เรียน 2 ปี รับวุฒิ 2 ใบเป็นไปได้ที่ Seattle Colleges USA

เรียน 2 ปี รับวุฒิ 2 ใบ Seattle Colleges USA
สนใจเรียนต่ออเมริกา ทักหาพี่อิมเลย!

เรียนต่ออเมริกากับ Seattle Colleges | เรียน 2 ปี รับวุฒิ 2 ใบ

ปัจจุบันการเดินทางไปเรียนต่อต่างประเทศ ยังคงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมมากขึ้น ด้วยการศึกษาของแต่ละประเทศมีการพัฒนาให้ตอบโจทย์กับยุคสมัยและความต้องการของผู้เรียน โฟกัสถึงเส้นทางการทำงานในอนาคต หลักสูตร สาขาวิชาที่เปิดสอนจึงมีการปรับเปลี่ยนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั่นเอง

เมื่อมีเป้าหมายอยากจะไปเรียนต่อต่างประเทศ แต่ละคนอาจจะมีเป้าหมายยิบย่อยที่แตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะเลือกเรียนต่อต่างประเทศเพราะชอบบรรยากาศและรูปแบบการเรียนของประเทศที่นี่ บางคนอาจจะมาเรียนต่างประเทศเพราะต้องการเพิ่มโอกาสในการทำงานหลังเรียนจบ และบางคนมีเป้าหมายในการเรียนต่อต่างประเทศเพราะเงื่อนไขตอบโจทย์กับความต้องการ อย่างเรียนที่นี่จบไวกว่าในไทย

และใน Blog นี้ พี่อิมขอมาแชร์อีกหนึ่งเส้นทางที่เหมาะกับน้องๆที่ต้องการ save เวลาและค่าใช้จ่าย แถมได้เปิดประสบการณ์เรียนต่อในประเทศสุดฮ็อต เราไปทำความรู้จักกับทางเลือกที่ว่าพร้อมกันเลย

หลักสูตร high School Completion

High School Completion เป็นหลักสูตรที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักเรียนที่ต้องการกระชับระยะเวลาเรียนและค่าใช้จ่าย อีกทั้งวิชาเรียนในหลักสูตรก็สามารถใช้จบหลักสูตรอนุปริญญาหรือปริญญาตรีได้ในระยะเวลาที่สั้นกว่า นักเรียนที่เรียนหลักสูตร High School Completion จึงมีโอกาสที่จะจบการศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรีก่อนอายุ 20 ปีได้นั่นเอง

 Highlight

 • รับนักเรียนอายุ 16 ปีขึ้นไป (ยังไม่จบมัธยมศึกษา)
 • ระยะเวลาเรียน 2 ปี
 • รับวุฒิ 2 ใบ ได้แก่ High School Diploma (เทียบเท่าวุฒิม.ปลาย) และ Associate Degree (เทียบเท่าวุฒิปี 2)
 • วุฒิ Associate Degree ใช้ Transfer เข้าเรียนต่อปี 3 ในมหาวิทยาลัยชั้นนำของอเมริกาได้เลย
 • เรียนจบแล้วสามารถยื่นเข้าเรียนต่อปริญญาใน College เดิมได้
 • โอกาสจบป.ตรีก่อนอายุ 20 ปี
 • หลักสูตรนี้เปิดสอนเฉพาะรัฐ Washington เท่านั้น

ทำความรู้จัก Seattle Colleges

Seattle Colleges เป็นกลุ่มวิทยาลัยแห่งแรกของเมือง Seattle รัฐ Washington วิทยาลัยแห่งนี้ก่อตั้งมานานกว่า 58 ปี มีแคมปัสให้เลือกเรียนถึง 3 แห่ง ได้แก่

 • Seattle Central College
 • North Seattle College
 • South Seattle College 

หลักสูตรที่เปิดสอนมีความหลากหลาย ตอบโจทย์กับความต้องการของนักเรียนในแต่ละช่วงชั้น ไม่ว่าจะเป็น Associate Degree, Bachelor Degree, College Transfer รวมไปถึงหลักสูตร Certificate นอกจากนั้นยังมีหลักสูตรปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษสำหรับนักเรียนต่างชาติอย่าง Intensive English และ College Bridge

นอกจากนี้ Seattle Colleges ยังเป็น Partner กับบริษัทผลิตเครื่องยนต์อากาศยานและยุทโธปกรณ์ชื่อดังอย่าง The Boing Company ทำให้ที่นี่มีหลักสูตรที่ได้รับการพัฒนาร่วมกันผ่านโครงการ Learning Together Program นั่นเอง ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับน้องๆที่มีความสนใจในด้านนี้ไม่น้อยเลยค่ะ

Seattle Colleges เป็นวิทยาลัยที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม เปิดรับนักเรียนต่างชาติจากหลายประเทศทั่วโลก คลาสเรียนขนาดเล็ก เด็กๆจึงได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างทั่วถึงโดยครูอาจารย์ที่มากประสบการณ์ แต่ละท่านสำเร็จการศึกษาอย่างน้อยในระดับปริญญาโท ซึ่งรับประกันด้านความรู้ที่จะนำมาถ่ายทอดให้กับนักเรียน มั่นใจได้ในคุณภาพของการศึกษา นอกจากนั้นที่นี่มีสำนักงานที่คอยประสานงานดูแลนักเรียนต่างชาติในเรื่องการเรียน เพื่ออำนวยความสะดวกไม่ว่าจะเป็นเรื่องการปฐมนิเทศ การเทียบโอนหน่วยกิต หรือแม้แต่ให้คำปรึกษาในเรื่องการเรียน นักเรียนสามารถเข้าสอบถามโดยตรงกับเจ้าหน้าที่ของวิทยาลัยได้

ด้านของที่พัก Seattle College มีที่พักใหม่บนวิทยาลัยและมีอพาร์ทเม้นท์ตั้งอยู่ใกล้กับวิทยาลัยเป็นจำนวนมาก เดินทางสะดวกอยู่ใกล้กับตัวเมือง Seattle

ความน่าสนใจของเมือง Seattle 

 • Seattle เป็นเมืองท่าที่มีความสำคัญ ตั้งใน Washington รัฐที่ขึ้นชื่อว่ามีคุณภาพที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ทางตอนเหนือของ Seattle ยังติดกับ Vancouver ประเทศแคนาดาที่เราสามารถวาร์ปไปเที่ยวได้เหมือนเดินไปปากซอย
 • Seattle เมืองที่เต็มไปด้วยความเฟรนด์ลี่และปลอดภัย และยังเป็นเมืองที่การคมนาคมปังเป็นอันดับต้นๆของอเมริกาอีกด้วย นักเรียนต่างชาติอย่างเราๆสามารถนั่งรถไฟ ขึ้นรถเมล์ได้แบบไม่ยุ่งยาก
 • Seattle แหล่งรวมความยักษ์ใหญ่ของบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่าง Microsoft, Google, Amazon และยังเป็นจุดกำเนิดของ Starbucks สาขาแรกของโลกอีกด้วย
 • Seattle นอกจากเป็นเมืองที่โดดเด่นเรื่องการศึกษาและความหลากหลายแแล้ว ที่นี่ยังบาลานซ์ด้วยสถานที่ผ่อนคลายอย่างพิพิธภัณฑ์ที่มีอยู่ทั่วเมือง ร้านอาหาร คาเฟ่นั่งชิล ใครชอบธรรมชาติอยากผ่อนคลายในสวนสาธารณะก็สามารถเข้าถึงได้ง่าย

เรียนต่ออเมริกาดียังไง?

เรียนต่ออเมริกา destination ที่คว้าใจนักเรียนทุก gen มาโดยตลอด ด้วยสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศยักษ์ใหญ่ที่โดดเด่นทั้งเรื่องการศึกษา มหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลกตั้งอยู่ที่อเมริกาหลายแห่ง มาตรฐานการเรียนการสอนติด Top มาโดยตลอด การเรียนมีความยืดหยุ่น มีวิชาให้เลือกมากมาย เพิ่มช้อยส์ให้นักเรียนได้ลองค้นหาความชอบของตนเองได้หลากหลายมากขึ้น

ที่สำคัญวุฒิบัตรและปริญญาจากมหาวิทยาลัยในสหรัฐอเมริกาได้รับการยอมรับทั่วโลก การได้รับการยอมรับนี้จึงเป็นเหมือนอีกหนึ่งใบเปิดทางสู่การทำงานระหว่างประเทศนั่นเอง

ข้อดีของการเรียนต่ออเมริกาที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ เรื่องภาษา นักเรียนนานาชาติส่วนใหญ่คุ้นเคยกับการเรียนภาษาอังกฤษด้วยสำเนียง American และการมีโอกาสพาตัวเองเข้ามาอยู่ในสังคมและสภาพแวดล้อมของเจ้าของภาษา แน่นอนว่าโอกาสที่เราจะได้ใช้และทำความคุ้นเคยกับภาษานั้น ย่อมมีมากกว่าการเรียนแบบเดิมที่ตีกรอบไว้เฉพาะในห้องเรียน

นอกจากนั้น โอกาสในการพบเจอ connection ปังๆก็สูงมากเช่นกัน ด้วยความอเมริกาเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยี เป็นจุดกำเนิดขององค์​กรยักษ์ใหญ่หลายแห่ง นักเรียนต่างชาติที่เข้ามาเรียนต่อจึงสามารถพาตัวเองเข้าไปพบเจอกับสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยโอกาสได้มากขึ้นนั่นเอง

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ให้ Im Education แนะนำง่ายกว่า

Im Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ตัวแทนอย่างเป็นทางการจากสถาบันในต่างประเทศ มากกว่า 100 สถาบันทั่วโลก กับประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนมากกว่า 15 ปี

Education Consulting

เราช่วยดูแลเรื่องข้อมูลสถาบันที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับนักเรียน นำเสนอข้อมูล ความแตกต่างของหลักสูตรการศึกษาในแต่ละประเทศ เพื่อเฟ้นหาการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุด

Document Support

เราช่วยแนะนำเรื่องเอกสารและคุณสมบัติต่างๆในขั้นตอนของการสมัครเรียน รวมถึงดำเนินการสมัครและอำนวยความสะดวกเรื่องเอกสารวีซ่า

Booking Flights

เราพร้อมให้คำแนะนำและบริการจองตั๋วเครื่องบิน พร้อมทั้งแนะนำเส้นทางที่เหมาะสมให้กับนักเรียนและผู้ปกครอง

Accommodation

Im Education ให้คำแนะนำในเรื่องของที่พักอาศัย จัดหาที่พักและนัดหมายการรับส่งเมื่อถึงสนามบินประเทศปลายทางไปยังที่พักของนักเรียน

Exclusive Care & Support and Monitor

เราพร้อมให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนตลอดระยะเวลาของการเรียนต่อต่างประเทศ พร้อมทั้งติดตามผลการเรียนและอัปเดตเรื่องราวของนักเรียนให้กับผู้ปกครอง

ไม่ว่าจะเรียนภาษาอังกฤษ เรียนระดับมัธยม เรียนระดับปริญญา และหลักสูตรระยะสั้น เราให้บริการร่วมกับสถาบันในประเทศ New Zealand, United Kingdom, Canada, Switzerland, United States, Australia และประเทศทางฝั่งเอเชียอย่าง Singapore, Phillipines และ Dubai เราพร้อมให้คำปรึกษาเรื่องเรียนต่อต่างประเทศ ครอบคลุมเรื่องงบประมาณ เรียนมัธยมที่ไหน เรียนต่อมหาวิทยาลัยไหนดี ประเทศไหนทำงานระหว่างเรียนได้ Im Education พร้อมให้คำตอบ

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

📞โทร

086-488-2446 หาดใหญ่

081-840-3481 กรุงเทพ

083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat