เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Delta School District

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Delta School District

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Delta School District

Delta District International Programs ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1995 เป็นเขตการศึกษาประจำเมือง Delta (เดลต้า) เมืองทางตอนใต้ของ Vancouver ห่างกันแค่ 30 นาทีเท่านั้น นอกจากนั้นยังเป็นเมืองที่มีพรมแดนติดกับสหรัฐอเมริกาอีกด้วย และเป็นเมืองที่มีมาตรฐานการครองชีพสูงและมีอัตราการเกิดอาชญากรรมต่ำที่สุดในภูมิภาค Delta จึงเป็นเมืองที่ขึ้นชื่อว่าปลอดภัยและเหมาะสำหรับนักศึกษาต่างชาติเป็นอย่าง

เหล่าโรงเรียนในเครือ Delta School District มีถึง 31 แห่งด้วยกัน โดยแต่ละโรงเรียนจะกระจายอยู่ใน 3 เมือง ได้แก่ Delta, Ladner และ Tsawwassen 

Delta School District ประกอบไปด้วยโรงเรียนประถมศึกษาและมัธยมศึกษา เปิดรับนักเรียนทั้งชายและหญิงตั้งแต่อายุ 5-17 ปี ซึ่งแต่ละโรงเรียนจะมีหลักสูตรที่เข้มข้นและหลากหลาย พร้อมพัฒนาความสามารถของนักเรียนอย่างถึงที่สุด เพื่อจะนำความรู้ไปต่อยอดในระดับการศึกษาที่สูงขึ้น

Delta School District

  • นักเรียนต่างชาติจะได้ร่วมคลาสกับ นักเรียนแคนาดาที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาแรกและเป็นภาษาหลัก ช่วยพัฒนาทักษะภาษาและการเข้าสังคมได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว
  • นักเรียนจาก Delta School District มีอัตราการเรียนจบสูงสุดในรัฐ British Columbia
  • นักเรียนจะได้เรียนกับครูอาจารย์ที่ได้รับการรับรองจากรัฐบาลและมากประสบการณ์
  • หลักสูตรการเรียนสอนมีความยืดหยุ่นและหลากหลาย
  • เปิดสอนหลักสูตรเตรียมความพร้อมเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในแคนาดาและประเทศอื่นๆ
  • โดดเด่นทางด้านวิชาการและไม่แผ่วในเรื่องกิจกรรม นักเรียนจะได้พัฒนาทักษะ ฝึกภาษาและฝึกการเข้าสังคม

เรียนต่อมัธยมแคนาดาดียังไง?

เนื่องจากการสนับสนุนที่ดีของรัฐบาล ที่ให้ความสำคัญด้านการศึกษาเป็นอย่างมากทำให้ผู้คนในประเทศตระหนักถึงความสำคัญและพร้อมที่จะลงทุนไปกับการศึกษา และแคนาดาเป็นประเทศ Top 10 ของประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ตามผลการสำรวจของสหประชาชาติและหน่วยงานข้อมูลทางเศรษฐกิจ ชาวแคนาดามี มาตรฐานคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก นอกจากนี้สังคมของแคนาดายังเต็มไปด้วยมาตรฐาน ผู้คนสามารถเข้าถึงความทันสมัย ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆได้อย่างอิสระเสรี ควบคู่ไปกับการดูแลรักษาธรรมชาติ

1. คุณภาพการศึกษา (Academic Excellence)

การศึกษาแคนาดาเป็นที่ยอมรับว่ามีคุณภาพดีระดับ Top 5 ของโลกมาโดยตลอด เนื่องจากรัฐบาลกลางและรัฐบาลแต่ละมลรัฐมีการอุดหนุนด้านการศึกษาอย่างเต็มที่ รัฐบาลของมลรัฐมีอำนาจในการจัดรูปแบบการศึกษาของตัวเองอย่างเป็นอิสระ และมีคุณภาพ

2. ความปลอดภัย (Safe and peaceful)

แคนาดาเป็นประเทศขนาดใหญ่ ที่มีประชากรไม่หนาแน่น และใช้ชีวิตกันอย่างสงบสุข อัตราอาชญากรรมต่ำ ผู้ปกครองจึงสามารถมั่นใจเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของบุตรหลานได้

3. คุณภาพชีวิต (Quality of Life)

แคนาดาได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลกประชาชนเข้าถึงปัจจัยพื้นฐานอย่างเท่าเทียมกันทั้งการศึกษาสาธารณสุขและสาธารณูปโภคต่างๆ

4. ค่าใช้จ่ายสมเหตุสมผล (Reasonable fees)

การเรียนต่อในระดับมัธยมแคนาดาสำหรับนักเรียนต่างชาติเริ่มต้นที่ประมาณ 6 แสนบาทต่อปี ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก เมื่อเทียบกับคุณภาพที่ได้รับในทุกด้าน และประหยัดกว่าการเรียนมัธยมในสหรัฐอเมริกา หรืออังกฤษถึง 3 เท่า

5. ผู้คนสุภาพ และเป็นมิตร (Canadians are nice!)

ชาวแคนาดาเป็นประชากรที่มีความสุข ด้วยเหตุผลที่กล่าวไปทั้งหมด นอกจากนี้พลเมืองแคนาดาจำนวนมาก เป็นชาวต่างชาติที่อพยพย้ายถิ่นเข้าไป ทำให้ผู้คนคุ้นเคยกับวัฒนธรรมที่หลากหลาย ยอมรับในความแตกต่างของแต่ละคน และพร้อมอ้าแขนต้อนรับเพื่อนต่างชาติ

สนใจเรียนต่อแคนาดา ทักหาพี่อิมได้เลย!

ทำความรู้จัก 7 โรงเรียนมัธยมชั้นนำใน Delta School District

Delta Secondary School 

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Delta Secondary School

โรงเรียนรัฐบาลระดับมัธยมศึกษาตอนปลายแบบสหศึกษา ถือเป็นโรงเรียนที่ใหญ่และใหม่ที่สุดในเขต เปิดรับนักเรียนเกรด 8-12 มีนักเรียนประมาณ 1,600 คน

Delta Secondary School มีความโดดเด่นรอบด้านไม่ว่าจะด้านวิชาการ ศิลปะ หรือกีฬา พร้อมโฟกัสนักเรียนเป็นรายบุคคลและผลักดันให้นักเรียนประสบความสำเร็จการศึกษาต่อระดับที่สูงขึ้น นอกจากนั้นยังมีหลักสูตรพร้อมซัพพอร์ตความชอบเฉพาะทางให้กับนักเรียนอีกด้วย ไม่ว่าจะ Dance Academy, Film Production Academy, Lacrosse Academy, Softball Academy, Farm Roots Mini School และอีกมากมาย โรงเรียนมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะห้องปฏิบัติการ สนามกีฬา และอีกเพียบ

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ในชุมชนอันแสนสงบของ Ladner ตอนกลางของเมือง Delta รัฐ British Columbia ประเทศแคนาดา เป็นเมืองที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นหมู่บ้านชาวประมงริมฝั่งแม่น้ำ Fraser บรรยากาศดีเหมาะกับน้องๆที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ

South Delta Secondary School 

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ South Delta Secondary School

South Delta มีหลักสูตรเปิดสอนหลากหลายทั้ง French Immersion สำหรับนักเรียนที่ต้องการเรียนภาษาฝรั่งเศ และมีหลักสูตร ESL สำหรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษ และยังมี Career Programs ถือเป็นหลักสูตรสำคัญที่จะเชื่อมต่อชีวิตช่วงวัยมัธยมไปสู่โลกแห่งการทำงานจริง นักเรียนจะได้ทำความเข้าใจตัวเอง รู้ศักยภาพของตัวเอง สามารถกำหนดเป้าหมายในอาชีพ อีกทั้งโรงเรียนยังให้ความสำคัญกับการทำกิจกรรมโดย South Delta มีชมรมให้เลือกเรียนมากที่สุดในเขตการศึกษาอีกด้วย

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมือง Delta รัฐ British Columbia ประเทศแคนาดา Delta เป็นเมืองแห่งกิจกรรมกลางแจ้ง The Delta Triathlon ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงเดือนเมษายนเป็นงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

North Delta Secondary School

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ North Delta Secondary School

โรงเรียนมัธยมสหศึกษาของรัฐ ก่อตั้งในปี 1957 เปิดรับนักเรียนเกรด 8-12 มีนักเรียนประมาณ 1,200 คน เปิดสอนหลักสูตร Advanced Placement หลักสูตร Farm Roots Mini School สำหรับนักเรียนเกรด 10 – 12 โดยเนื้อหาลงลึกด้านอุตสาหกรรมการเกษตรโดยตรง นอกจากนั้นยังมีหลักสูตรวิชาชีพ (Career Programs) ซึ่งวิชาที่โดดเด่น ได้แก่ ดนตรี การละคร และการท่องเที่ยวนานาชาติ นักเรียนจะได้เรียนรู้ในสายงานที่ตนเองสนใจในอนาคตนั่นเอง

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมือง Delta รัฐ British Columbia ประเทศแคนาดา Delta ยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามจึงเป็นเมืองที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวและพักผ่อน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักกิจกรรมกลางแจ้ง

Burnsview Secondary School

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Burnsview Secondary School

โรงเรียนมัธยมศึกษาของรัฐเปิดรับนักเรียนเกรด 8-12 ที่นี่มีนักเรียนประมาณ 800 คน เปิดสอนหลักสูตร French Immersion หลักสูตร ESL พร้อมพัฒนาทักษะภาษาให้นักเรียนต่างชาติ เรียนสิ่งที่สนใจด้วยหลักสูตร Applied Design, Skills & Technology (ADST) ที่มีทั้ง Business Education, Home Economics, Information & Communications Technology และ Technology Education นอกจากนั้นยังมีหลักสูตร Career Life Preparation 

Burnsview ยังโดดเด่นในด้านกิจกรรมและกีฬาอีกไม่แพ้กัน ปังสุดคือ Hockey ที่มีการ Co กับ Hockey Canada อีกด้วย และยังมีกีฬาอีกมากมายให้เลือกเข้าร่วมเช่น Rugby, Swimming, Track & Field, Volleyball, Soccer, etc.

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ที่ North Delta รัฐ British Columbia ประเทศแคนาดา North Delta เป็นเขตที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม ประชากรเป็นชาวยุโรป 45.5% เอเชียใต้ 32.7% เอเชียตะวันออก 11% นอกจากนี้ก็ยังมีเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อะบอริจิน ละตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และอีกมากมาย

Delview Secondary School

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Delview Secondary School

โรงเรียนมัธยมของรัฐบาลแบบสหศึกษา ก่อตั้งในปี 1969 เปิดรับนักเรียนตั้งแต่เกรด 8-12 มีนักเรียนประมาณ 800 คน Delview ถือเป็นโรงเรียนที่มีขนาดเล็กที่สุดใน Delta School District ทำให้บรรยากาศในโรงเรียนและห้องเรียนเต็มไปด้วยความอบอุ่น นักเรียนสามารถเข้าถึงการซัพพอร์ตจากครูได้เต็มที่

สำหรับนักเรียนเกรด 8-12 สามารถเลือกเรียนในวิชาที่มีความสนใจทั้งด้าน Sports Academy และ Fine Arts Academy ให้นักเรียนที่มีใจรักด้านนี้ได้พัฒนาทักษะโดยเฉพาะ ทั้งหมดสอนโดยคณาจารย์และผู้ที่มีความเชี่ยวชาญในสายอาชีพ นอกจากนั้นยังมีหลักสูตร Farm Roots Mini School ที่พร้อมให้ความรู้ด้านอุตสาหกรรมการเกษตรทั้งทฤษฎีและปฏิบัติ

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมือง Delta รัฐ British Columbia เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนใต้ของเมือง Vancouver โรงเรียนอยู่ห่างจากสนามบิน Vancouver ประมาณ 30 นาทีโดยรถยนต์ จัดเป็นพื้นที่ที่มีความปลอดภัยสูง สถิติการเกิดอาชญากรรมต่ำที่สุดในพื้นที่ Vancouver

Sands Secondary School

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Sands Secondary School

โรงเรียนมัธยมศึกษาของรัฐ เปิดรับนักเรียนแบบสหศึกษา ตั้งแต่เกรด 8-12 มีนักเรียนประมาณ 800 คน Sands Secondary พร้อมซัพพอร์ตนักเรียนเป็นรายบุคคล ให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดสำหรับการวางแผนเรียนต่อในปีถัดไป เปิดสอนหลักสูตร Career Programs ซึ่งครอบคลุมทั้งการฝึกงาน การเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย การเตรียมตัวสมัครงาน และทดลองสัมภาษณ์

นอกจากนั้นยังมีหลักสูตร Academy Programs ด้านกีฬา Lacrosse และด้าน Fine Atrs ซึ่งมีทั้ง Dance และ Film อีกทั้งยังมีหลักสูตร Farm Roots Mini School สำหรับนักเรียนเกรด 10-12 ที่จะได้เรียนรู้อุตสาหกรรมการเกษตรโดยตรง นักเรียนที่เรียนหลักสูตรนี้จะได้รับหน่วยกิตจากโรงเรียนและจากKwantlen Polytechnic University ด้วย

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ที่เมือง Delta รัฐ British Columbia เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง บรรยากาศดี และเป็นเมืองที่นักปั่นหลงรัก เพราะ Delta มีเส้นทางปั่นจักรยานอยู่ทั่วเมืองเลย

Seaquam Secondary School

เรียนต่อมัธยมแคนาดากับ Seaquam Secondary School

โรงเรียนมัธยมแบบสหศึกษาของรัฐบาล เปิดรับนักเรียนเกรด 8-12  มีนักเรียนประมาณ 1,300 คน เป็นโรงเรียนที่ได้รับการยอมรับด้านคุณภาพด้านวิชาการ นักเรียนที่นี่ทำคะแนนได้ดีเยี่ยมอยู่ในระดับที่สูงกว่ามาตรฐานของ British Columbia ในทุกสาขาวิชา ด้วยเหตุนี้อัตรานักเรียนที่จบแล้วได้รับทุนเรียนต่อมหาวิทยาลัยชั้นนำสูงมากนั่นเอง

ที่นี่เปิดสอนหลักสูตรหลากหลายไม่ว่าจะ IB (International Baccalaureate), Diploma programme, AP ( Advanced Placement) และยังมี Career Programs ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้รับประสบการณ์จากการทำงานจริงในหลากหลายสาขาอาชีพ เปิดโอกาสให้ค้นหาตนเองและพัฒนาทักษะตรงสาย

Location

โรงเรียนตั้งอยู่ในย่าน Sunshine Hills ที่เมือง Delta รัฐ British Columbia ชื่อ Seaquam เป็นภาษา Musqueam แปลว่าแสงอาทิตย์ ชื่อนี้ได้มาจากการจัดประกวดโดยมีนักเรียนและสมาชิกในชุมชนส่งชื่อเข้าร่วมประกวดกันมากมาย

สนใจเรียนต่อแคนาดา ทักหาพี่อิมได้เลย!

สนใจเรียนต่อต่างประเทศ ให้ Im Education แนะนำง่ายกว่า

Im Education ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อต่างประเทศ ตัวแทนอย่างเป็นทางการจากสถาบันในต่างประเทศ มากกว่า 100 สถาบันทั่วโลก กับประสบการณ์ในการให้คำปรึกษาและดูแลนักเรียนมากกว่า 15 ปี

🟩 LINE: https://line.me/R/ti/p/@imeducation

📞โทร 086-488-2446 หาดใหญ่ 083-651-4988 เชียงใหม่

Nisarat
Author: Nisarat