เรียนการโรงแรมแบบชาว SWISS

เรียนโรงแรมแบบชาว Swiss

สานฝันสำหรับคนที่ชื่นชอบงานโรงแรม เพราะสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากจะเป็นประเทศที่ภูมิประเทศสวยงามมากๆแล้ว ยังได้ชื่อว่าเป็นดินแดนแห่งการโรงแรมอีกด้วย เพราะที่นี่ได้รวมโรงเรียนการโรงแรมระดับท็อปคุณภาพคับแก้วให้นักเรียนได้เข้ามาเรียนรู้ศาสตร์ด้านงานบริการ อาหาร และธุรกิจ ครบเครื่องแถมได้ประสบการณ์การทำงานแบบจริงๆกับโรงแรมชื่อดังในสวิตเซอร์แลนด์อีกด้วย

เกริ่นมาเบอร์นี้แล้ว ขอแวะสงสัยกันสักหน่อย

ทำไมสวิตเซอร์แลนด์ถึงได้ชื่อเรื่อง Hospitality ที่ดีที่สุด?

ทำไมสวิตเซอร์แลนด์ถึงได้ชื่อเรื่อง Hospitality ที่ดีที่สุด?

ความปังในเรื่องการโรมแรมของสวิตเซอร์แลนด์เริ่มมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 18 กับชื่อ “ถิ่นกำเนิดแห่งการโรงแรม” เพราะประเทศสวิตเซอร์เริ่มให้บริการนักท่องเที่ยวอย่างจริง ทั้งบรรยากาศตามสถานที่ต่างๆ ทิวทัศน์ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจแก่นักท่องเที่ยวและกลุ่มแก๊งที่ชอบเดินทางได้เป็นอย่างดี

ในศตวรรษที่ 19 ประเทศนี้ยังคงไม่หยุดในเรื่องของการพัฒนาด้านโรงแรม เพราะโรงเรียนการโรงแรมแห่งแรกของโลกได้ถูกก่อตั้งขึ้นในประเทศแห่งนี้ โดยมุ่งเน้นเรื่องการเรียนการสอนไปในด้านการจัดการ ไม่ว่าจะเป็น เรียนรู้วีจัดการร้านอาหาร การต้อนรับและบริการลูกค้า รวมไปถึงเรื่องห้องพักและการจัดการบัญชี

ดำเนินความปังมาจนถึงปัจจุบันนี้ เพราะหลังจากนั้นเป็นต้นมาโรงเรียนการโรงแรมได้ถูกก่อตั้งขึ้นในประเทศสวิตเซอร์แลนด์กว่า 25 แห่ง โดยมุ่งเน้นไปในจุดหมายเดียวกันนั่นคือการสร้างโรงเรียนการโรงแรมที่ดีที่สุดในโลก ส่งมอบความรู้ด้านการบริการที่ครอบคลุมหลากหลายด้าน แต่ถึงอย่างนั้น ความโดดเด่นนี้ไม่ได้เป็นเหตุผลเดียวที่ทำให้สวิตเซอร์แลนด์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีโรงเรียนการโรงแรมที่มีคุณภาพ ในเรื่องระบบการเรียนการสอนและวัฒนธรรมเฉพาะของที่นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่ทำให้โรงเรียนการโรงแรมของสวิตเซอร์ได้รับการยอมรับในระดับโลก

พูดถึงจุดเด่นที่ทำให้การเรียนการสอนด้านงานโรงแรมของที่นี่ หลักสูตรต่างๆเน้นให้นักเรียนได้เรียนรู้ตั้งแต่เริ่มต้น ตั้งแต่ระดับปฏิบัติการจนถึงระดับการบริหารจัดการ ทั้งยังได้เรียนรู้หน้าที่ของแต่ละแผนก เข้าใจถึงบริบทหน้าที่ที่จะต้องทำ รวมถึงมีการเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ออกฝึกงานเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ที่จะได้เจอแบบจริงๆในโรงแรมชื่อดังด้วย

อยากไปเรียนการโรงแรมแบบสวิส จะเลือกเรียนที่ไหน?

เกริ่นความดีงามมาขนาดนี้ พี่อิมจะไม่มีโรงเรียนการโรงแรมในสวิตเซอร์แลนด์มาแนะนำน้องๆได้ยังไง

วันนี้พี่อิมหิ้ว 6 โรงเรียนตัว Top ด้านการโรงแรมที่ดีที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ มาแนะนำให้รู้จัก ใครลองอ่านแล้วปิ๊งโรงเรียนไหน แนะนำว่าสะกิดไหล่พี่อิมเพื่อรับข้อมูลเรื่องโรงเรียนและการไปเรียนต่อได้เลยน้า

เริ่มกันที่ Culinary Arts Academy Switzerland

Culinary Arts Academy Switzerland

ข้อมูลเพิ่มเติมCulinary Arts Academy Switzerland

สถาบันที่มีหลักสูตรเป็นมาตรฐานสูงสุด เป็นสมาชิกของ The Swiss Education Group เปิดสอนหลักสูตรการทำอาหารมาตรฐานสูงสุดซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับนักเรียนที่มีความสนใจในเรื่องของศาสตร์การทำอาหาร และมุ่งพัฒนาสู่การเป็นเชฟมืออาชีพ โดยนักเรียนจะได้เรียนรู้กระบวนการต่างๆจากเชฟมากประสบการณ์ คอร์สเรียนมีความน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น Culinary Arts, Pastry & Chocolate, Vegetarian Culinary Arts ทั้งยังมี Optional Internship สำหรับนักเรียนที่สนใจอยากฝึกงานในสวิตเซอร์แลนด์หรือต่างประเทศเป็นเวลา 6 เดือนอีกด้วย

ความจึ้งอีกอย่างคือที่นี่มีคอร์สระยะสั้นที่นักเรียนจะได้เรียนรู้เรื่องอาหารคาวและอาหารหวาน ไม่ว่าจะมีพื้นฐานมาก่อนหรือเป็นมือใหม่ก็สามารถเรียนรู้โดยตรงได้แบบไม่มีกั๊ก

Hotel Institute Montreux

Hotel Institute Montreux

ข้อมูลเพิ่มเติมHotel Institute Montreux

สถาบันที่เน้นการเตรียมความพร้อมสู่การเป็นนักบริหารรุ่นใหม่ โดย HIM จะมุ่งเน้นการเรียนการสอนไปทางการผสมผสานมุมมองทางธุรกิจและการจัดการร่วมสมัย นักเรียนจะได้สัมผัสกับ The Art of Hospitality Management ได้เรียนรู้ทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติที่สามารถนำไปใช้งานได้จริงในอนาคต พูดได้เต็มปากว่าหากใครมาเรียนที่ HIM ความรู้ที่ได้ จะไม่ใช่แค่เฉพาะเรื่องใดเรื่องนึง แต่ที่นี่เน้นสอนให้นักเรียนรู้และเข้าใจในทุกบทบาท ทุกทักษะ เพื่อที่นักเรียนจะได้มีความรู้ในคลังและสามารถนำไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Cesar Ritz Colleges Switzerland

Cesar Ritz Colleges Switzerland

ข้อมูลเพิ่มเติมCesar Ritz Colleges Switzerland

สถาบันเก่าแก่ของตระกูล Ritz ที่ได้ชื่อว่าเป็นบิดาแห่งการโรงแรม เปิดสอนทักษะความรู้ด้านธุรกิจการบริการระดับ World-Class เน้นให้นักเรียนได้เรียนรู้เชิงวิชาการ ปรับทัศนคติเชิงบวกเกี่ยวกับงานบริการ เพื่อสอดคล้องกับความหลากหลายทางวัฒนธรรม หลักสูตรที่เปิดสอนในสถาบันแห่งนี้ได้รับการรับรองจาก Washington State University (US) และ University of Derby (UK) อีกด้วย หลักสูตรปริญญาตรีส่งเสริมในเรื่องการฝึกคิดนอกกรอบ มีการพัฒนาทักษะการเป็นผู้ประกอบการแบบใหม่ให้ทันสมัยตามการเปลี่ยนแปลงของโลกยุคปัจจุบัน ซึ่งทั้งหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทนักเรียนจะได้มีโอกาสออกฝึกงานทั้งในสวิตเซอร์แลนด์และต่างประเทศเป็นเวลา 4-6 เดือน ต้องบอกอีกครั้งว่าการเรียนของที่นี่ การได้มีอากาศฝึกงานกับองค์กรเป็นบทเรียนที่ดีมากๆ นักเรียนจะได้ใช้ความรู้อย่างเต็มที่ในสถานการณ์จริง

Glion Institute Higher Education

Glion Institute Higher Education

ข้อมูลเพิ่มเติมGlion Institute Higher Education

สถาบันการศึกษาชั้นนำด้านการโรงแรมระดับโลก ตั้งอยู่ที่เมือง Montreux ที่นี่เปิดรับนักเรียนนานาชาติจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก โดย Glion มีความเชี่ยวชาญด้นการโรงแรม การบริการและการจัดการองค์กรในระดับไฮเอน์ พร้อมต่อยอดและส่งมอบความรู้ ทักษะที่จำเป็นในการทำงานด้านการโรงแรม การท่องเที่ยว ภัตตคาร อีเวนท์ ธุรกิจบันเทิงและธุรกิจ Luxury ในอนาคต

Glion เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทเฉพาะทาง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของการศึกษาตามแบบฉบับสวิตเซอร์แลนด์ หลักสูตรที่สนใจจะมี International Hospitality Business, Hospitality, Entrepreneurship and Innovation, Luxury Management and Guest Experience และอีกมากมาย

Swiss Hotel Management School

Swiss Hotel Management School

ข้อมูลเพิ่มเติมSwiss Hotel Management School

สถาบันการโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในเมือง Leysin โรงเรียนนี้อยู่ในเครือ Swiss Education Group มีนักเรียนกว่า 2,000 คน ความโดดเด่นของที่นี่ไม่เพียงแต่จะติดอันดับต่างๆแล้ว แต่คุณภาพการเรียนการสอนของที่นี่เข้มข้นและเต็มไปด้วยคุณภาพอีกด้วย

SHMS เปิดสอนหลักสูตรปริญญาตรีเรียนทั้งหมด 3 ปี โดย 2 ปี แรกจะเรียนที่วิทยาเขต Caux และปีสุดท้ายจะเรียนที่วิทยาเขต Leysin บอกได้เลยว่าหลักสูตรมีความน่าสนใจและครอบคลุมเรื่องการโรงแรมแบบจริงๆ ไม่ว่าจะเป็น Food & Beverage Management, Room Division Management ความพิเศษของการได้มาเรียนที่นี่คือการได้ออกฝึกงานในโรงแรมชั้นนำเป็นระยะเวลาประมาณ 4-6เดือน เผื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์และนำความรู้ที่ได้เรียนมาไปใช้ในสถานการณ์จริง เรียกว่าเป็นรูปแบบการเรียนที่ดีมากเลยทีเดียว

ปิดท้ายที่ Business & Hotel Management School

Business & Hotel Management School

ข้อมูลเพิ่มเติมBusiness & Hotel Management School

โรงเรียนการโรงแรมระดับโลกของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับจากนานาชาติในเรื่องระบบการศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งหลักสูตรด้านการโรงแรมและการบริการ BHMS ได้รับการจัดอันดับให้เป็น Top 30 ของโรงเรียนการโรงแรมชั้นนำในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และได้รับการรับรองจากรัฐบาลกลางของสวิตเซอร์แลนด์ เรียนภาคทฤษฎีสลับกับการฝึกปฏิบัติในทุกระดับการเรียน เน้นการทำงานจริงแบบมีรายได้ (paid Internship) ในโรงแรมและร้านอาหารระดับสากล นักเรียนที่เข้าเรียนที่นี่จะได้ทั้งความรู้และความมั่นใจ รวมถึงทักษะที่จำเป็นไปใช้ในการทำงานในอนาคตกับสายงานที่ตนเองต้องการ

Proud to present ความดีงามของแต่ละสถาบันขนาดนี้ กล้าการันตีว่าถ้าได้ไปเรียนแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน นอกเหนือจากโรงเรียนการโรงแรมในสวิตเซอร์แลนด์ที่พี่อิมลิสต์มาด้านบน จะบอกว่ายังมีอีกหลากหลายที่ที่น่าสนใจ อยากลองชวนมาฟังเรื่องราวของนักเรียนที่ได้ไปเรียนการโรงแรมที่สวิตเซอร์แลนด์ มาลองฟังรีวิวจริงๆได้ที่นี่

สุดท้ายนี้สำหรับใครที่สนใจอยากลองไปเรียนต่อต่างประเทศ แวะมาสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ Im Education ทางเราให้คำปรึกษาและดูแลฟรีในทุกๆขั้นตอน

ติดต่อทาง https://line.me/R/ti/p/@imeducation

หรือโทร

Hat Yai 086-488-2446

Bangkok 099-481-4400

Chiang Mai 083-651-4988

ติดตามข่าวสารผ่านช่องทางต่างๆของอิมได้ที่นี่

https://imeducation.net/link-im/