สัมมนาออนไลน์ Road to UWE Bristol มีทุนสำหรับนักเรียนไทย

สัมมนาออนไลน์ Road to UWE Bristol มีทุนสำหรับนักเรียนไทย!

วันศุกร์ ที่ 8 ธันวาคม 2566 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป

เข้าร่วมผ่าน ZOOM ฟรี!

ลงทะเบียนฟรี!

UWE will see you ZOOM!

กลับมาอีกครั้งกับสัมมนาออนไลน์ที่ชาวเราจะเข้าฟังที่ไหนก็ได้ข้อมูลเรียนต่อมหา’ลัยอัปเดตใหม่แบบจัดเต็ม! รอบนี้ประเดิมกับยูท็อปเจ้าดังจากอังกฤษ University of the West of England, Bristol (UWE Bristol) แท็กทีมกับพี่ๆ Im Education ขนหลากหลาย topic เตรียมเรียนต่อมหาวิทยาลัยในอังกฤษมาฝากน้องๆโดยเฉพาะ!

Topic!

 • พบปะพูดคุยกับ คุณพริม (International Recruitment) จาก UWE Bristol และ พี่อิ๋ว&พี่บี จาก Im Education
 • อัปเดต 3 ทุนการศึกษา พิเศษสำหรับนักเรียนไทย
 • เจาะลึกหลักสูตร & สาขามาแรงในปี 2024
 • Q&A Time! ถามมาตอบไป ปลดล็อคข้อสงสัยเรื่องเรียนต่อทุกเม็ด

น้องๆบ้านไหนสนใจเรียนต่อปริญญาที่อังกฤษ พี่อิมแอบกระซิบว่าสัมมนาออนไลน์ครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งช้อยส์ที่ดีให้น้องๆได้แน่นอน มาพบกับโอกาสดีๆในการเตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศก่อนใคร แวะมาจอยกันใน ZOOM วันศุกร์ ที่ 8 ธันวาคมนี้น้า! 

ลงทะเบียนฟรี!

University of the West of England หรือ UWE Bristol ยูดังรั้วแดง ranking มาแรงตลอดปีจากสหราชอาณาจักร ได้รับรางวัลการันตีคุณภาพการเรียนการสอนมากมาย อย่างอันดับในปี 2024 ที่ UWE Bristol ประเดิม 4th in The South West Guardian League Table ไปแบบสวยๆ นอกจากนั้นยังได้รับ The Teaching Excellence Framework Award เมื่อปี 2018 อีกด้วย นอกจากนั้นยังเป็นมหาวิทยาลัยในอังกฤษที่เปอร์เซ็นต์ความสำเร็จในการเข้าทำงานของนักศึกษาจบใหม่สูงถึง 91% เลยทีเดียว

UWE Bristol เป็นมหาวิทยาลัยที่โดดเด่นในเรื่องของงานวิจัย ที่นี่พร้อมพัฒนางานวิจัยที่โฟกัสการขับเคลื่อนสังคมและเศรษฐกิจ ผสมผสานกับเทคโนโลยี วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมสมัยใหม่ ถือเป็นสิ่งที่การันคุณภาพของมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี

UWE Bristol เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรี สูงกว่าปริญญาตรี หลักสูตรวิชาชีพ และหลักสูตรระยะสั้น ที่แบ่งออกเป็น 4 คณะใหญ่ๆได้แก่

 • Arts, Creative Industries and Education
 • Business and Law
 • Environment and Technology
 • Health and Applied Sciences

โดยสาขาที่เปิดสอนมีหลากหลายตอบโจทย์ความต้องการของนักเรียนและอาชีพที่เป็นที่ต้องการอย่างมาก เด่นๆเลยก็คือ Business, Information Technology, Architecture, Digital Marketing, Data Science

ปัจจุบัน UWE Bristol มี 5 วิทยาเขต ได้แก่

วิทยาเขตหลัก มีห้องปฏิบัติการหุ่นยนต์บริสตอล (Bristol Robotics Laboratory ) ซึ่งเป็นห้องปฏิบัติการด้านวิทยาการหุ่นยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และยังมี Future Space อาคารวิศวกรรมอันล้ำสมัยซึ่งเป็นศูนย์บ่มเพาะธุรกิจสำหรับบริษัทไฮเทค ทำให้ UWE Bristol เป็น 1 ใน 4 มหาวิทยาลัยในสหราชอาณาจักรที่มี University Enterprise Zone ซึ่งมีพื้นที่สำหรับธุรกิจมากกว่า 70 แห่ง

วิทยาเขตนี้มี Bower Ashton Studios เป็นที่จัดการเรียนการสอนของวิชา creative and cultural industries คณะ Arts, Creative Industries and Education

ตั้งอยู่ที่ Blackberry Hill ในย่านชานเมือง Fishponds เป็นที่ตั้งของคณะ Health and Applied Sciences มีสาขาวิชา Allied Health Professions, Applied Sciences, Health and Social Sciences และ Nursing and Midwifery

ตั้งอยู่ที่ West Quay ใน Gloucester Docks ใช้อาคาร Alexandra Warehouse ซึ่งเป็นอาคารเก่าแก่ทางประวัติศาสตร์มาตกแต่งใหม่ทั้งหมดเพื่อเปิดสอนหลักสูตรฝึกอบรมพยาบาล เป็นที่ตั้งของคณะ Health and Applied Sciences

Hartpury Campus เป็นวิทยาเขตที่ให้การฝึกอบรมด้านสัตวศาสตร์ กีฬา เกษตรกรรม และการอนุรักษ์

UWE Bristol มีที่พักของมหาวิทยาลัยรองรับนักศึกษาที่สมัครเรียนภายในระยะเวลาที่กำหนด หอพักมีห้องรองรับมากถึง 4,500 ห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ได้แก่ การรักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง wi-fi ประกันภัย สิ่งอำนวยความและพื้นที่สำหรับพักผ่อนหย่อนใจครบถ้วน

Location บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ เพราะมหาวิทยาลัยตั้งอยู่ใน Bristol เมืองท่าที่ได้รับการจัดอันดับว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดของอังกฤษ ทั้งยังเป็นเมืองที่สุดในภาคตะวันตกเฉียงใต้ของอังกฤษด้วย ที่นี่ห่างจากเมืองหลวงอย่าง London แค่ 1 ชม. และห่างกับเมืองเล็กสุด friendly อย่าง Bathแค่ 15 นาทีหากอยากนั่งรถไฟไปชมวิวต่างเมือง

นอกจากจะเป็นเมืองที่เข้าถึงการคมนาคมขนส่งได้ง่ายแล้ว Bristol ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นอังกฤษ ผ่านสถาปัตยกรรมสุดยูนีคและกิจกรรมต่างๆภายในเมือง ถือว่าเป็น creative city ที่ควรค่าแก่การปักหลักลงทุนเรื่องการศึกษาสุดๆ เพราะสภาพแวดล้อมมีผลอย่างมากกับเรียนรู้ และ UWE Bristol ก็ตอบโจทย์ไม่น้อยเลยล่ะ

นอกจากนั้น UWE Bristol ยังมีทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนนานาชาติเป็นประจำทุกปี และในปีนี้ก็เช่นกัน จัดหนักจัดเต็มกับ 3 ทุนสำหรับนักเรียนไทย!

1. ทุนการศึกษาสูงสุด GBP 5,000 สำหรับนักเรียนที่มีผลการเรียน 3.0 ขึ้นไป

2. ทุนการศึกษา 50% Global สำหรับน้องๆเกียรตินิยมอันดับ 1

3. ทุนการศึกษา GBP 1,000 สำหรับมหาวิทยาลัย Partner ในไทย น้องๆคนไหนเรียนที่นี่ UWE มีทุนให้!

 • มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
 • มหาวิทยาลัยรังสิต
 • มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
 • มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด
 • มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
 • มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
 • มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ
 • สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมแบบเจาะลึกจัดเต็ม อย่าลืมลงทะเบียนจับจองที่นั่งกันน้าา UWE Bristol ยังมีความปังอีกมากมายรอให้ทุกคนเข้ามาจอย Zoom นั่งฟังพร้อมกันในวันที่ 8 ธันวาคมนี้!

ลงทะเบียนฟรี!
Nisarat
Author: Nisarat