่อกับ Im Education ที่นี่

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ให้ Im Education แนะนำง่ายกว่า

Im Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ตัวแทนอย่างเป็นทางการจากสถาบันในต่างประเทศ มากกว่า 100 สถาบันทั่วโลก กับประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนมากกว่า 15 ปี

Education Consulting

เราช่วยดูแลเรื่องข้อมูลสถาบันที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับนักเรียน นำเสนอข้อมูล ความแตกต่างของหลักสูตรการศึกษาในแต่ละประเทศ เพื่อเฟ้นหาการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด

Document Support

เราช่วยแนะนำเรื่องเอกสารและคุณสมบัติต่างๆในขั้นตอนของการสมัครเรียน รวมถึงดำเนินการสมัครและอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารวีซ่า

Booking Flights

เราพร้อมให้คำแนะนำและบริการจองตั๋วเครื่องบิน พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง

Accommodation

Im Education ให้คำแนะนำในเรื่องของที่พักอาศัย จัดหาที่พักและนัดหมายการรับส่งเมื่อถึงสนามบินประเทศปลายทางไปยังที่พักของนักเรียน

Exclusive Care & Support and Monitor

เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนตลอดระยะเวลาของการเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมทั้งติดตามผลการเรียนและอัปเดตเรื่องราวของนักเรียนให้กับผู้ปกครอง

ไม่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษ เรียนระดับมัธยม เรียนระดับปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น เราให้บริการร่วมกับสถาบันในประเทศ New Zealand, United Kingdom, Canada, Switzerland, United States, Australia และประเทศทางฝั่งเอเชียอย่าง Singapore, Phillipines และ Dubai เราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ ครอบคลุมเรื่องงบประมาณ เรียนมัธยมที่ไหน เรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนดี ประเทศไหนทำงานระหว่างเรียนได้ Im Education พร้อมให้คำตอบ

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

📞โทร

086-488-2446 หาดใหญ่

081-608-0810 กรุงเทพ

083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat