เรียนม.ตัว Top ใกล้ไทยต้องไป JCU Singapore

เรียนม.ตัว Top ใกล้ไทยต้องไป JCU Singapore

จะดีแค่ไหนถ้าเรียนปริญญาม.ดังจากต่างประเทศได้แบบไม่ต้องเดินทางไกล?

ปัจจุบันนี้มหาวิทยาลัยชั้นนำจากทั่วโลกให้ความสนใจและปักหลักเปิดวิทยาเขตเพิ่มเติมทางฝั่งเอเชียของเรามากขึ้น ความดีงามอยู่ที่แต่ละวิทยาเขต เปิดสอนหลักสูตรเดียวกันกับมหาวิทยาลัยหลัก ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังจากหลากหลายประเทศ ไม่ว่าจะ Australia, UK หรือ USA

นี่จึงเป็นสำหรับนักศึกษาที่จะสามารถเข้าถึงหลักสูตรการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยชั้นนำได้ง่ายมากขึ้นโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปเรียนไกลบ้าน อีกทั้งยังแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายของรูปแบบการศึกษาในปัจจุบันอีกด้วย

วันนี้ Im Education มาแชร์ข้อมูลของมหาวิทยาลัยในประเทศเพื่อนบ้านของเราอย่าง James Cook University Singapore ซึ่งเป็นอีกหนึ่งวิทยาเขตของ James Cook University Australia มหาวิทยาลัยชั้นนำต้นแบบการศึกษาจากออสเตรเลียและได้ก่อตั้งวิทยาเขตย่อยในประเทศสิงคโปร์มานานกว่า 20 ปี

มาดูกันว่า JCU Singapore มีความดีความปังอะไรที่ทำให้เด็กไทยหลายคนตัดสินใจไปหาประสบการณ์ในระดับปริญญาตรีและโทที่นี่

สิงคโปร์เป็นศูนย์กลางด้านความเจริญรอบด้าน ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาที่มีคุณภาพระดับโลก เศรษฐกิจที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดและมีความสำคัญอย่างมากในภูมิภาคเอเชีย ทั้งยังเป็นประเทศที่ความปลอดภัยสูง อัตราการเกิดอาชญากรรมน้อยมากๆ ความกังวลใจในการใช้ชีวิตที่สิงคโปร์จึงน้อยมากๆแถมค่าครองชีพยังเหมาะสมกับคุณภาพชีวิตที่ได้รับอีกด้วย

เหตุผลเหล่านี้เองที่ทำให้ James Cook University Singapore เป็นหนึ่งในทางเลือกที่ดีมากๆแก่นักศึกษาต่างชาติ โดยเฉพาะนักศึกษาฝั่งเอเชียที่จะได้มีโอกาสเข้าถึงระบบการศึกษาในมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพ สามารถเรียนหลักสูตรเดียวกันกับมหาวิทยาลัยชั้นนำในออสเตรเลียโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไกล อีกอย่างเราแทบจะไม่ต้องปรับตัวมากมายเพราะเราคุ้นเคยกับบริบทของเอเชียอยู่แล้ว

ที่สำคัญ ในปีนี้ James Cook University Singapore คว้ารางวัล EduTrust Star 3 ปีซ้อน การันตีคุณภาพการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ โดดเด่นด้านการพัฒนางานวิจัย และหลักสูตรที่มีความเข้มข้น ตอบโจทย์ความต้องการและความสามารถของนักศึกษา ซึ่ง JCU Singapore มีหลักสูตรที่น่าสนใจมากมาย ที่ฮ็อตสุดๆก็คงหนีไม่พ้น 2 หลักสูตรนี้ ได้แก่

  • หลักสูตร Business ที่มีการรับรองคุณภาพจาก AACSB สถาบันรับรองมาตรฐานการศึกษาทางด้านบริหารธุรกิจและการบัญชีทั่วโลก ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถยืนยันได้ว่าหากจบจาก JCU Singapore โอกาสในการจ้างงานหรือเรียนต่อในมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกจะสูงมากยิ่งขึ้น
  • หลักสูตรด้านจิตวิทยา Psychology ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน เนื่องจากสายงานด้านจิตวิทยาเป็นที่ต้องการอย่างมากในหลายประเทศทั่วโลก NCSS หรือ National Council for the Social Studies จึงแนะนำให้หลักสูตร Psychology เป็นหนึ่งในสองตัวเลือกยอดนิยม นักเรียนไทยหลายคนให้ความสนใจกับหลักสูตรนี้มากขึ้นด้วย

ทั้งยังครอบคลุมหลักสูตรยอดนิยมที่ตอบโจทย์ด้านอาชีพในอนาคตอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น Finance, IT,  Education, Science, Commerce, Accounting, Aquaculture, Environmental Science, Game Design และ Tourism and Hospitality แน่นอนว่าข้อดีของความหลากหลายนี้ทำให้น้องๆสามารถต่อยอดและพัฒนาความสามารถของตนเองได้ตรงจุด ทั้งยังเพิ่มโอกาสการประกอบอาชีพในอนาคตของน้องๆด้วย

นอกเหนือจากความปังในเรื่องของหลักสูตรการเรียนการสอนแล้ว ที่ JCU Singapore ยังสนับสนุนทุนการศึกษาอย่าง Merit Scholarships ซึ่งจะมีการประชาสัมพันธ์ทุนการศึกษาในแต่ละปี ทุนดีๆที่ห้ามพลาด สำหรับน้องๆคนไหนสนใจอยากลองสอบรับทุนที่คุ้มแสนคุ้มจาก JCU Singapore ต้องลองดูสักตั้ง บอกเลยว่าไม่เกินความสามารถของเด็กไทยแน่นอน!

JCU Singapore ยืนยันจากใจว่าตอบโจทย์กับน้องๆที่อยากเรียนต่อระดับปริญญาตรีหรือโทเป็นอย่างมากนอกจากใกล้บ้านแล้วยังมีหลักสูตรที่หลากหลาย ทั้งระยะเวลาเรียนที่น้อยกว่าการเรียนปริญญาตรีในไทย น้องๆสามารถจบปริญญาตรีจาก JCU Singapore ภายใน 2 ปี ปริญญาโท 1 ปี และได้รับประกาศนียบัตรจาก James Cook University Australia ด้วย คุ้มค่ากว่านี้จะมีที่ไหนถ้าไม่ใช่ James Cook University Singapore

สนใจเรียนต่อต่างประเทศกับ Im Education ให้คำปรึกษาฟรีทุกขั้นตอน

ติดต่อ LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

📞โทร

Tel: 086-488-2446 หาดใหญ่

Tel: 099-481-4400 / 061-142-5095 กรุงเทพ

Tel: 083-651-4988 เชียงใหม่