South Canterbury ตอนกลางของเกาะใต้ทางฝั่งตะวันออก เป็นอีกภูมิภาคหนึ่งที่เหมาะสำหรับการเรียนการศึกษาและการใช้ชีวิต ด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้

คุณภาพการศึกษาที่ดี สัมผัสประสบการณ์กีวีแท้จริง สิ่งแวดล้อมสะอาด ปลอดภัย ผ่อนคลาย เหมาะแก่การเรียนรู้ ค่าครองชีพ และค่าเล่าเรียน ราคาสมเหตุสมผล ที่พักคุณภาพสูง อากาศดี ไม่หนาว หรือร้อนเกินไป

Timaru คือเมืองหลักของภูมิภาคนี้ ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่าง Christchurch และ Dunedin ใช้เวลาขับรถประมาณ 2 ชม. ด้วยจำนวนประชากรเพียง 55,000 คน บนพื้นที่ขนาด 13,745 ตร.กม. ทำให้ภูมิภาคแห่งนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยศักยภาพในการพัฒนาและพร้อมสำหรับการต้อนรับ นักเรียนนักศึกษานานาชาติ

กลุ่มการศึกษา Education South Canterbury เป็นกลุ่มการศึกษาที่ประกอบด้วยโรงเรียนหลากหลาย ระดับชั้น ตั้งแต่ประถมศึกษา มัธยมศึกษา และอุดมศึกษา สถาบันในกลุ่มการศึกษานี้ประกอบด้วย

 
  1. Aoraki Polytechnic วิทยาลัยโพลิเทคนิคของรัฐบาลนิวซีแลนด์ ครบครันด้วยสาธารณูปโภคทันสมัย เจ้าหน้าที่มีความพร้อมในการสอนและการดูแลนักเรียนสูงมาก มีหลักสูตรให้เลือกเรียนหลากหลายวิชา หลักสูตรที่โดดเด่น อาทิ Hospitality ที่มีผู้สอนเป็นถึงเชฟมืออาชีพมากประสบการณ์ เจ้าของรางวัลจากหลายเวทีการแข่งขัน Arts & Design หลักสูตรเชิงปฏิบัติการ ที่มีเครื่องไม้เครื่องมือและสตูดิโอระดับมืออาชีพในการผลิตผลงานสร้างสรรค์ นอกจากนี้หลักสูตรภาษาอังกฤษของวิทยาลัยแห่งนี้ ยังได้ชื่อว่าเป็นหลักสูตรที่คิดค้นใหม่ เพื่อพัฒนาทักษะภาษาอังกฤษของนักเรียนต่างชาติให้ได้ผลเร็วมากขึ้น ทางสถาบันมีทุนการศึกษามอบให้แก่นักศึกษาต่างชาติได้เรียนภาษาอังกฤษฟรี 6 เดือน อีกด้วย นับเป็นตัวเลือกทางการศึกษาที่น่าสนใจสำหรับนักเรียนไทยเป็นอย่างมาก
    http://www.aoraki.ac.nz

 

 


โรงเรียนสตรีกึ่งรัฐบาลกึ่งเอกชนชื่อดังประจำภูมิภาค ที่ก่อตั้งมาอย่างยาวนานกว่า 100 ปี เปิดรับนักเรียนตั้งแต่ระดับ Year 7 – 13 โดดเด่นด้วยลักษณะอาคารสถานที่สวยงามสไตล์คลาสสิค และชื่อเสียงในการดูแลนักเรียนที่ผ่านการพิสูจน์จากรุ่นสู่รุ่น จำนวนนักเรียนเพียง 400 คน เปิดโอกาสให้ทุกคนในโรงเรียนใกล้ชิดและเอาใจใส่ซึ่งกันและกันเป็นอย่างมาก คุณภาพของที่พัก ไม่ว่าจะเป็นหอพักนักเรียน ที่มีระบบการปรับเปลี่ยนรูมเมทในทุกเทอม เพื่อสร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้น ในหมู่เพื่อนนักเรียน และสอนให้นักเรียนเรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับทุกคน หรือโฮมสเตย์ ที่ผ่านการคัดสรร อย่างละเอียดถี่ถ้วน เป็นจุดแข็งที่ทำให้ผู้ปกครองวางใจเลือกโรงเรียนแห่งนี้ให้แก่บุตรสาว
http://www.craighead.school.nz

 

โรงเรียนมัธยมศึกษาประจำเมือง Geraldine ซึ่งเป็นพื้นที่เขตเกษตรกรรมที่สวยงาม มีสิ่งแวดล้อมที่สงบ เป็นมิตร เหมาะแก่การเรียน เปิดสอนตั้งแต่ระดับ Year 7 – Year 13 ด้วยจำนวนนักเรียนเพียง 600 คน ทำให้นักเรียนรู้จักและสนิทกันทั้งโรงเรียนเหมือนพี่น้อง สาธารณูปโภคยอดเยี่ยม ครูผู้สอนใกล้ชิดเป็นกันเอง ทางโรงเรียนมี Learning Support Center ดูแลนักเรียนที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ โดยมีแนวคิดให้นักเรียนทุกคนได้มีโอกาสเรียนรู้ร่วมกันในห้องเรียนปกติ ซึ่งเป็นแนวคิดที่ก้าวหน้ามาก นอกเหนือจากวิชาเชิงทฤษฎีแล้ว วิชาเลือกในเชิงช่าง และการออกแบบ มีความโดดเด่นน่าสนใจ ด้วยอุปกรณ์การเรียนที่ทันสมัย และความกระตือรือล้นของนักเรียนในการแสดงออกถึงไอเดียแปลกใหม่ นอกจากนี้ยังมีวิชาการเรียนนอกห้องเรียน สำหรับนักเรียนที่ชอบกิจกรรมท้าทายสนุกสนานอีกด้วย
http://www.geraldinehs.school.nz

 

โรงเรียนระดับประถมศึกษาแห่งคุณภาพ มีจุดเด่นในเรื่องแนวคิดการเรียนการสอนที่ใส่ใจในรายละเอียด เปิดโอกาสให้เด็กได้พัฒนาตัวตนภายใน ตลอดจนเรียนรู้สิ่งรอบตัวแบบองค์รวมและเป็นธรรมชาติ อันเป็นรากฐานในการเรียนรู้ที่ยั่งยืน เทคนิคการสอนของอาจารย์เรียบง่ายแต่ได้ผล ทำให้นักเรียนมีความกระตือรือล้นในการเรียน และแสดงออกอย่างสุภาพ โดยมีทีมอาจารย์คอยกระตุ้น และให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ นักเรียนต่างชาติได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด และอบอุ่นมาก
http://www.grantleadowns.school.nz

 

โรงเรียนมัธยมศึกษาของรัฐบาลแห่งนี้ ตั้งอยู่บนพื้นที่ที่สวยงาม แวดล้อมด้วยทัศนียภาพงดงามของทะเล และภูเขา เต็มเปี่ยมไปด้วยความพร้อมทุกด้าน ทั้งอาคารสถานที่ สาธารณูปโภค ตลอดจนอุปกรณ์การเรียนการสอนอันทันสมัย ห้องเรียนเชิงปฏิบัติการมีเครื่องไม้เครื่องมือครบครัน ส่งผลให้นักเรียนสนใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งของการเรียน และสามารถผลิตผลงานคุณภาพน่าประทับใจ เจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนต่างชาติมีความกระตือรือล้น เอาใจใส่ และทุ่มเทให้กับโรงเรียนเป็นอย่างมาก
http://www.mountainview.school.nz

 

โรงเรียนมัธยมศึกษาจากเมือง Temuka เมืองที่มีบรรยากาศผ่อนคลาย แค้มปิ้ง และเครื่องปั้นดินเผาชื่อดัง เปิดสอนตั้งแต่ระดับ Year 7 – 13 นักเรียนต่างชาติมีโอกาสสัมผัสกับประสบการณ์ฟาร์ม ซึ่งเป็นวิถีชีวิตแบบกีวีแท้ๆ และมีโอกาสที่จะมีเพื่อนชาวกีวีได้ไม่ยาก  ชั้นเรียน Year 12 – 13 มีนักเรียนเพียงห้องละไม่เกิน 15 คน ทำให้อาจารย์และเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนได้อย่างใกล้ชิดและทั่วถึงราวกับเป็นครอบครัวเดียวกัน จุดเด่นของโรงเรียนคือวิชาในเชิงศิลปศาสตร์
http://www.opihicollege.school.nz

 

โรงเรียนมัธยมศึกษาสหศึกษาขนาดกลาง ที่ประสบความสำเร็จเรื่องผลการเรียนของนักเรียนในอันดับ Top 10 ของประเทศนิวซีแลนด์ โดดเด่นทางด้านวิชาทางวิทยาศาสตร์ และวิชากิจกรรมกลางแจ้ง ซึ่งประกอบด้วยกิจกรรมสนุกๆ ท้าทาย อาทิ การเดินทางไกล ปีนผา แค้มปิ้ง ไต่เชือก ล่องแพ พายเรือคะยัก แล่นเรือยอร์ช สกี ฯลฯ เปิดโอกาสให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมผ่อนคลายควบคู่ไปกับการเรียนอันเข้มข้น ทีมงานเจ้าหน้าที่ดูแลนักเรียนต่างชาติมีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้การสนับสนุนและดูแลนักเรียนอย่างใกล้ชิด ทำให้โรงเรียนเป็นที่รู้จักในวงกว้าง และมีนักเรียนจากนานาชาติสนใจเลือกมาเรียนที่นี่ในทุกปี
http://www.roncalli.school.nz

 

โรงเรียนมัธยมศึกษาสำหรับเด็กผู้ชายประจำเมือง Timaru เปิดสอนตั้งแต่ระดับ Year 9 – 13 จุดเด่นคือมีหอพักสำหรับนักเรียน แยกตามระดับชั้นปี มีวิชาให้เลือกเรียนหลากหลาย รวมถึงวิชาการบินด้วย ซึ่งสร้างจุดเด่นที่แตกต่างให้แก่โรงเรียนแห่งนี้เป็นอย่างมาก วิชาปฏิบัติการเชิงช่างที่มีประสิทธิภาพเป็นอีกส่วนหนึ่งที่สร้างความโดดเด่นให้แก่โรงเรียน และเตรียมความพร้อมรอบด้านให้แก่นักเรียนที่จะออกไปทำงานให้แก่สังคมภายนอก
http://www.timaruboys.school.nz

 

โรงเรียนมัธยมศึกษาสำหรับเด็กผู้หญิงประจำเมือง Timaru เปิดสอนตั้งแต่ระดับ Year 9 – 13 จุดเด่นคือมีหอพักสำหรับนักเรียน ตั้งอยู่ภายในเขตโรงเรียน ใช้เวลาเดินไปเรียนไม่ถึง 10 นาที จึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพและความปลอดภัย อาคารสถานที่ของโรงเรียนสวยงาม อุปกรณ์การเรียนการสอน ห้องปฏิบัติการต่างๆ ทันสมัย นักเรียนมีวิชาให้เลือกเรียน และมีกิจกรรมเสริมให้ทำร่วมกับเพื่อนๆ มากมาย ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อทั้งการเรียนรู้ในห้องเรียน และการใช้ชีวิตในสังคมต่อไป
http://www.timarugirls.school.nz


1 2 3