ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ University of Otago ป.ตรี/โท 2024

ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ University of Otago ป.ตรี/โท 2024

เรียนต่อปริญญากับ University of Otago “มหาวิทยาลัยแห่งแรกของนิวซีแลนด์”

ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ มาแรงมาชัวร์! น้องๆคนไหนมีแพลนเรียนต่อมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะ ปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท ปีนี้ University of Otago สนับสนุนทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนไทย สูงสุดถึง NZD$50,000 (ประมาณ 1.1 ลบ.) แน่นอนว่ามหาวิทยาลัยตัวท็อปแจกทุนขนาดนี้ ไม่ได้ offer แค่ทุนสองทุนเท่านั้นน้าา สมัครรับ ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ ก่อนวันที่ 15 สิงหาคม 2567 กับพี่ๆ Im Education ได้เลย!

University of Otago: Scholarships for International Thai Students 2025

หลักสูตรปริญญาตรี (Undergraduate Scholarships Thailand 2025)

University of Otago Entrance Scholarships

 • ทุนสูงสุด NZD$10,000 – 45,000 สำหรับนักเรียนไทยที่กำลังศึกษาอยู่ในประเทศนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะระดับ มัธยม หรือ หลักสูตรเตรียมพร้อมก่อนเข้าป.ตรี (Foundation)

University of Otago Global Scholarships

 • ทุนสูงสุด NZD$15,000 ทุนสนับสนุนค่าเรียน

University of Otago International Academic Excellence Scholarships

 • ทุนสูงสุด NZD$35,000 ทุนสำหรับนักเรียนไทยที่มีผลการเรียนดีเยี่ยม โดยทุนจะครอบคลุมในส่วนของค่าเรียนในปีที่ 2 และ 3 รวมถึงค่าหอพักในปีแรก

พิเศษ! 

น้องๆสามารถยื่นสมัครทุน Global Scholarships และ International Academic Excellence Scholarships ได้พร้อมกัน รวมมูลค่าสูงสุด NZD$50,000 (ประมาณ 1.1 ลบ.)

เปิดรับสมัครถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2567 คลิก!

หลักสูตรปริญญาโท (Postgraduate Scholarships Thailand 2025)

University of Otago Vice Chancellor’s International Postgraduate Scholarship

 • ทุนสูงสุด NZD$10,000 สำหรับนักเรียนไทยที่จะสมัครเข้าเรียนหลักสูตรปริญญาโทและประกาศนียบัตรระดับสูงกว่าปริญญาตรี โดยมีเกรดเฉลี่ยระดับปริญญาตรีไม่ต่ำกว่า B+
 • ทุนนี้สำหรับนักเรียนไทยที่จะเข้าเรียนในปี 2568 (กุมภาพันธ์ หรือ กรกฎาคม)

University of Otago Pathway Scholarship

 • ทุนสูงสุด NZD$5,000 สำหรับนักเรียนไทยที่จะสมัครเข้าเรียนหลักสูตร Foundation Studies Certificate หรือ หลักสูตรอนุปริญญา (Diploma) สาขา Arts, Science, Commerce
เปิดรับสมัครทุน ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2567 คลิก!

เรียนต่อมหาวิทยาลัยที่นิวซีแลนด์

การศึกษาระดับอุดมศึกษา หรือการศึกษาในมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์นั้น ปัจจุบันมี มหาวิทยาลัยอยู่ 8 แห่งเท่านั้น ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยของรัฐบาลทั้งหมด โดย University of Otago เป็น 1 ใน 8 ของมหาวิทยาลัยชั้นนำและเก่าแก่ที่สุดของนิวซีแลนด์นั่นเอง

เมื่อถามว่า ทำไมการเรียนต่อนิวซีแลนด์ถึงได้รับความนิยมในกลุ่มนักเรียนนานาชาติ สิ่งสำคัญเลยคือคุณภาพด้านการศึกษา ระบบการศึกษานิวซีแลนด์มุ่งเน้นความเป็นการทำวิจัย เพื่อสร้างองค์ความรู้ใหม่ ซึ่งหลักสูตรการเรียนการสอนได้รับการยอมรับทั่วโลก โดยหลักสูตรระดับอุดมศึกษามีอยู่สามประเภทหลัก คือ ปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก โดยมหาวิทยาลัยจะกระจายอยู่ตามตัวเมืองหลักๆ ของนิวซีแลนด์ และมีสาขาที่โดดเด่นแตกต่างกันไป โดยนักเรียนมหาวิทยาลัยจะสามารถทำงาน Part Time ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์อีกด้วย

ทำความรู้จัก University of Otago

University of Otago ถือเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยแห่งแรกของนิวซีแลนด์ ก่อตั้งมานานกว่า 155 ปี ขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพ และเก่าแก่ที่สุดในนิวซีแลนด์ ในเรื่องการคุณภาพการศึกษา University of Otago เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยการวิจัยที่ดีที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อีกทั้งยังมีชื่อเสียงระดับโลกด้านการวิจัย ได้รับการจัดอันดับจาก QS Ranking เป็น Top 1% ของมหาวิทยาลัยทั้วโลก

ได้ชื่อว่าเป็น 1 ใน 8 มหาวิทยาลัยของนิวซีแลนด์ แน่นอนว่าคุณภาพต้องดึงดูดนักเรียนจากทั่วทุกมุมโลกอย่างแน่นอน ซึ่งกว่า 85% ของนักเรียนไม่ใช่ชาวกีวี โดยมีนักเรียนนานาชาติมากกว่า 3,000 คนจากกว่า 100 ประเทศ บอกเลยว่าเราจะได้สัมผัสความหลากหลายทางวัฒนธรรมอย่างแน่นอน

นอกจากนั้น University of Otago ยังโดดเด่นในเรื่องการผลิตบัณฑิตที่มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการของนายจ้าง ซึ่งกว่า 95% ได้รับการจ้างงานหลังเรียนจบ ถือเป็นอีกจุดแข็งที่น่าสนใจของมหาวิทยาลัยแห่งนี้เลยทีเดียว

University of Otago เปิดสอนหลักสูตรหลากหลาย ทั้งปริญญาตรี ปริญญาโท และเอก รวมถึงหลักสูตรปรับพื้นฐาน และอนุปริญญาอีกด้วย โดยเปิดสอนใน 4 คณะหลัก ได้แก่ Business, Sciences, Health Science และ Humanities มีสาขาวิชาที่โดดเด่นมากมาย ครอบคลุมและตอบโจทย์กับความต้องการของนักเรียน

 • Psychology
 • Sociology
 • Law
 • Dentistry
 • English Language and Literature
 • Business
 • Marine Science
 • Mathematics and Environmental Sciences และอีกมากมาย

ด้านที่ขึ้นชื่อเลื่องลือสุดๆคือ หลักสูตรการแพทย์ของ University of Otago นอกจากนั้น ฝั่ง School of Business ของที่นี่ยังอยู่ในกลุ่ม Elite group of Business School in the world อีกด้วย ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานของหลักสูตรจาก AACSB และ EQUIS

นอกจากจะปังในเรื่องคุณภาพของการศึกษาและการวิจัยแล้ว University of Otago ยังคำนึงถึงความสำคัญของคุณภาพอาจารย์ผู้สอนด้วย ทำให้อาจารย์ในมหาวิทยาลัยมีคุณวุฒิระดับโลก มีประสบการณ์ครบเน้นทั้งทฤษฎีและแนวคิดที่มีความทันสมัย

Location

University of Otago มหาวิทยาลัยตั้งอยู่ในเมือง Dunedin เมืองเล็กสุดป๊อบ จัดเป็นเมืองที่มีชีวิตชีวามากที่สุดแห่งหนึ่งในนิวซีแลนด์ อีกทั้งค่าครองชีพยังไม่สูงมาก แต่ได้สัมผัสคุณภาพชีวิตแบบยอดเยี่ยม และปลอดภัยเกินร้อย โดนใจใช่เลยสำหรับน้องๆที่ชื่นชอบบรรยากาศชิลๆ ตัวเมืองผสมผสาน vibe ของธรรมชาติและความทันสมัยให้เข้ากันได้อย่างลงตัว แถมยังเป็นหนึ่งในเมืองของนิวซีแลนด์ที่ติดทะเล มีชายหาดมากกว่า 25 แห่ง

นอกจากนั้น Dunedin ยังจัดเป็นเมืองสุดล้ำในเรื่องของเทคโนโลยีดิจิทัล มี The Distiller ตั้งอยู่ในวิทยาลัยเขตของ University of Otago ซึ่งเป็นหนึ่งในศูนย์พัฒนาสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของนิวซีแลนด์

University of Otago เปิดแคมปัสในหลายเมืองทั่วนิวซีแลนด์ ทั้ง Dunedin, Christchurch, Auckland, Wellington และ Invercargill โดยแคมปัสในเมือง Dunedin ตั้งอยู่ไม่ไกลจากใจกลางเมือง ที่สำคัญ หลักสูตรส่วนใหญ่จะเปิดสอนที่นี่ รวมถึงโรงเรียนทันตกรรมแห่งแรกของนิวซีแลนด์เช่นกัน

เปิดรับสมัครทุน ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2567 คลิก!
Best Animation School 2024 เรียนต่อแคนาดากับ Algonquin College

เรียนต่อแคนาดากับ Algonquin College | Ottawa Campus Best Animation School 2024 ปีนี้ Algonquin College การันตีความปังของหลักสูตรแอนิเมชั่นด้วยอันดับ 4 [...]

เรียนภาษาที่ออสเตรเลียกับ IH รับส่วนลดค่าวีซ่าสูงสุด $660

Special Offer! โปรพิเศษ save ค่าวีซ่าให้นักเรียนไทย เรียนภาษาที่ออสเตรเลียกับ IH พิเศษสำหรับน้องๆนักเรียนไทยที่สมัครเรียนภายในเดือนตุลาคม 2024 รับโปรโมชั่นส่วนลดค่าวีซ่าสูงสุดกว่า $660 (ประมาณ 16,191.8 บาท) *ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับค่าเงิน [...]

ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ University of Otago ป.ตรี/โท 2024

เรียนต่อปริญญากับ University of Otago “มหาวิทยาลัยแห่งแรกของนิวซีแลนด์” ทุนเรียนต่อนิวซีแลนด์ มาแรงมาชัวร์! น้องๆคนไหนมีแพลนเรียนต่อมหาวิทยาลัยในนิวซีแลนด์ ไม่ว่าจะ ปริญญาตรี หรือ ปริญญาโท ปีนี้ University of [...]

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ กับ GLC Cebu

โปรโมชั่นเรียนภาษาที่ฟิลิปปินส์ อัพสกิลภาษาอังกฤษในเมืองเกาะสุดชิค กับ GLC Cebu หรือ Global Language Cebu  พร้อมสัมผัสกับวัฒนธรรมที่หลากหลาย พบเจอเพื่อนจากต่างทั่วโลกและประสบการณ์ชีวิตแบบสับใหม่ที่หาจากไหนไม่ได้ สิ่งเหล่านี้จึงกลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้โปรแกรมเรียนภาษาได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นจากนักเรียนทั่วโลกนั่นเอง แต่ก่อนจะไปรู้จักกับ GLC Cebu [...]

เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย กับ Impact English College โปรส่วนลดถึงสิ้นปี!

เรียนภาษาอังกฤษที่ออสเตรเลีย เรียนภาษาที่ออสเตรเลีย กับ Impact English College สถาบันสอนภาษาชั้นนำในออสเตรเลีย ครึ่งปีหลังกับ 2 โปรโมชั่นสุดคุ้มจาก Impact English College ตอบโจทย์ตรงใจคนอยากไปเรียนภาษาในเมืองใหญ่ของออสเตรเลียอย่าง Melbourne [...]

เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบ วีซ่าง่าย ไม่ใช้ Statement กับ EP Dubai

เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบ เมืองที่มีความปลอดภัยสูงมากอันดับต้นๆของโลก ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่กำลังมาแรงสำหรับน้องๆที่ต้องการเพิ่มสกิลภาษาอังกฤษให้เป๊ะปังก่อนใคร พร้อมกับทำงานได้ระหว่างเรียนแบบไม่จำกัดชั่วโมง สำหรับ blog นี้พี่อิมจะแนะนำโปรโมชั่น เรียนภาษาสุดจึ้งกับ สถาบันที่มีความเชี่ยวชาญในการสอนภาษาอังกฤษอย่าง EP Dubai เรียนภาษาที่ดูไบดียังไง? เรียนด้วยทำงานได้ที่ดูไบการเลือกเรียนภาษาที่ดูไบในปัจจุบันนี้ถือเป็นทางเลือกที่คนหลากหลายชาตินิยมเป็นอย่างมาก เพราะดูไบเป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เปิดรับชาวต่างชาติเข้ามาเรียนรู้และอยู่อาศัย [...]

รีวิวเรียนภาษาที่UK กับ ETC International College

เรียนภาษา 1 เดือนที่ประเทศอังกฤษ รีวิวเรียนภาษาที่UK “น้องบุญ” (Nontharom Thaweerat) แชร์ประสบการณ์ดีๆตลอด 1 เดือนที่อังกฤษ บอกเลยว่าได้กลับมาทั้งความรู้ ความสนุก และมิตรภาพสุด cute! “ชีวิตการไปเรียนที่อังกฤษ [...]

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ ทำความรู้จัก Te Pūkenga

เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ เรียนต่อวิทยาลัยนิวซีแลนด์ อีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจและตอบโจทย์สำหรับน้องๆที่อยากจะต่อยอดทักษะ พัฒนาสกิลที่ชอบให้ปังกว่าเก่า blog นี้พี่อิมชวนน้องๆมาทำความรู้จัก Te Pūkenga หนึ่งในระบบการศึกษาของนิวซีแลนด์ พร้อมกับแนะนำ 5 สถาบันชั้นนำใน 4 เมืองยอดฮิตของนิวซีแลนด์ ใครอยากไปเรียนต่อนิวซีแลนด์ปีนี้ห้ามพลาด! [...]

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ให้ Im Education แนะนำง่ายกว่า

Im Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ตัวแทนอย่างเป็นทางการจากสถาบันในต่างประเทศ มากกว่า 100 สถาบันทั่วโลก กับประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนมากกว่า 15 ปี

Education Consulting

เราช่วยดูแลเรื่องข้อมูลสถาบันที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับนักเรียน นำเสนอข้อมูล ความแตกต่างของหลักสูตรการศึกษาในแต่ละประเทศ เพื่อเฟ้นหาการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด

Document Support

เราช่วยแนะนำเรื่องเอกสารและคุณสมบัติต่างๆในขั้นตอนของการสมัครเรียน รวมถึงดำเนินการสมัครและอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารวีซ่า

Booking Flights

เราพร้อมให้คำแนะนำและบริการจองตั๋วเครื่องบิน พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง

Accommodation

Im Education ให้คำแนะนำในเรื่องของที่พักอาศัย จัดหาที่พักและนัดหมายการรับส่งเมื่อถึงสนามบินประเทศปลายทางไปยังที่พักของนักเรียน

Exclusive Care & Support and Monitor

เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนตลอดระยะเวลาของการเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมทั้งติดตามผลการเรียนและอัปเดตเรื่องราวของนักเรียนให้กับผู้ปกครอง

ไม่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษ เรียนระดับมัธยม เรียนระดับปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น เราให้บริการร่วมกับสถาบันในประเทศ New Zealand, United Kingdom, Canada, Switzerland, United States, Australia และประเทศทางฝั่งเอเชียอย่าง Singapore, Phillipines และ Dubai เราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ ครอบคลุมเรื่องงบประมาณ เรียนมัธยมที่ไหน เรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนดี ประเทศไหนทำงานระหว่างเรียนได้ Im Education พร้อมให้คำตอบ

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

📞โทร 086-488-2446 หาดใหญ่ 083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat