ไม่ต้องสอบ IELTS ก็เรียนต่อยูดังในอังกฤษได้ UWE Bristol

ไม่ต้องสอบ IELTS ก็เข้ายูดังในอังกฤษได้ UWE Bristol

ไม่ต้องสอบ IELTS แต่เรียนต่อยูดังในอังกฤษได้จริงมั้ย?

สิ่งสำคัญอันดับต้นๆเมื่อน้องๆเริ่มวางแผนเรียนต่อต่างประเทศ นั่นคือเหล่าเอกสารทั้งหลายที่จะต้องใช้ยื่นสมัครเรียนหรือทำวีซ่า และเอกสารสำคัญที่หลายสถาบันมี requirement ระบุชัดเจนนั่นคือ ผลคะแนนการสอบวัดระดับภาษา แน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งอย่างที่จำเป็นมากๆสำหรับการเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ และการสอบที่เราคุ้นเคยและเห็นผ่านตาในเงื่อนไขการสมัครบ่อยที่สุดก็คือ IELTS ซึ่งผลสอบที่แต่ละสถาบันต้องการให้แนบจะกำหนดคะแนนแตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับระดับชั้นและหลักสูตรที่น้องๆสมัครเรียนนั่นเอง

ไม่ต้องสอบ IELTS ก็เรียนต่อยูดังในอังกฤษได้

แน่นอนว่าการสอบแต่ละพาร์ทย่อมเต็มไปด้วยความท้าทายต่อชาวเราที่ไม่ใช่เจ้าของภาษาสุดๆ ทำให้น้องๆหลายคนที่ยังไม่เคยสอบ IELTS แอบกังวลใจว่าจะทำคะแนนออกมาได้ไม่ปังพอจะยื่นเข้ามหาวิทยาลัยในต่างประเทศ เพราะฉะนั้น พี่อิมเลยนำตัวเลือกปังๆสำหรับคนที่อยากเรียนต่ออังกฤษแต่ไม่อยากลงสนามไปสู้กับเจ้า IELTS มาฝากค่า

Waive IELTS (เวฟไอเอล)

หากเจอสิ่งนี้ในเงื่อนไขการสมัครเรียนก็หวานหมูเลยค่ะ เพราะอย่างน้อยน้องๆไม่ต้องจำเป็นต้องสอบเพื่อเอาผลคะแนน IELTS มาแนบตอนสมัคร ถือเป็นช้อยส์ที่ลดความกังวลในใจลงไปได้เยอะเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันมีมหาวิทยาลัยมากมายในหลายประเทศที่มีเงื่อนไขเวฟ IELTS ให้กับนักเรียนที่จบหลักสูตร International

อย่างประเทศอังกฤษที่เป็น destination ยอดฮิตของเหล่านักเรียนนักศึกษา ก็มีมหาวิทยาลัยตัวท็อปหลายแห่งที่มีเงื่อนไขเวฟ IELTS ให้กับนักเรียน หนึ่งในนั้นคือ University of  the West of England Brsitol หรือ UWE Bristol นั่นเอง!

UWE Bristol มหาวิทยาลัยชั้นนำของสหราชอาณาจักร ตั้งอยู่ใน Bristol เมืองที่ขึ้นชื่อว่าน่าอยู่ที่สุดของอังกฤษ เปิดสอนหลักสูตรหลายหลายสำหรับน้องๆที่ต้องการเข้าเรียนต่อใน UWE Bristol ไม่ว่าจะ Undergraduate หรือ Postgraduate แน่นอนว่าเราจะต้องผ่านการสอบวัดระดับภาษา หรือการเรียนปรับพื้นฐาน เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนเข้าเรียนจริงในรั้วมหาวิทยาลัย

โดยความปังของการเข้าเรียนต่อที่ UWE Bristol คือน้องๆไม่จำเป็นจะต้องสอบ IELTS เพื่อยื่นสมัคร แต่สามารถสอบวัดระดับภาษากับทางมหาวิทยาลัยโดยตรงได้เลย นั่นคือ UWE Bristol Online English Language Test ซึ่งคะแนนสามารถใช้แทน IELTS ได้ นอกจากนั้น UWE Bristol ยังมีคอร์สปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษอย่าง Pre-sessional English แถมยังรองรับผลการสอบวัดระดับภาษาอื่นๆอย่าง TOEFL iBT, Pearson Test of English Academic และอีกมากมาย

สำหรับเงื่อนไขเพิ่มเติมรอติดตามใน Road to UWE Bristol สัมมนาออนไลน์เรียนต่อปริญญาที่ UK ที่เราจะไปเจาะลึกในแต่ละประเด็นด้วยกันกับตัวแทนของมหาวิทยาลัยโดยตรง “คุณพริม International Recruitment – UWE Bristol” 

สัมมนาออนไลน์ Road to UWE Bristol มีทุนสำหรับนักเรียนไทย!

ลงทะเบียนเข้าร่วมฟรี!

วันศุกร์ 8 ธันวาคม 2566 | ตั้งแต่เวลา 19.00 น.

เข้าร่วมสัมมนาผ่าน ZOOM

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมแบบเจาะลึกจัดเต็ม อย่าลืมลงทะเบียนจับจองที่นั่งกันน้าา UWE Bristol ยังมีความปังอีกมากมายรอให้ทุกคนเข้ามาจอย Zoom นั่งฟังพร้อมกันในวันที่ 8 ธันวาคมนี้!

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกับพี่ๆ Im Education ได้ที่

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

📞โทร

086-488-2446 หาดใหญ่

081-840-3481 กรุงเทพ

083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat